Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Visa du học Hàn Quốc không khác gì tấm thẻ thông hành hay nói cách khác chính là chìa khóa vạn năng giúp bạn mở ra cánh cửa du học tại xứ sở kim chi. Nếu bạn quan tâm đến du học hẳn sẽ biết quá trình xin visa du học quan trọng thế nào, khắc nghiệt ra sao.

Hàn Quốc tuy dễ tính hơn Nhật Bản rất nhiều trong vấn đề cấp phép visa du học. Đặc biệt với hàng loạt các chính sách như: cấp visa thẳng du học Hàn Quốc (học sinh du học ở các trường đại học tại Hàn Quốc thuộc top trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh HQ sở tại của trường đại học đó và được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng); nới lỏng visa, hỗ trợ định cư và tìm việc cho những sinh viên nước ngoài có kỹ năng tốt, muốn làm việc tại Hàn Quốc,… nhưng khó phủ nhận rằng vấn đề chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn vẫn làm khó không ít du học sinh.

>> Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

>> Xin visa du học Hàn Quốc 2017 chớ bỏ qua 4 vấn đề then chốt này

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Trong bối cảnh du học Hàn Quốc được dự báo sẽ bùng nổ mạnh mẽ và qua mặt du học Nhật trong thời gian tới đây, bạn hãy mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội của mình và chuẩn bị cho hành trình du học Hàn ngay từ phút tìm hiểu về thủ tục xin visa này nhé!

Visa du học Hàn Quốc là gì? Đây là điều kiện bắt buộc dành cho người đã được cấp phép nhập học với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học tại các cơ quan giáo dục ở Hàn Quốc, sau khi quyết định du học tại Hàn Quốc thì phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và xin visa du học để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Tuỳ theo trường hợp nhập học với chương trình chính quy hay trường hợp nhập học với chương trình ngắn hạn như nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học, hoặc nghiên cứu sinh về văn hoá mà thời hạn lưu trú khác nhau nên tốt nhất là phải xác nhận lại thông qua các quy định pháp luật liên quan.

  1. Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc

Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

  • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Bản gốc giấy nhập học.
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

Tuy nhiên với từng mục đích du học Hàn Quốc (như học thạc sĩ, tiến sĩ, học bậc cử nhân, du học nghề tại Hàn Quốc….) thì hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc lại cần thêm những giấy tờ khác nhau. Cụ thể:

  • Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:
  • Các loại giấy tờ chung.
  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
  • Visa du học bậc nghiên cứu:
  • Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ.
  • Các loại giấy tờ chung.
  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài).
  • Visa du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi:
  • Các loại giấy tờ chung.
  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
  • Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
  • Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
  • Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
  • Visa du học Hàn Quốc bậc cao đẳng hoặc đại học:
  • Các loại giấy tờ chung.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
  • Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH).
  • Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
  • Visa du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng (hay du học Hàn Quốc tự túc)
  • Các loại giấy tờ chung.
  • Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
  • Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Lưu ý: không chấp nhận bản dịch.
  • Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

 

  1. Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc:
  2. Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản:
  • Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Visa du học tiếng (D-4):Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.
  1. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bả gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).
  1. Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:
  • Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính.
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.. (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Lưu ý: Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.

* Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:

  • Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư).
  • Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư.
  • Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.
  • Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).

* Trường hợp học sinh được học bổng du học Hàn Quốc:

  • Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.
  • Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).
  1. Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học:

Những học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau :

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin visa
  • Giấy nhập học (bản gốc)
  • bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc
  • Phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi
  • Bản sao chứng minh nhân dân.

Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc xin mã số cấp visa tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.  

Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc là 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn nên cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

  1. Thư chấp nhận cấp visa du học Hàn Quốc

Thư chấp nhận cấp Visa du học nhằm làm đơn giản hóa việc cấp visa và rút ngắn thời gian cấp visa, tức trước khi thủ trưởng các cơ quan nhà nước ở nước ngoài cấp visa thì giám đốc Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc hoặc trưởng chi nhánh tiến hành điều tra trước về đối tượng cấp visa theo yêu cầu của người mời trong nước, sau đó xuất Thư Chấp nhận cấp Visa, Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ dựa theo giấy chứng nhận này mà cấp visa, đồng thời trong một số trường hợp đặc biệt khác nhất định phải xin Thư Chấp nhận cấp Visa rồi mới được cấp visa.

Về phương thức cấp phát visa, người nước ngoài định nhập cảnh hoặc người mời ở trong nước mang các hồ sơ tài liệu cần thiết cho việc cấp visa trình lên Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc (trưởng chi nhánh) ở nơi cư trú và xin Thư chấp nhận cấp Visa. Sau đó gửi này cho người dự định nhập cảnh, người xin visa trình Thư Chấp nhận cấp Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam để được cấp visa. Thời gian có hiệu lực của Thư Chấp nhận cấp Visa là 03 tháng, và chỉ có hiệu lực cho 1 lần cấp visa.

  1. Nơi nộp hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
– Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: (+84) 04-3831-5110~6.
– Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
– Điện thoại: (+84) 08-3824-3311.
– Website: vnm-hochiminh.mofa.go.kr

Để tìm hiểu thêm những thông tin du học Hàn Quốc hữu ích khác, mời bạn truy cập tại website của Thang Long OSC. Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc, giới thiệu các trường đại học, cao đẳng hàng đầu, tư vấn hồ sơ, thủ tục cho người có dự định đi du học,… cùng sự tận tình của đội ngũ tư vấn viên của ThangLong OSC chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc.

Đặc biệt hơn, chương trình hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Hàn Quốc dành cho những du học sinh đăng ký tham gia trực tiếp tại văn phòng ThangLong OSC hoặc qua website này đang được đón nhận rất nồng nhiệt. Để du học Hàn tiết kiệm hơn, hãy để ThangLong OSC đồng hành cùng bạn nhé!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

 

 

© 2017 Du học Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.