4 lý do thuyết phục những bạn trẻ tham vọng chọn du học Hàn Quốc

Du học nước ngoài không còn là vọng tưởng như khoảng thời gian cách nay tầm 2 thập kỷ nữa. Hiện tại đây là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tự nắm bắt cơ hội và thay đổi vận mệnh của chính mình cũng như bước ra môi trường toàn cầu khẳng định bản thân. Trong số những quốc gia được yêu thích nhất trên bản đồ du học, Hàn Quốc với cương vị nước có nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới – luôn là cái tên được những bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Có rất nhiều bạn đã lựa chọn đi du học ở Hàn Quốc năm 2017

Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á với nhiều ngành học hấp dẫn đáp ứng nhu cầu xã hội, được trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ trước đây từng thần tượng trên phim ảnh, không quá nhiều thủ tục để săn học bổng và cơ hội việc làm rộng mở…chỉ là 5 trong hàng ngàn hàng vạn lý do trở thành động lực du học Hàn Quốc tự túc của không ít bạn trẻ hiện nay.

Những lý do khiến nhiều người sống chết cũng lựa chọ du học tại Hàn Quốc

Bằng kinh nghiệm của nhiều du học sinh đi trước cũng như tầm nhìn của các nhà ngoại giao, các chuyên viên tư vấn du học Hàn Quốc , Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia lý tưởng nên lựa chọn du học. Hàn Quốc sở hữu nhiều trường đại học với không gian kiến trúc lý tưởng. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có nhiều sức hút khiến du học sinh không thể chối từ.

  1. Chất lượng nền giáo dục thuộc top đầu thế giới

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Điều này được thực chứng qua vị trí thứ 2 của giáo dục Hàn Quốc trên bản đồ toán học và văn học thế giới. Gần đây nhất, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và những đòi hỏi khắt khe chất lượng đầu ra giáo dục Hàn Quốc chắc chắn vài năm tới sẽ sánh ngang với các cường quốc giáo dục hàng đầu hiện nay như: Mỹ, Anh, Đức

  1. Chi phí du học Hàn Quốc rẻ gấp 3, 4 lần so với các nước có chất lượng giáo dục tương đương

Lo lắng lớn nhất của du học sinh là vấn đề tài chính. Thế nhưng, chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác, chỉ ~ 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường). Do vậy, đây chính là điểm thu hút lớn nhất các du học sinh đến và lựa chọn học tập tại Hàn Quốc. Chi phí hợp lý, giáo dục chất lượng- chính là lý do khiến Hàn Quốc nhanh chóng trở thành quốc gia thu hút du học sinh đứng đầu châu Á.

  1. Hàn Quốc là nơi có điều kiện sống thuận lợi và cơ hội việc làm rộng mở

Khi đến du học Hàn Quốc , bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thuận lợi. Bởi thời tiết khí hậu ở đây ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Hơn nữa, khi mới tới Hàn Quốc, tại các trường Đại học ở đây sẽ sắp xếp kí túc xá đầy đủ cho sinh viên.

Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ giúp các bạn có thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi học xong chương trình các bạn có 2 lựa chọn: 1 là ở lại Hàn Quốc để chuyển đổi visa (D10) xin việc hoặc chuyển đổi visa (E7) loại Visa làm việc tay nghề cao và có thể bảo lãnh người nhà sang Hàn Quốc

2 là các bạn có thể về Việt Nam làm việc cho các công ty Hàn Quốc, như: Samsung, Hyundai, LG, Lotte… Trình độ trình độ tiếng Hàn tốt, am hiểu tường tận văn hóa và quan trọng là kiến thức đạt chuẩn Hàn Quốc, các công ty thường trả lương không dưới 1.000UDS/ tháng.

  1. Du học Hàn Quốc là cơ hội nâng cao vốn ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho bạn

Khi đến Hàn Quốc học tập, du học sinh sẽ hòa mình trong môi trường bản xứ, đi chợ hay đến lớp học ngày ngày đều sử dụng tiếng Hàn. Môi trường giao tiếp là lý do quyết định cho khả năng ngoại ngữ tăng cao chỉ sau vài tháng, thậm chí nếu là người nhạy bén với ngoại ngữ các bạn trẻ có thể nhanh chóng trở thành người Hàn Quốc bản địa qua giọng nói, cách phát âm.

Điểm bắt buộc khi đi du học tại xứ sở “củ sâm” , bạn có thể tham gia khóa học dự bị đại học khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu giúp bạn học tập về ngôn ngữ Hàn Quốc, nhằm mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ cơ bản.

4 lý do trên liệu đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn ngay du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ? Bạn cũng có thể dùng những lý do này để thuyết phục các bậc phụ huynh cho phép mình tham gia vào hành trình du học Hàn Quốc tại xứ sở kim chi.

Để lại số điện thoại cuối bài viết này, nhân viên tư vấn du học của Thang Long OSC sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 02466.866.770 và lắng nghe những giải đáp về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc  hoàn toàn miễn phí!

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.