Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thế nào là đúng chuẩn ?

Nếu bạn đủ điều kiện để tham gia hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với visa thẳng, nộp hồ sơ vào top 1% các trường ưu tiên cấp visa, hiển nhiên bạn “đỡ gánh” rất nhiều khi không phải lo lắng làm sao để vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn không đạt đủ điều kiện năng lực hoặc tài chính để tham gia chương trình du học vừa học vừa làm với visa thẳng, bạn bắt buộc phải trải qua kỳ phỏng vấn đầy cam go với ĐSQ Hàn Quốc để giành lấy tấm vé du học Hàn Quốc cho riêng mình.

Vậy khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc bạn sẽ gặp phải những câu hỏi gì? Làm thế nào để có thể tự tin khi phỏng vấn visa với đại sứ quán Hàn Quốc? Kinh nghiệm khi trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cần lưu ý gì? Thang Long OSC sẽ cung cấp những lời khuyên bổ ích khi trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, hi vọng bạn sẽ luôn cố gắng và giữ niềm tin để vượt qua vòng thi này một cách xuất sắc nhất!

Thực tế, sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc, nhân viên tại đây sẽ gọi điện cho bạn để thông báo lịch phỏng vấn. Người phỏng vấn tiếng Hàn của bạn nói khá nhanh vì thế các bạn phải tập trung lắng nghe câu hỏi, phải nghe những từ quan trọng trong câu để đoán được nghĩa của cả câu hỏi. Đôi khi các bạn được trợ giúp bởi phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể hiểu và trả lời các câu hỏi bằng khả năng tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ Visa gần như là tuyệt đối.

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Trong quá trình trả lời phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần lưu ý các câu hỏi và vấn đề sau:

 • Năng lực tiếng Hàn của bạn có tốt không?

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc của học sinh phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết. Bạn có thể gặp phải các câu hỏi như:

 • Bạn học tiếng Hàn Quốc được bao lâu rồi?
 • Gia đình của bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Nếu qua Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?

phong-van-xin-visa-du-hoc-han-quoc

 • Khả năng tài chính du học Hàn Quốc của bạn thế nào?

ĐSQ muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch thông tin. Ngoài việc phải hoàn tất các thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn sẽ gặp các câu hỏi sau trong vòng phỏng vấn:

Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

Bố mẹ bạn làm nghề gì ?

 • Kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc của bạn?

Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình. Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi như: Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …). Như vậy, điều mấu chốt là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn du học tại Hàn Quốc

Với câu hỏi: Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không? Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên trượt visa là đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Hàn Quốc và các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Hãy bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Hàn Quốc  một các đầy đủ là điều  rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách thực sự nghiêm túc.

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

 • Mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Bình thường nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hay như điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập tại Hàn Quốc của bạn. Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn không những phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về tường mà bạn sẽ học mà còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa. Sẽ có một số câu hỏi như là:

 1. Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 2. Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà không phải đất nước khác?

Với câu hỏi như này, điều cần thiết là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Hàn Quốc. Bạn có thể kể một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp… của Hàn Quốc.

Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở Việt Nam thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Hàn Quốc, thay vì học ở Việt Nam.

- Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

- Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

 Lời khuyên về tác phong khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc: Tác phong về đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại là yếu tố quan trọng, quyết định bầu không khí trong buổi phỏng vấn của bạn. Đầu tiên bạn nên tỏ thái độ tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách phải chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn luôn giữ thái độ vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn chắc chắn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó.

Liên hệ ngay Thang Long OSC để được tư vấn lộ trình du học Hàn Quốc tận tâm. Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn ngành, chọn trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng; được đào tạo tiếng Hàn chuyên nghiệp, bài bản cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ;  được tham gia chương trình chi phí du học Hàn trọn gói chỉ 150 triệu đồng cực rẻ,… và được tư vấn, định hướng hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

© 2017 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.