Cách làm Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc 2017

Bài viết này hữu ích cho tất cả các bạn nếu bạn đang có ý định đến xứ sở kim chi, dù là theo diện du học Hàn Quốc, đi du lịch, thăm người thân hay xuất khẩu lao động….Không chỉ tổng hợp, giới thiệu chung về thủ tục xin các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, bài viết này còn cung cấp chi tiết những thông tin hữu ích khác như  lệ phí cấp xét visa, địa điểm tiếp nhận hồ sơ, các giấy tờ cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh,…

Khi Hàn Quốc đang trở thành một trong những điểm đến “hot” nhất hiện nay cả trong lĩnh vực du lịch và du học. Nhất là với chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến du học nghề tại Hàn Quốc với nhiều ưu đãi cực hấp dẫn mới đây, dự kiến số lượng bạn trẻ đến xứ kim chi sẽ tiếp tục gia tăng. Nếu bạn cũng đang nuôi dự định khám phá xứ củ sâm thì hãy bắt đầu bằng việc đọc bài viết này nhé!

 

Cách làm Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc 2017

  1. Những điều cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa:
  • Hộ chiếu phải còn hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa là 06 tháng (đối với các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 90 ngày) hoặc 12 tháng (đối với các loại visa trên 1 năm).
  • Hồ sơ phải đính kèm theo bản photo của chứng minh thư nhân dân.
  • Trong trường hợp người xin visa thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo thẻ nhân viên (nếu có) hoặc hợp đồng lao động (bản gốc) và chứng minh thư gốc.
  • Trong trường hợp visa thăm thân nhân, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong sổ hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa.

Trường hợp không cần xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc:

  • Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 90 ngày có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông).
  • Công dân các quốc gia Macao, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ… nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 30 ngày; công dân Hồng Kông, Nhật Bản hoặc Úc nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 90 ngày. Công dân Canada nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới 06 tháng.
  • Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.
  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4. Đơn xin visa có thể lấy trực tiếp tại phòng Lãnh sự quán của Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TP. HCM theo thông tin cuối bài viết.

2.      Hồ sơ xin visa gồm:

-          01 đơn xin visa, có dán ảnh màu chụp trên phông trắng, kích thước 3,5xm x 4,5cm, chụp trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

-          Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn Xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

3.      Thời gian xét cấp visa:

Do lượng người xin visa nhập cảnh Hàn Quốc ngày càng tăng nên số ngày chờ xử lý đơn xin visa là 08 ngày (trước đây là 05 ngày), trong trường hợp hồ sơ xin visa không có trục trặc gì (áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc và visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc).

Trường hợp hồ sơ xin visa phải bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian chờ cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn từ 1 ~ 2 ngày (áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ visa kết hôn, visa du học và visa lao động).

Những hồ sơ bị từ chối cấp visa sẽ phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 01 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

>> Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

4.      Lệ phí xin visa:

Phí làm visa phải được thanh toán bằng Đô la Mỹ (USD) theo các mức như sau:

-          Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc dưới 90 ngày: 20USD

-          Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trên 90 ngày: 50USD

-          Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60USD

-          Nếu xin visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần: 80USD

Điều kiện được xét cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần: áp dụng cho những người đã nhập cảnh Hàn Quốc trên 04 lần trong vòng 02 năm tính đến ngày dự định xin cấp visa và không vi phạm quy định của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn là 01 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

5.      Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

-          Hồ sơ bị từ chối cấp visa sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ khác và phí xin visa. Đối với visa du học, người nộp hồ sơ sẽ nhận lại: hộ chiếu, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm.

-          Thời gian nhận hồ sơ: buổi sáng từ 09:00 ~ 12:00, buổi chiều từ 14:00 ~ 16:00 (visa kết hôn và visa du lịch tự túc chỉ nhận vào buổi sáng).

-          Thời gian trả visa: 14:00 ~ 16:00 hàng ngày.

-          Đối với visa kết hôn và visa thăm thân nhân: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

* Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa nhập cảnh Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: (+84) 04-3831-5110~6.
- Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: (+84) 08-3824-3311.
- Website: vnm-hochiminh.mofa.go.kr

(Theo Thông tin Hàn Quốc)

Trong khi Nhật Bản thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh tại 5 quốc gia trong đó có Việt Nam thì Hàn Quốc lại đang thi triển hàng loạt chính sách thu hút du học sinh quốc tế. Ngoài hàng trăm học bổng du học cực hấp dẫn được cấp bởi chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại Hàn, chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với đặc trưng vừa đào tạo tiếng vừa tạo cơ hội giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế, kiếm thêm thu nhập từ những việc làm bán thời gian sau giờ học,… đã khiến xứ kim chi trở nên thu hút hơn trên bản đồ du học.

Đặc biệt với chính sách nới lỏng visa làm việc cho sinh viên nước ngoài, hỗ trợ những sinh viên nước ngoài có kỹ năng nghề được cấp chứng chỉ có thể định cư ở nước này và tìm việc làm tại Hàn Quốc (theo đó visa sinh viên D-2 sẽ được chuyển thành visa nhân viên nước ngoài chuyên nghiệp E-7), du học Hàn Quốc lại càng ghi điểm ngoạn mục hơn trong mắt giới trẻ quốc tế.

Nếu bạn yêu thích xứ kim chi, ngưỡng mộ nền văn hóa Hàn Quốc, muốn được học tập tại đất nước có nền giáo dục chất lượng thứ 2 thế giới (BXH năm 2012 chỉ đứng sau Phần Lan), hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội hiếm có này đi thôi. Thang Long OSC với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ ngay qua website này hoặc đến trực tiếp văn phòng Thang Long OSC để đăng ký tham gia, những suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Hàn Quốc giá rẻ trị giá 10 triệu đồng đang chờ đón các bạn.

Để được tư vấn đi du học Hàn Quốc miễn phí vui lòng liên hệ ngay:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

 

 

 

© 2017 Du học Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.