Đại học Tokyo lọt top 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2016

Mới đây Times High Education đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016. Theo đó trong top 10 trường có chất lượng tốt nhất châu Á, không ngoài dự kiến Nhật Bản góp mặt trường Đại học Tokyo. Đối với nhiều bạn quan tâm đến du học Nhật Bản cái tên của trường Đại học Tokyo không chỉ đã quen thuộc mà còn trở thành điểm đến mơ ước để thành công tại Nhật. Ngoài ra Hàn Quốc cũng xuất sắc góp mặt 2 trường vào danh sách này là: Đại học Quốc gia Seoul và Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST (2 trong số 3 trường thuộc nhóm SKY đỉnh nhất tại Hàn).  Cùng Thang Long OSC xem top 10 trường tốt nhất năm 2016 tại Châu Á được điểm danh dưới đây nhé!

  1. Đại học Quốc gia Singapore

Xếp hạng 24 thế giới, Đại học Quốc gia Singapore được thành lập vào năm 1905. Đây là viện đại học xưa nhất và lớn nhất về số lượng sinh viên tại Singapore. Đến nay, tổng số sinh viên của trường là hơn 31.000.

  1. Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc)

Xếp hạng 29 thế giới, Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898, là một trong những trường quốc gia lâu đời nhất và luôn được đánh giá là đại học danh tiếng nhất Trung Quốc. Ngoài học thuật, trường cũng nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống.

  1. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Xếp hạng 35 thế giới, Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911. Trường bao gồm 19 trường chuyên khoa và 55 khoa ngành với khoảng 33.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 2.600 sinh viên quốc tế.

  1. Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Xếp hạng 39 thế giới, được thành lập năm 1877, Đại học Tokyo là một trong những viện đại học nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản. Trường có 10 phân khoa với hơn 30.000 sinh viên. Trường là nơi đào tạo rất nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản và cũng là địa chỉ được nhiều du học sinh quốc tế mong muốn được theo học nhất.

vai-net-ve-truong-dai-hoc-tokyo-nhat-ban

  1. Đại học Hong Kong (Trung Quốc)

Xếp hạng 43 thế giới, thành lập năm 1911, đây là trường đại học lâu đời nhất ở Hong Kong và cũng là trường giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á. Trường nổi tiếng có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu trên 1.400 người.

  1. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (Trung Quốc)

Xếp hạng 49 thế giới, được thành lập năm 1991, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong là trường đại học trẻ tuổi nhưng đã nhanh chóng tạo được danh tiếng trên toàn thế giới nhờ vào những khác biệt trong chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

  1. Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Xếp hạng 54 thế giới, Đại học Công nghệ Nanyang là một trong 3 trường đại học công lập ở Singapore, thuộc hệ thống đại học ASEAN. Đây là trường đại học danh tiếng bậc nhất Đông Nam Á và thường xuyên đứng trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

  1. Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Xếp hạng 72 thế giới, được thành lập năm 1946, đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là kiểu mẫu cho tất cả trường đại học khác ở Hàn Quốc. Đại học Seoul có 24 trường thành viên và khoảng 30.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Hiện tại có rất nhiều sinh viên Việt đang  du học Hàn Quốc tại trường. Đây thực sự là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế.

  1. Đại học Trung văn Hương Cảng (Trung Quốc)

Xếp hạng 76 thế giới, Đại học Trung văn Hương Cảng được thành lập vào năm 1963, là trường đại học lâu đời thứ hai tại Hong Kong. Trường có 9 trường thành viên và 8 chuyên khoa. Tất cả ngành học đều được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

      10 . Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST (Hàn Quốc)

Xếp hạng 89 thế giới, được thành lập năm 1971, KAIST là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu châu Á và thế giới. Trường đào tạo sinh viên ở 4 bậc học, 7 ngành và hơn 20 chuyên ngành. Trường thuộc nhóm SKY gồm 3 trường đại học đỉnh nhất tại Hàn Quốc.

Trên đây là top 10 trường đại học hàng đầu tại Châu Á theo bảng xếp hạng mới nhất của Times High Education. Nhìn vào bảng xếp hạng có thể thấy Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn giữ phong độ hàng đầu về chất lượng giáo dục. Để tham khảo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, Hàn Quốc tự túc tại Thang Long OSC với chi phí du học Nhật Bản siêu tiết kiệm và ưu đãi hấp dẫn, vui lòng liên hệ hotline 0466866770. Đặc biệt, tặng ngay 5 triệu tiền mặt cho du học sinh đăng ký trực tiếp tại công ty và miễn phí đào tạo tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long!

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.