Đại học công nghệ Nagaoka tỉnh Niigata – du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang và vẫn tiếp tục trở thành xu hướng được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn bên cạnh các ngành đào tạo về y tế, ngôn ngữ, quản lý… Không phải ngẫu nhiên mà xứ sở hoa anh đào lại trở thành địa chỉ tin cậy và sáng giá nhất để đào tạo công nghệ thông tin đến vậy. Những thành tựu mà quốc gia này đạt được để vươn lên trở thành một trong những cường quốc công nghệ hàng đầu đã trở thành lý do hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam đến theo học một cách hữu xạ tự nhiên hương.

Tuy nhiên chọn được ngành học rồi, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng xem trường đại học đào tạo tốt nhất ngành mà bạn muốn theo học. Trong bài viết này, Năm Châu IMS xin giới thiệu một trường đại học được mệnh danh đứng top đầu trong những trường kỹ thuật nổi tiếng nhất Nhật Bản đào tạo chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin – Trường Đại học công nghệ Nagaoka (NUT)

dai-hoc-cong-nghe-nagaoka

Thông tin chung về trường Đại học công nghệ Nagaoka

Địa chỉ: 1603-1 Kamitomioka, Nagaoka, Niigata 940-2188 Japan

Telephone: +81 258-46-6000

Giới thiệu về thành phố Nagaoka

Thành phố Nagaoka là một đô thị loại đặc biệt thuộc tỉnh Niigata, vùng Chubu, Nhật Bản. Thành phố rộng 840,88 km2, ở trung tâm của tỉnh và có 280.480 dân ( trước ngày 1/8/2008), đông thứ hai ở tỉnh sau tỉnh lỵ Niigata. Cách Tokyo khoảng 300km về hướng Tây – Bắc. Thành phố Nagaoka, thuộc thủ phủ Niigata, nơi những người dân được thiên nhiên ưu đãi nhất về tuyết.  Những bông tuyết trắng xóa đổ xuống vùng miền trung phía Tây nước Nhật này đã đem đến cho nơi đây một lượng nước tinh khiết dồi dào, là nguồn gốc của loại gạo và rượu sake ngon nhất đất nước. Thành phố cũng nổi tiếng về lễ hội pháo hoa lớn nhất tại Nhật Bản, được tổ chức vào tháng 8 hàng năm.

 Giới thiệu trường Đại học Công nghệ Nagaoka

Trường Đại học Công nghệ Nagaoka là một trong những trường đào tạo khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin hàng đầu của xứ sở Phù Tang.  Thành lập năm 1976 và tọa lạc tại Nagaoka, Niigata, Nhật Bản, đây là một trong hai trường Đại học Công nghệ duy nhất và danh tiếng nhất tại cường quốc công nghệ thông tin.

Trường Đại học Công nghệ Nagaoka được thành lập với mục tiêu đào tạo thế hệ kỹ sư mới tiếp cận và tiếp tục phát huy một cách sáng tạo những thành quả công nghiệp mà thế hệ trước để lại. Trường hiện có số lượng sinh viên, giảng viên là 1300 sinh viên đại học, 1000 thạc sĩ – tiến sĩ cùng 220 giảng viên. Dù có quy mô nhỏ gọn nhưng NUT có vị thế đáng kể trong làng đại học Nhật Bản – có thể so sánh với cả các học viện đại học “đế chế” có lịch sử lâu đời tại đây. Các chương trình đào tạo tại trường Đại học công nghệ Nagaoka bao gồm: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,nghiên cứu sinh…

Trường Đại học công nghệ Nagaoka sở hữu một hệ thống đồng bộ những chuẩn mực và các phương tiện mà một trường đại học hiện đại ngày nay cần có. Áp dụng quan điểm cách mạng trong quan hệ giữa công nghiệp và hàn lâm, chấp nhận phương châm đào tạo lâu dài để mở rộng tuyển chọn sinh viên từ các trường cao đẳng kỹ thuật, … khiến trường luôn là đơn vị đi đầu  trong đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Trường Đại học công nghệ Nagaoka có mối quan hệ quốc tế rất tốt. Trường đã tham gia hiệp định hợp tác với các trường Đại học, viện nghiên cứu và hơn 80 tổ chức trên toàn thế giới. Hiện nay, khoảng 300 sinh viên đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đang được ghi danh tại trường. Số lượng sinh viên quốc tế này chiếm 12% tổng sinh viên trong trường đại học.

Đại học Công nghệ Nagaoka luôn được đánh giá tốt về mức độ tham gia tích cực vào chương trình COE thế kỷ 21 của chính phủ Nhật Bản. Đồng thời trường đã đóng góp nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị cao. Hiện tại, Trường Đại học công nghệ Nagaoka là một trong các trường đại học quốc gia tại Nhật Bản có tỷ lệ sinh viên có được việc làm cao nhất.

Lịch sử Thành lập trường Đại học Công nghệ Nagaoka

- 1976 Đại học Công nghệ Nagaoka được thành lập.

- 1978 Lễ trúng tuyển của lớp học đầu tiên được tổ chức.

- 1980 Thành lập Graduate School (chương trình thạc sĩ).

- 1986 Thành lập Trường Đại Học Kỹ thuật (chương trình Tiến sĩ).

- 2000 Khóa học được tổ chức lại.

- 2006 Trường Đại Học Công nghệ quản lý (Khóa Bằng chuyên nghiệp) thành lập.

Chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học tại Việt Nam:

Chương trình này cung cấp cho những sinh viên trẻ xuất sắc của châu Á có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục đại học trong 2 năm tại Nhật Bản. Đây là một chương trình liên ngành với mục đích nuôi dưỡng các kỹ sư hàng đầu thành thạo tiếng Nhật, trong đó các trường Đại học Việt Nam và Đại học Công nghệ Nagaoka làm việc với nhau như những đối tác bình đẳng. Năm 2003 chương trình bắt đầu với trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Thêm nữa, vào năm 2006 hợp tác với Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng. Các chương trình tương tự cũng đang được tiến hành tại các trường đại học ở Trung Quốc và Mexico.

Dự án nghiên cứu tại Việt Nam

Được sự hỗ trợ bởi tổ chức và công nghệ Nhật Bản và tổ chức quan hệ quốc tế Nhật Bản. Trường đại học công nghệ Naogaoka đã tiến hành một dự án nghiên cứu quốc tế mang tên “Cấu trúc của hệ thống tuần hoàn Cacbon với cao su thiên nhiên”, dự án hiện đang được hợp tác nghiên cứu với viện nghiên cứu môi trường Nhật Bản, Đại học Bách khoa Hà nội và viện nghiên cứu cao su Việt Nam.

Các chế độ dành cho du học sinh:

  • Miễn giảm / Gia hạn tiền nhập học : được gia hạn 1 học kỳ. Tùy từng trường hợp sẽ có chế độ miễn giảm
  • Miễn giảm học phí : không có chế độ ưu tiên riêng cho lưu học sinh. Mỗi đầu học kỳ sẽ nộp đơn xin miễn giảm cho tất cả SV của trường. Xét dựa trên thành tích học tập (có quy định) và điều kiện gia đình (ví dụ như cha mẹ ốm đau, người bảo trợ bị gì đó,.v.v.)
  • Học bổng du học : Trước mỗi đầu học kì, trường đều có thông báo nộp đơn xin học bổng cho tất cả lưu học sinh học tư phí. Đơn xin được tính điểm dựa trên các tiêu chí như: Master/Undergraduate; điểm học kì trước ; .v.v.. Có khoảng 20 học bổng lớn nhỏ, tùy điểm số mà sẽ được giới thiệu hoặc cấp cho học bổng tương ứng.
  • Ngoài trường học, du học sinh có thể được giúp đỡ bởi hội Mutsumikai – hội những người tình nguyện giúp đỡ lưu học sinh. Hội sinh hoạt hàng tuần để gặp gỡ và giúp đỡ LHS về các vấn đề sinh hoạt. 
  • Lưu học sinh tại Nhật có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở như ký túc xá, nhà trọ (có thể đi bộ hoặc xe đạp đến trường khoảng 5-10 phút). Đối với du học sinh của chương trình Nagaoka sẽ được ưu tiên ở tại ký túc xá của trường. 
  • Chi phí ăn ngoài tại Nhật rất mắc. Tuy nhiên, tại ký túc xá tại trường Nagaoka có canteen với chi phí ăn khá rẻ cho sinh viên trường. Đồng thời, sinh viên cũng có thể tự nấu tại Nagaoka.

Các Khoa trường kỹ thuật

- Cơ khí

- Điện, Điện tử và công nghệ thông tin

- Khoa học vật liệu và Công nghệ

- Kỹ thuật xây dựng

- Hệ thống kỹ thuật môi trường

- Công nghệ sinh học

- Quản lý và kỹ thuật hệ thống thông tin

Trường Đại Học Kỹ thuật

- Chương trình Thạc sĩ

+ Cơ khí

+ Điện, Điện tử và công nghệ thông tin

+ Vật liệu Khoa học & Công nghệ

+Kỹ thuật xây dựng

+ Hệ thống kỹ thuật môi trường

+ Công nghệ sinh học

+ Quản lý và kỹ thuật hệ thống thông tin

- Chương trình Tiến sĩ

+ Kỹ thuật điều khiển và khoa học công nghệ thông tin

+ Khoa học Vật liệu

+ Năng lượng và Khoa học Môi trường

+ Tích hợp Khoa học sinh học và Công nghệ

Liên hệ hotline 0981 057 6830967 620 0680981 628 599 để được tư vấn chi tiết chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 10/2020 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các suất học miễn phí tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Năm Châu IMS với giáo viên bản ngữ đang chờ đợi bạn đăng ký tham gia!

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

trường đại học nagaoka

trường đại học công nghệ nagaoka

du học nhật bản trường nagaoka

học phí trường đại học nagaoka

học phí trường đại học nagaoka nhật bản

du học nhật bản có nên chọn trường nagaoka

trường đại học nagaoka thuộc tỉnh nào

© 2016 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.