Đại học Aizu – trường đào tạo công nghệ thông tin top 1 Nhật Bản

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được nhiều bạn lựa chọn nhất khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm . Thật không ngoa khi nói rằng, đây là ngành học của thời đại mới, đòi hỏi nhiều chất xám, sự năng động và hứa hẹn sẽ cung cấp việc làm và tương lai sáng lạn cho mỗi bạn yêu thích, đam mê. Đến một cường quốc về công nghệ như Nhật Bản để học về công nghệ thông tin là một lựa chọn không tồi, việc quan trọng kế tiếp là bạn cần xác định trường có chất lượng đào tạo tốt về ngành công nghệ thông tin để  gửi gắm ước mơ du học Nhật Bản . Trường đại học Aizu hoàn toàn xứng đáng để được nêu tên trong gợi ý này. 

Thông tin chung

  • Tên trường: Trường Đại học Aizu
  • Địa chỉ: Aizu-Wakamatsu City, Fukushima-ken 965-8580 Japan
  • Telephone: 0242-37-2723    
  • Fax : 0242-37-2526
  • Email : admission@u-aizu.ac.jp
  • Website : u-aizu.ac.jp

truong dai hoc aizu nhat ban

Vài nét về trường Đại học Aizu

Đại học Aizu Nhật Bản được thành lập năm 1993, có trụ sở hoạt động tại thành phố Aizu-Wakamatsu (miền Trung Nhật Bản). Đây là trường đại học công lập đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở trình độ đại học và sau đại học với tỷ lệ giảng viên quốc tế đạt tỷ lệ 40% và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 97%. Đại học Aizu cũng là một trong số ít trường công lập được Chính phủ Nhật Bản tín nhiệm, lựa chọn thực hiện chương trình toàn cầu hóa giáo dục (Top Global University) của Chính phủ Nhật Bản. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Trường đại học Aizu là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản chuyên sâu đào tạo về công nghệ thông tin, cụ thể giảng dạy các lĩnh vực như khoa học máy tính, phân tích kỹ lưỡng hoạt động cả phần cứng và phần mềm. Đây là một trong những ngôi trường chú trọng nhất việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ cho giảng dạy. Trường đại học Aizu thực hiện trang bị máy tính cho sinh viên theo tỉ lệ 1 sinh viên 1 máy tính, sinh viên có thể truy cập vào 1 máy tính 24h/ngày. Ngoài ra hệ thống máy tính của trường sẽ được thay thế 3 năm 1 lần, đảm bảo chất lượng máy tính luôn luôn tốt và công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho nhu cầu học tập của học viên.

Ngoài Khoa học Máy tính, giáo dục ngôn ngữ Tiếng Anh là một khía cạnh quan trọng khác được trường Đại học Aizu chú trọng. Tại trường, có khoảng 40% giảng viên đến từ nước ngoài, bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada, Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc. Không chỉ sinh viên ghi danh vào các khóa học tiếng Anh trong suốt chương trình đại học của họ, rất nhiều các khóa học khoa học máy tính cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhà trường quy định, học viên phải viết một luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh và đây là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp tại trường.

Năm 2005, trường Đại học Aizu đã được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn cùng với 20 trường đại học khác hội tụ thành một trung tâm quốc gia chịu trách nhiệm cho việc cải thiện giáo dục quốc tế. Trong vai trò này, Đại học Aizu thực hiện nghiên cứu khoa học máy tính phối hợp với các trường đại học nước ngoài như Đại học Thượng Hải, Trung Quốc và Đại học Saint Petersburg State, Nga. Đại học Aizu có quan hệ nghiên cứu với nhiều trường đại học ở nước ngoài, có đội ngũ nhân viên quốc tế, và chấp nhận sinh viên từ nước ngoài.Hiện nay, Trường Đại học Aizu có tổng cộng khoảng 1.100 sinh viên du học Nhật Bản ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Nhà trường có chủ trương “phát triển kiến thức tiến bộ cho nhân loại” và trở thành cái nôi đào tạo nhân tài cho ngành công nghệ thông tin.

Trường đại học Aizu nằm trên một khuôn viên 20 ha ở Aizu Wakamatsu, Fukushima. Ngoài cảnh quan xinh đẹp và gắn liền với những chiến tích lịch sử vang danh của xứ Phù Tang, vùng đất này còn rất thích hợp cho các hoạt động thể thao và vui chơi giải trí.  Ngoài các giờ học chất lượng, trường Đại học Aizu còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu để du học sinh quốc tế hiểu rõ hơn và nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa Nhật Bản.

Các khoa trực thuộc trường đại học Aizu:

-  Khoa học Máy tính và Kỹ thuật

- Công nghệ thông tin và Quản lý dự án

Các lĩnh vực nghiên cứu trong khoa

- Thiết bị máy tính

- Hệ thống thông tin

- Mạng máy tính

- Nhận dạng và giao diện

- Các thuật toán và lý thuyết Khoa học máy tính 

- Tổ chức máy tính và xử lý song song

- Tổng hợp thế giới thực tế ảo và đa phương tiện

- Kiến thức kỹ thuật, Điều Khiển và hệ thống phần mềm

- Phần mềm Cơ khí và Công nghệ thông tin

Các viện nghiên cứu, các trung tâm, và các cơ sở

- Trung tâm Đổi mới Đại học Kinh doanh

- Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ

Một số trường đại học top đầu khác 

Trường Đại học Nagasaki
Trường Đại học Tohoku
Trường Học viện Nhật ngữ ARC
Trường Học viện Nhật ngữ Subaru
Trường Học viện thiết kế Yokohama
Trường Học viện Tokyo Sanritsu

Là đối tác của hơn 300 trường Nhật ngữ, đại học, cao đẳng hàng đầu tại Nhật Bản, cộng thêm có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động, công ty Thăng Long OSC tự tin sẽ cung cấp cho bạn những định hướng chuẩn xác nhất cho lộ trình du học Nhật Bản của bạn. Liên hệ hotline 0466866770 để được tư vấn chi tiết về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm với chi phí du học Nhật Bản thấp nhất , nhiều ưu đãi hấp dẫn. 50 suất học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long sẽ dành cho 50 bạn đăng ký kỳ tuyển sinh tháng 10/2016 đầu tiên.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

Trường đại học Aizu

Du học nhật bản trường đại học aizu 

du học nhật bản chọn trường nào 

trường học nhật bản

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.