Visa du học Hàn Quốc gồm những loại nào?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một trong những lựa chọn kinh tế và chất lượng nhất trong vài năm trở lại đây. Khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng trong khu vực và trên thế giới, du học Hàn Quốc bỗng trở thành một trào lưu và cũng tạo lập được cho mình một chỗ đứng sáng giá trên bản đồ du học.

 Kéo theo đó, những tri thức liên quan đến vấn đề này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đang có nguyện vọng du học Hàn Quốc. Một trong những tri thức mỗi du học sinh tương lai đều phải nắm chắc đó là những thông tin về visa du học. Bài viết dưới đây, Thăng Long OSC sẽ cung cấp thông tin về các loại visa du học Hàn Quốc đang được áp dụng hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn đang nghiên cứu và cần hoàn thiện hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc.

>> Các loại Visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết

 1. Vậy Visa du học Hàn Quốc là gì?

Du học Hàn Quốc hay đến sinh sống, học tập, nghiên cứu tại bất cứ quốc gia nào khác như Nhật Bản, Singapo, Mỹ, Anh,… thì yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thỏa nguyện ước mơ du học không chính là visa du học có đạt không. Visa là gì và tại sao lại quan trọng đến vậy?

Visa là giấy tờ do Đại sứ quán cấp nhằm xác nhận việc bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong thời gian quy định. Có nhiều loại visa khác nhau dùng cho những mục đích khác nhau, chẳng hạn như visa du lịch, visa du học,…Tuy nhiên dù là mục đích gì cũng không thể phủ nhận, visa chính là tấm vé thông hành nhất quyết phải có nếu bạn muốn nhập cảnh hợp pháp vào một quốc gia nào đó.

Visa du học Hàn Quốc là bằng chứng xác nhận Đại sứ quán Hàn Quốc cho phép bạn được nhập cảnh vào quốc gia này và bắt đầu chương trình học tập bạn đã đăng ký trước đó.

Có nhiều bạn dù nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị, mọi hồ sơ đều hoàn thiện đầy đủ nhưng do thiếu cẩn thận hoặc chuẩn bị không kỹ lại bị đánh trượt trong buổi phỏng vấn xin visa và không thể thực hiện được kế hoạch du học của mình. Chính vì vậy, một điều tối quan trọng các bạn cần nhớ nếu đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc: hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để không làm lỡ mục đích mà mình đã đặt ra.

 1. Có những loại visa du học Hàn Quốc nào?

Học sinh, sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc không chỉ có 1 loại visa duy nhất mà có tới 2 loại visa du học Hàn Quốc dành cho những đối tượng khác nhau. Nếu xin cấp nhầm loại visa, bạn cũng khó lòng thực hiện được chuyến hành trình của mình tới xứ sở kim chi xinh đẹp. Vì vậy hãy xem và ghi nhớ thật kỹ những thông tin được Thăng Long OSC cập nhật dưới đây. Nếu bạn có kế hoạch cho lộ trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn có ít nhất 2 loại visa du học hàn quốc để lựa chọn. Cụ thể:

 • Visa du học Hàn Quốc loại D-2 học đại học, cao học

Đối tượng được cấp visa du học Hàn Quốc loại D-2

Đối tượng được cấp visa loại này là những người muốn tới du học Hàn Quốc hoặc hoạt động nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục – học thuật của các trường đại học được thành lập theo quy định của luật giáo dục tại Hàn Quốc.

visa-du-hoc-han-quoc-gom-nhung-loai-nao

Hồ sơ người xin cấp visa du học Hàn Quốc D2 cần chuẩn  bị:

 1. Hộ chiếu
 2. Đơn xin cấp visa(có dán 1 tấm hình 35 × 35)
 3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính(do hiệu trưởng trường cấp)
 4. Bằng cấp và bảng điểm của  trường cao nhất
 5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 3 tháng có giá trị trên 15 ngàn Đôla Mỹ , được giữ trong ngân hàng 3 tháng.

- Giấy xác nhận nhân viên hoặc giấy phép  đăng ký kinh doanh hoặc

- Giấy đóng thuế tài sản hoặc

- Giấy cam kết tài trợ chi phí du học của người bảo lãnh tài chính

Lưu ý:  Đối với học sinh nhận học bổng chính phủ, có thể giản lược giấy tờ chứng minh số tiền dư tài khoản ngân hàng

    6.Kế hoạch học tập, Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh, không công chứng tư pháp)

Dành cho những người muốn đi nghiên cứu đặc biệt ở các cơ quan giáo dục hoặc cơ quan học thuật. Giấy tờ bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu
 • Giấy tờ chứng minh bằng cấp cao nhất
 • Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính
 • Giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân hoặc của người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng

Lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc D2:

- Trong quá trình thẩm tra sẽ tiến hành phỏng vấn cá nhân hoặc tập thể, nếu phán đoán thấy năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Hàn quá kém thì có thể từ chối cấp visa

- Đối với học sinh trao đổi, học sinh nhận học bổng chính phủ thì quá trình thẩm tra được giảm nhẹ

-  Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam có giá trị trong 3 tháng.

- Người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào

- Thời gian làm việc :20 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ) , Lệ Phí : 50 USD

 • Visa du học Hàn Quốc nghiên cứu thông thường loại D-4

Đối tượng được cấp visa du học Hàn Quốc D-4 bao gồm:

– Là những người có mong muốn được học tập và nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục hoặc đoàn thể thuộc hệ thống doanh nghiệp ngoài các cơ quan giáo dục có tư cách du học (những trường đã nằm trong danh sách cấp visa du học Hàn Quốc D-2 hoặc các cơ quan nghiên cứu học thuật.

– Là những người có mong muốn nghiên cứu tiếng Hàn ở các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc tại các trường đại học.

– Là những người muốn được học tập tại các cơ quan giáo dục ngoài cơ quan có tư cách du học hoặc cơ quan nghiên cứu học thuật.

– Là những người muốn được đào tạo kỹ năng, kỹ thuât,…tại các cơ quan nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin tư vấn du học Hàn Quốc gửi tới các bạn với mục đích giúp bạn hiểu rõ có những loại visa du học Hàn Quốc nào và nếu là bạn thì nên đăng ký loại nào cho phù hợp. Nếu chưa tự tin, bạn có thể hỏi thăm kinh nghiệm hoặc nghe tư vấn từ những người có đã đi du học, đã làm visa hoặc gọi trực tiếp cho Thăng Long OSC để nghe tư vấn miễn phí.

Hiện nay, Thăng Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đến với Thăng Long OSC bạn sẽ được hỗ trợ làm visa du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí. Đồng thời được tặng một khóa học tiếng Hàn trị giá 5 triệu đồng và ở miễn phí tại KTX 5 sao của Trung tâm tại Hà Nội. Mọi thắc mắc về chi phí du học Hàn Quốc , cách chọn ngành, chọn trường, điều kiện tuyển sinh,… xin vui lòng liên hệ với cán bộ tuyển dụng của công ty theo hotline 1900 1582 để được tư vấn chi tiết.

© 2016 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.