Đại học Nagoya và những điều bạn chưa biết

Du học Nhật Bản – trường Đại học Nagoya (名古屋大学 Nagoya daigaku?) viết tắt là Meidai(名大?). Là một trong những đại học quốc gia tại Nhật Bản có tru sở năm ở Chikusa-ku, Nagoya. Nó là đại học hoàng gia cuối cùng của Nhật Bản và nằm trong top 7 trường đại học quốc gia đứng đầu Nhật Bản.

Lịch sử hình thành trường đại học Nagoya 

Tính đến năm 2014, trường đại học Nagoya đã có 6 người đoạt giải Nobel khoa học, là trường đứng thứ 3 tại Nhật Bản sau đại học Kyoto và đại học Tokyo. Để biết được nguồn gốc đại học Nagoya chúng ta quay lại lịch sử những năm 1871, khi đó trường đại học Nagoya là một trường y tế tạm thời. Năm 1939, trường chở thành đại học hoàng gia Nagoya Imperial. Năm 1947 trường được đổi tên thành đại học Nagoya, và trở thành trường
đại học quốc gia tại Nhật Bản. Năm 2004, trường trở thành một trường đại học quốc gia tổng hợp.

Vào tháng 3 năm 2012 trường đại học  Nagoya đóng vai trò là chủ nhà tổ chức hội nghị chuyên đề quốc tế đổi mới Nanobiodevices. Trong khi hầu hết các sinh viên của trường đến từ khu vự Tokai, đại học Nagoya có lượng sinh viên lớn đén từ khắp Nhật Bản. trường đại học Nagoya cũng nhận rất nhiều sinh viên ngoại quốc.

Hiện tại có khoảng 1300 sinh viên ngoại quốc (150 hệ cử nhân) đến từ 78 quốc gia đang nghiên cứu và học tập tại các khoa, viện nghiên cứu thuộc đại học Nagoya. Khoảng 47% số sinh viên ngoại quốc đến từ Trung Quốc (số liệu 1 tháng 5 năm 2009) và khoảng 9,5% đến từ Hàn Quốc. Còn lại là một số các quốc gia khác như, Đài loan, Idonesia, Việt Nam, Malaysia, Cambodia và uzbekistan.

thong-tin-ve-dai-hoc-nagoya-cua-nhat-ban

Các khoa và ngành của đại học Nagoya

Hệ đào tạo cử nhân:

 pháp luật

 y học

 kỹ thuật

 mẫu tự

 khoa học

 nông nghiệp

 kinh tế học

 sự giáo dục

 Văn hóa thông tin

Hệ đào tạo sau đại học:

 Bệnh viện Đại học Nagoya

 phát triển giáo dục

 pháp luật

 kinh tế học

 Nghệ thuật và Khoa học

 khoa học

 toán học

 kỹ thuật

 Khoa học đời sống và nông nghiệp

 y học

 Văn hóa Ngôn ngữ Quốc tế

 Phát triển Quốc tế (GSID)

 Nghiên cứu môi trường

 Khoa học thông tin

Xếp hạng đại học Nagoya

Đại học Nagoya là một trong những đại học uy tín nhật tại Nhật Bản. Đại học được xếp hạng thứ 15 vào năm 2009 và thứ 21 năm 20010 theo bảng xếp hạng mang tên “ Truly strong universities” bởi Toyo Keizai. Theo một bảng xếp hạng khác, Kawaijuku xêp hạng đại học Nagoya xếp thứ 8 tại Nhật Bản.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (ARWU) năm 2009, đại học Nagoya được xếp hạng là đứng thứ 4 tại Nhật Bản. Năm 2010 theo bảng xếp hạng The-QS World University Rankings đã đánh giá đại học Nagoya xếp thứ 10 châu Á và xếp thứ 5 tại Nhật Bản. năm 2011 The-QS World University Rankings đánh giá đại học Nagoya xếp thứ 80 thế giới.

xem thêm thông tin trường Đại học Niigata – Nhật Bản

nguồn: Internet

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.