Các loại visa Hàn Quốc bạn nên biết

Thông tin các loại visa Hàn Quốc hiện nay

Trước hết các cần hiểu visa là gì? Visa hay còn gọi tên tiếng việt là thị thực, là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là đại sứ quán hoặc lãnh sự của một nước cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu được phép xuất nhập cảnh vào nước đó với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại visa được cấp.

Để tìm hiểu các loại visa Hàn Quốc thì có rất nhiều loại visa khác nhau, nhưng hôm nay Năm Châu IMS xin giới thiệu đến bạn các loại visa Hàn Quốc thông dụng phổ biến nhất.

cac-loai-visa-han-quoc-ban-nen-biet

  1. Visa du lịch C3

Visa C3 là loại visa du lịch trong các loại visa Hàn Quốc ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hoặc những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Vì những mục đích lưu trú ngắn hạn như vậy nên đây là loại visa khá thông dụng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên đây cũng là loại visa ngắn hạn, chỉ có thời hạn tối đa là 90 ngày.

Thông thường thì visa không yêu cầu phỏng vấn, bạn chỉ cần nộp đúng và đủ giấy tờ thì sẽ dễ dàng được cấp loại visa này. Loại visa du lịch ngắn này được chia nhỏ tùy theo mục đích cư trú của bạn như sau:

                   C3 – 1: Visa thăm người thân

                   C3 – 2: Visa du lịch theo đoàn

                   C3 – 3: Visa khám chữa bệnh

                   C3 – 4: Visa cho khách là doanh nghiệp loại chung

                   C3 – 5: Visa cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng

                   C3 – 6: Visa cho khách là doanh nghiệp đại diện bảo lãnh

                   C3 – 9: Visa du lịch thông thường

                   C3 – 10: Visa quá cảnh trực tiếp

  1. Visa du học D2

Visa D2 là loại visa cấp cho các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Thời hạn của visa D2 này thường là 6 tháng hoặc 1 năm, khi sắp hết hạn bạn có thể xin gia hạn ngay tại Hàn Quốc khá đơn giản với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng nơi bạn đang theo học. Trong visa D2 cũng được chia thành các loại khác nhau như:

          . Visa học đại học: D- 2-2

          . Visa học thạc sỹ: D-2-3

          .Visa học tiến sỹ: D-2-4

          . Visa nghiên cứu sinh: D-2-5

          . Visa theo chương trình trao đổi sinh viên: D-2-6

  1. Visa du học D4

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

>> Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc năm 2018

Visa D4 Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính là:

          . D4-1: là visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc

          . D4-6: là visa du học nghề Hàn Quốc.

Vậy có thể hiểu rằng cả hai loại visa D2 và D4 này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

* Quyền lợi khi sở hữu visa D2 hoặc D4:

- Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.

- Được phép làm thêm tại Hàn Quốc ngoài giờ học (trung bình 3.5giờ/ngày).

* Điểm khác giữa visa D2 và visa D4:

Tuy cùng loại visa du học Hàn Quốc nhưng người sở hữu visa D4 không có  quyền được bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình lưu trú tại Hàn như visa D2. Và đây chính là lý do khiến hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều cố gắng xin được visa D2 hoặc tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2. Đây cũng chính là một trong những chính sách tuyệt vời để giúp người thân trong gia đình có cơ hội tới thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp phải không nào các bạn?

* Ngoài 03 loại visa thông dụng trên thì đất nước Hàn Quốc còn có một số visa đặc biệt như Visa E-1 đến E-9: dành cho người đến Hàn Quốc làm việc có thời hạn nhưng Giảng viên, giáo sư, lao động phổ thông, kỹ sư chuyên ngành…. Hoặc visa A-1; A-2; A-3 đây là visa ngoại giao dành cho người đi công vụ (ngoại giao, công vụ, hợp tác).

Vậy là với bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loại visa Hàn Quốc  và những loại visa phổ biến thông dụng hiện nay rồi. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn sớm được đặt chân đến xứ xở kim chi.

Có thểm tìm hiểu thêm: Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thế nào là đúng chuẩn ?

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.