Đại học Keio – top 10 trường danh tiếng nhất tại Nhật Bản

Đại học Keio là trường Đại học cổ nhất tại xứ sở Phù Tang. Đây là trường có mối liên hệ mật thiết với chính trị của quốc gia này. Đã có 3 vị Thủ tướng Nhật Bản từng là cựu sinh viên của trường. Hiện tại, 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 là cựu sinh viên của Keio Đại học Keio đang trong quá trình khẳng định vị thế và tiếng tăm của mình với thế giới. Với chất lượng đào tạo tốt, là cái nôi sản sinh nhân tài cho Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung, trường Đại học Keio xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh tương lai sải bước trên lộ trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm .

Một số trường đại học khác tại Nhật Bản

Đại học Aichi Gakuin
Đại học Aizu
Đại học Chukyo
Đại học công nghệ Nagaoka

Tại sao nên chọn trường Đại học Keio khi du học Nhật Bản?

 • Đại học Keio (慶應義塾大学, Keiō Gijuku Daigaku)
 • Địa chỉ: 2-15-45 Mita, Minato-ku, Tokyo 108-8345
 • Số điện thoại: +81(3)5427-1517
 • Email: www@info.keio.ac.jp

Trường Đại học Keio thành lập năm 1858 gắn liền với người thầy mang tên Fukuzawa Yukichi. Người đặt nền móng đầu tiên cho trường là người đã học về hệ thống giáo dục phương Tây tại Đại học Brown ở Hoa Kì, sau khi trở về Nhật Bản, thầy Fukuzawa Yukichi bắt đầu mở một ngôi trường ở Teppozu, Edo (nay là Tokyo) để dạy tiếng Hà Lan. Đến năm 1868 ông đổi tên trường thành Keio Gijuku (Khánh Ứng Nghĩa Thục). Năm 1871, trường chuyển tới địa điểm mới ở Mita (hiện là cơ sở chính). Nhưng mãi đến năm 1890, trường thành lập các khoa Văn học, Kinh tế và Luật, chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của Nhật Bản. Những ngành học khác như Dược, Kinh doanh và Thương mại, Quản lí Chính sách lần lượt được thành lập vào các năm 1917, 1957 và 1990.

Từ khi thành lập trường, các sinh viên của Đại học Keio đã nỗ lực vươn lên vị trí hàng đầu  khởi nguồn từ sự đổi mới mọi mặt trong lĩnh vực học tập. Trong thế giới quốc tế phụ thuộc lẫn nhau ngày nay nơi Keio nỗ lực rất lớn khi duy trì các giảng viên giảng dạy tốt nhất và tiện nghi bậc nhất. Dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của người tiền nhiệm của họ, ngày nay sinh viên trường Keio phấn đấu để phát triển các phẩm chất lãnh đạo sẽ cho phép họ đóng góp nhiều giá trị lớn cho xã hội.

Đại học Keio là trường đại học chuyên nghiên cứu về lĩnh vực y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế. Đại học Keio có 10 khoa và 14 trường đại học, nơi có nền giáo dục và nghiên cứu cao cấp nhất thế giới đã được nghiên cứu liên ngành tại đây.
Đại học Keio đã tập trung nỗ lực vào việc giảng dạy giáo dục dựa trên tiếng Anh và các chương trình nghiên cứu để cung cấp một môi trường học tập cho học sinh ở nước ngoài. Ngoài các lớp học ngôn ngữ, hơn 180 khóa học khác được chứng thực bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các chương trình đại học bằng tiếng Anh sau mỗi khoa đại học.

Trường là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học, trong đó có các thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi. Keio cũng nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước và 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh với nước ngoài. Đại học Brown, trường có chương trình liên kết đào tạo với Keio, và tờ Japan Times đã đánh giá Đại học Keio là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Nhật Bản.

dai-hoc-keio-nhat-ban

Hợp tác toàn cầu tại Đại học Keio

Đại học Keio có khoảng 250 quan hệ đối tác với các trường đại học và các tổ chức trong hơn 40 quốc gia, liên quan đến giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực trên phạm vi rộng. Trao đổi sinh viên từ các trường đại học đối tác được đảm bảo của được ghi danh vào các chương trình chất lượng cao cho việc học tiếng Nhật cũng như công việc và mức độ các dự án chung. Ở cấp độ thể chế, dự án nghiên cứu đang được tiến hành với nhiều tổ chức trên toàn thế giới. Keio cũng có sáu văn phòng ở nước ngoài và các trung tâm ở New York, London, Seoul, Singapore, Bắc Kinh và Thượng Hải.

Khóa học tiếng Anh tại Đại học Keio

 Trung tâm Quốc tế Keio cung cấp hơn 90 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh mỗi năm cho cả sinh viên quốc tế và Keio.Các khóa học quốc tế tập trung vào nghiên cứu khu vực bao gồm châu Á, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Phi. Ngoài việc nghiên cứu khu vực, các khóa học về kinh doanh toàn cầu và kinh tế, cộng đồng quốc tế, và nghiên cứu các nền văn hóa cũng có sẵn. Các khóa học tiếng Nhật nhằm mục đích để nhìn vào khía cạnh khác nhau của Nhật Bản, chẳng hạn như xã hội, kinh tế, kinh doanh, chính trị, lịch sử, văn học, nghệ thuật, tư tưởng và tôn giáo.

Chương trình đào tạo tại Đại học Keio

Khoa Văn

- Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Kinh tế

- Khoa Kinh tế

Khoa Luật

- Luật

- Khoa học Chính trị

Khoa Kinh doanh và Thương mại

- Kinh doanh và Thương mại

Trường Y

- Y học

Khoa Khoa học và Công nghệ

- Kỹ thuật cơ khí

- Điện tử và Kỹ thuật điện

- Hóa học ứng dụng

- Cục Kỹ thuật Instrumentation

- Cục Ứng dụng Vật lý và Lý-Tin

- Vụ Kỹ thuật Quản trị

- Toán học

- Khoa Vật lý

- Khoa Hóa

- Phòng Kỹ thuật Thiết kế hệ thống

- Thông tin và Khoa học Máy tính

- Khoa học Sinh học và Công ty Tin học

Khoa Quản lý chính sách

- Cục Quản lý Chính sách

Khoa Môi trường và Công nghệ Thông tin

- Nghiên cứu Môi trường và thông tin

Khoa Điều dưỡng và Chăm sóc y tế

- Phòng điều dưỡng

Khoa Dược

- Cục Dược

- Khoa học dược phẩm

Kỳ nhập học:

- Kỳ mùa xuân: Tháng 4

- Kỳ mùa thu: Tháng 9

Chi phí đi du học tại Nhật Bản : khoảng 195 triệu

Công ty du học Năm Châu IMS hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Đại học Keio và hơn 300 trường đại học, cao đẳng hàng đầu Nhật Bản khác tại Việt Nam. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nước ngoài và tư vấn du học, Năm Châu IMS cam kết sẽ cung cấp thông tin và định hướng chính xác nhất cho lộ trình du học của bạn. Liên hệ hotline 0981 057 6830967 620 0680981 628 599 để được tư vấn chi tiết chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 1. Nguyen Nhu Quynh says:

  chào anh chị ạ, em hiện đang là tu ngiệp sinh ở Nhật Bản, nhưng nêú em nghỉ làm việc trước hợp đồng và muốn du học tại trường đại học Keio thì có những khó khăn gì ạ? em cảm ơn

  • Chào em
   Nếu em là tu nghiệp sinh về nước bất hợp pháp thì sẽ không đi du học nhật bản được đâu em nhé, vì thế em nên làm việc hết hạn hợp đồng rồi về đi du học sau em nhé

 2. Chào anh chị, em hiện đang học lớp 12, em có ý định du học Nhật và đang tìm kiếm một trường tốt để học.Nhưng em thấy chi phí để đi du học lại khá cao và em muốn du học theo diện học bổng, vậy cho em hỏi rằng trường đại học Keio có học bổng cho du học sinh không ạ? Và để nhận học bổng hoặc được học tại Keio thì trường có chỉ tiêu đầu vào như thế nào ạ?

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.