Du học Nhật Bản ngành y tại Đại học Y Asahikawa

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình của con người cao nhất thế giới. Ngoài sự áp dụng đồng đều chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe chuẩn mực của người dân Nhật Bản, thì những nỗ lực, đầu tư vào ngành y khoa của chính phủ nước này trong nhiều năm qua cũng đủ khiến cho xứ sở hoa anh đào xếp vào top đầu các nước có nền y tế tân tiến phát triển nhất.

Một số trường đại học khác tại Nhật Bản

Đại học Nagoya
Đại học Niigata
Đại học Ritsumeikan APU
Đại học Tokyo
Đại học Tsukuba

Một số thông tin trường đại học Y Asahikawa

Ngành y dược, điều dưỡng là một trong những ngành học hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trước thực tiễn ngành nghề này tại Nhật đang “khát” nhân lực và trong thị trường nội tại Việt Nam cũng cần những nhân tài phục vụ thì cơ hội mở ra cho các bạn đi du học Nhật Bản ngành y là rất lớn. Trong bài viết này Năm Châu IMS sẽ giới thiệu một trong những trường đào tạo chuyên ngành y tốt nhất tại Nhật – Trường đại học Y Asahikawa.

Trường đại học Y Asahikawa (AMU)  là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo y dược tọa lạc tại Asahikawa – Nhật Bản. Tiền thân của trường là trường Cao đẳng Y Karahuto thành lập năm 1943 tại Yuzhno-Sakhalinsk . Trải qua những năm tháng sau thế chiến thứ II bị dừng hoạt động, năm 1973, trường Cao đẳng Y tế Asahikawa được thành lập. Lúc đầu, trường chỉ có một bộ phận là Y học. Sự di chuyển vào khuôn viên ban đầu của trường được xác nhận là vào năm 1975. Trong năm 1996, Sở Khoa học Điều dưỡng được thành lập và trong năm 2010, trường được đổi tên thành Đại học Y Asahikawa.

Với uy tín và kinh nghiệm của mình, trường Đại học Y Asahikawa không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư trang thiết bị và phương pháp dạy hiện đại vì thế khi tốt nghiệp tại trường, du học sinh sẽ có được các kỹ năng tốt nhất phục vụ cho công việc sau này.

Du học Nhật Bản ngành y tại Đại học Y Asahikawa

Trường Đại học Y Asahikawa luôn có những mục tiêu cụ thể để định hướng và nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp giáo dục. Những mục tiêu đồng thời cũng là phương châm hoạt động của trường bao gồm các điều:

 • Lấy việc đào tạo ra các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có văn hóa và đạo đức làm kim chỉ nam hoạt động.
 • Phát triển sự hiểu biết của sinh viên về các khía cạnh: giá trị của cuộc sống và đạo đức y tế. Đồng thời tạo dựng lòng từ bi cho sinh viên đối với người tàn tật và bệnh nhân.
 • Đào tạo thực tiễn nhất để khi sinh viên rời trường hành trang các em có là đầy đủ các kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng y tế cần thiết cũng như khả năng để tìm hiểu và nghiên cứu trong suốt cuộc đời phục vụ y khoa.
 • Tăng cường khả năng giúp sinh viên có thể giao tiếp tự tin và có hiệu quả cho sự hợp tác y tế và quản lý an toàn.
 • Thúc đẩy một sự hiểu biết tốt hơn về sức khỏe và phúc lợi xã hội trong cộng đồng địa phương và các khu vực nông thôn từ xa để đáp ứng nhu cầu dân cư ở đó.
 • Mở rộng tầm nhìn và thúc đẩy sự tham gia và cam kết đối với cộng đồng quốc tế. Ngoài hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường đa văn hóa tại trường.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Y Asahikawa

 • Khuôn viên trường nằm ở Asahikawa và được chia thành 4 khu vực: khu vực giảng dạy và thực hành, khu vực bài giảng lâm sàng, khu vực phòng thí nghiệm, và khu vực bệnh viện. Mỗi vùng được kết nối bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực với nhau trong thời tiết lạnh.
 • Bệnh viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1976 như là một bệnh viện giảng dạy cho sinh viên AMU. Bệnh viện có 602 giường, và trở thành một trong những bệnh viện chính ở khu vực phía Bắc và phía Nam tại Hokkaido. Nơi đây nổi tiếng đối với những dự án nghiên cứu của mình: chữa trị chân liệt, đau lưng, phẫu thuật căn bản cho bệnh nhân ung thư tử cung bằng nội soi.
 • Thư viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1978. Hiện tại có khoảng 160.000 cuốn sách và tạp chí, và 10.000 tài nguyên kỹ thuật số. Những loại sách này không chỉ bao gồm về giáo dục y tế mà còn về toán học và nghệ thuật tự do khác. 

Các khoa và trường đại học liên kết cùng Đại học Y Asahikawa

Sở :

- Cục Y tế

- Khoa Điều dưỡng

Trung tâm:

- Trung tâm Giáo dục

- Trung tâm Y tế Đại học

- Trung tâm chăm sóc người già

- Trung tâm xử lý dữ liệu

- Trung tâm y học từ xa

Các trường đại học đối tác :

- Trường Cao đẳng Dược Hokkaido

- Viện Công nghệ Kitami

- Cao đẳng Điều dưỡng Hokkaido

- Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh – Trung Quốc

- Trường Đại học Y Trung Quốc

- Đại học Y Cáp Nhĩ Tân

- Đại học Mahidol

- Đại học Udayana

Tham khảo Website  để tìm hiểu thêm thông tin từ trường Đại học Y Asahikawa.

Chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 1/2017 vẫn đang được triển khai tại Năm Châu IMS. Liên hệ 0981 057 6830967 620 0680981 628 599 để được tư vấn miễn phí, với chi phí du học Nhật Bản thấp nhất cùng 50 suất học bổng học tiếng Nhật miễn phí tại Năm Châu IMS vẫn đang chờ đón bạn!

 Từ khóa tìm kiếm liên quan

đại học y asahikawa

du học nhật bản tại đại học y asahikawa

du học nhật bản ngành điều dưỡng

du học ngành điều dưỡng tại đại học y asahikawa

đại học y asahikawa có tốt không

đại học y asahikawa liên kết với những trường nào

du học nhật bản ngành y tại đại học asahhikawa

 1. Quỳnh says:

  Chào A/C
  Hiện tại e đang học nhật ngữ năm2 tại trường kurume seminar. Thág 3 sang năm e sẽ tốt nghiệp. Nguyện vọng của e là muốn theo học nghành điều dưỡng ạ. Mong ac tư vấn hộ e với ạ.

  • Chào em,
   Em muốn theo học ngành y dược hay ngành điều dưỡng ở bên Nhật thì em phải liên hệ trực tiếp công ty mới tư vấn được e nhé, em nói chung chung vậy thì rất khó để tư vấn cho em. Em gọi 0466 866 770 nhé

 2. Anh duy says:

  A/c có biết trường đại học y ở Asahikawa có tuyển nhiều du học dinh Việt Nam! Mình ko vậy mình muốn cho e gái qua đây mà ko biết ở asahikawa có mấy trường nhận du học dinh Việt Nam! Nhỉ Mong mọi người biết giúp mình mới

  • Có đấy bạn ơi. bạn qua công ty tìm hiểu chương trình du học nhật bản tại trường Asahikawa nhé

 3. Anh duy says:

  A c có ai biết ở asahikawa có mấy trường nhận du học sinh Việt Nam! Mình ko vậy mình muốn cho e gái qua gần đây du học mình xem trên mạng có mỗi trường đại học y asahikawa mà ko biết trường có nhận nh du học sinh Việt Nam! Mình qua học ko

 4. Nguyễn thị liệu says:

  Chào ad.e đang học năm cuối xét nghiệm.e muốn du học nghành điêgu dưỡng tại nhật thù cần những điều kiện gì ạ?

 5. Truong Thi Hoa says:

  E hiện gio hoc xong y sẽ y hoc co truyện. E man giúp e uốn hoc tiếp len dai hoc y hoc co truyền va di lam ben nhau co dược ko. Nhớ Ac tu van giupbe

 6. Mai khùng says:

  Anh/chị có thể tư vấn giúp em về quá trình học và cơ hội việc làm sau khi ra trường được không ạ

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.