Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc hiện đang là xu thế được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Đến học tập, sinh sống và trải nghiệm công việc tại quốc gia phát triển nhất nhì châu Á là ước mơ của không ít người. Tuy nhiên, những thủ tục và khâu chuẩn bị luôn gây bỡ ngỡ cho những ai thiếu kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây, ThangLong OSC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh.

 1. Hộ chiếu
 2. Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu
 3. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).
 4. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 5. Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 6. Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)
 7. Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
 8. Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản
 9. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
 10. Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 11. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
 12. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

>> ngoài việc chuẩn bị thủ tục hồ sơ cần thiết, các bạn có thể xem thêm thông tin các trường ở Hàn Quốc

Hãy liên hệ với ThangLongOSC để nhận được tư vấn miễn phí những thắc mắc liên quan đến hồ sơ, thủ tục, lựa chọn trường học, chi phí, visa, học bổng và cả những khó khăn trong công tác lựa chọn hoặc chuẩn bị về du học khác của bạn.

 

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.