Hồ sơ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc sang visa đi làm gồm những gì?

Trần Ngọc Nam (Hà Nội): Chào anh/chị! Em đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được 2 năm rồi và hiện tại có nhu cầu chuyển diện visa du học sang visa đi làm để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Em muốn hỏi hồ sơ để chuyển đổi từ visa D2 sang D10 (đi học sang đi làm) gồm những giấy tờ gì? Mong anh/chị giải đáp giúp em ạ!

Tư vấn du học Hàn Quốc 2017: Chào bạn Ngọc Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Thang Long OSC. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trước hết, đối với du học Hàn Quốc 2017 có 2 loại visa được cấp là visa D2 và visa D4. Trường hợp của bạn khi đến Hàn Quốc du học là được cấp visa D2. Đây là loại visa cấp cho các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Còn visa D-10 là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc nếu có nhu cầu ở lại xin việc làm sẽ xin chuyển đổi visa từ D2 sang D10. Có thể gia hạn visa tối đa thêm một năm cho mỗi lần xin gia hạn. Visa này được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자, tức là visa tìm việc làm, có ký hiệu D-10.

Visa D-10 là visa dành cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn chứ không dành cho lao động phổ thông. Thường là dành cho các bạn sắp tốt nghiệp trường tại Hàn khi du học Hàn Quốc. Thời hạn gia hạn cho visa D-10 là này 6 tháng một lần. Trong thời gian có visa D-10 này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc), tức khi đã xin được việc làm chính thức thì bạn phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

Hồ sơ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc sang visa đi làm gồm những gì?

Hồ sơ xin chuyển đổi visa D2 sang D10 bao gồm các giấy tờ sau:

(Lưu ý: Các bạn chuẩn bị những giấy tờ dưới đây và đưa đến Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đăng ký CMND,  nhân viên của của Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn và giúp bạn chuyển đổi visa nhé!)

 • 여권(hộ chiếu)
 • 외국인등록증(chứng minh thư Hàn Quốc)
 • 비자 신청서 (출입국양식)đơn xin cấp visa (mẫu cục quản lý xuất nhập cảnh) 
 • 졸업증명서(bằng tốt nghiệp) 
 • 성적증명서(bảng điểm)
 • 학위증 복사본(bản sao học vị) 
 • 구직활동계획 (출입국양식)kế hoạch tìm việc (mẫu cuc quản ly xuất nhập cảnh)
 • 수수료10만원(lệ phí 130.000 won)

Vào lần gia hạn visa D10 thứ hai, nếu vẫn chưa tìm được việc thì ngoài các giấy tờ trên, bạn còn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong 6 tháng trước đó mình đã nỗ lực tìm việc như thế nào. Đó có thể chỉ là các email trao đổi giữa bạn và người chịu trách nhiệm liên lạc của công ty bạn dự tuyển, cũng có thể là thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, hoặc cũng có thể là thông báo mà công ty nào đó hẹn bạn đến phỏng vấn… Những giấy tờ đó đều được chấp nhận là điều kiện cho phép bạn gia hạn thêm sáu tháng nữa. Chúc bạn xin chuyển đổi visa du học Hàn Quốc sang visa đi làm tại Hàn thuận lợi!

Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 hoặc cần tư vấn các thông tin liên quan đến chi phí du học, chuẩn bị hồ sơ thủ tục, cách chọn ngành, chọn trường phù hợp,.. xin vui lòng liên hệ với công ty Thang Long OSC. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của bạn mọi lúc hoàn toàn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 –  0981 079 362 – 0981052583

 

 1. Nguyễn công duy says:

  Cho e hỏi là e đã đi du học hàn quốc và em đã tốt nghiệp đại học ở việt nam chuyên nghành cơ khí. Vậy e có thể chuyển sang visa lao động được không? Nếu được thì thủ tục làm như thế nào?

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.