Thông tin về Đại học Niigata tại Nhật Bản

Đại học Niigata (新潟大学 Niigata daigaku) là đại học quốc gia tại Niigata, Quận Niigata. Trường được thành lập năm 1949, gồm 9 khoa chính 12,000 sinh viên.

>>> Tìm hiểu chương trình du học tại link sau: http://thanglongosc.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-1

Quá trình hình thành trường Đại học Niigata

Đại học Niigata tiền thân là sự kết hợp của 2 trường cao đẳng y tế Niigata (được thành lập năm 1922) và trường trung học Niigata (được thành lập năm 1919). Nó là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất trên đất biển Nhật Bản.

Đại học Niigata đào tạo 9 khoa chính và 7 khoa đào tạo hệ cao học và kỹ sư (theo thống kê năm 2010). Hiện tổng số sinh viên của trường khoảng 12,000 sinh viên. Các khoa, viện của thuộc đại học Niigata (ngoại trừ khoa Y và Nha khoa) tập trung ở khuôn viên Ikarashi Campus (Khoảng 0,6 km) về hướng phía tây của thành phố. Các khoa y tế (khoa y và nha khoa) được đặt tại khuôn viên Asahimachi Campus ở trung tâm thành phố.

Các trường trực thuộc (Trường tiểu học, trường trung học và một trường danh cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt) được đặt tại quận Nishi Ohata ngay cạnh khuôn viên Asahimachi Campus (Cũng thuộc thành phố Nagaoka). Gần tòa nhà cạnh ga Niigata có một khuôn viên nhỏ mang tên Tokimate campus (ときめいと, former “CLLIC”) và mục đích chính là cung cấp các khoa học cho người lớn tuổi.

Nguồn gốc lâu đời nhất của đại học là bệnh viện Kyoritsu ( Bệnh viện tam thời ) được thành lập năm 1870. Và được thành lập lại năm 1873 như một bệnh viện tư thục Niigata, và sau đó trở thành bệnh viện trực thuộc quận Niigata năm 1876.

Năm 1901, Năm trường quốc gia y tế được thành lập ở Chiba, Sendai, Okayama, Kanazawa và Nagasaki. Các chính quyền thành phố và quận Niigata yêu cầu bộ giáo dục thành lập một trường y tế quốc gia. Nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn vì chiến tranh Nga – Nhật. Cuối năm 1910 trường y  tế Niigata được thành lập và bệnh viện Niigata cũ trở thành khoa thực thành. Năm 1922 trường được công nhận với cái tên trường cao đẳng Niigata (新潟醫科大學 Niigata ika daigaku?). Chính quyền thành phố và quân Niigata cùng một số các doanh nghiệp muốn trường cao đẳng Niigata phát triển thành trường đại học hoàng gia sánh ngang với đại học Kanazawa. Nhưng thực thế là việc làm đó đã không thành công cho đến cuối thế chiến thứ II.

Năm 1949, Bảy trường cao đẳng (Cao đẳng y tế Niigata, Trung học Niigata, trường sư phạm I Niigata, trường sư phạm II Niigata, trường sư phạm thanh niên Niigata, trường cao đẳng nông lâm nghiệp Niigata, và trường cao đẳng công nghệ Nagaoka) được kết hợp và ra đời đại học Niigata dưới sự quản lý của hệ thống giáo dục mới tại Nhật Bản. Trường đại học Niigata đã được khánh thánh với khoa nhân văn, giáo dục, khoa học, y tế, kỹ sư và nông nghiệp.

Năm 1965 khoa Nha khoa được thành lập. Sau đó tất cả các khoa (ngoại trừ khoa y tế và nha khoa) di chuyển đến khuôn viên Ikarashi năm 1968, và mọi sự di chuyển hoàn tất vào năm 1980. Năm 1977 khoa nhân văn được xắp xếp lại nằm trong khoa luật và văn, sau đó lại phân chia thành 3 khoa (khoa nhân văn, khoa luật, khoa kinh tế) vào năm 1980. Đại học Niigata chính thức trở thành đại học quốc gia năm 2004.

thong-tin-ve-dai-hoc-niigata-cua-nhat

Cơ cấu tổ chức của Đại học Niigata

Hệ cử nhân:

 Khoa Nhân văn

 Khoa Giáo dục

 Khoa Luật

 Khoa Kinh tế

 Khoa Khoa học

 Khoa Y học

 Trường Y

 Trường Khoa học Y tế

 Khoa Nha

 Khoa Kỹ thuật

 Khoa Nông nghiệp

Hệ kỹ sư và sau đại học:

 Khoa giáo dục nhân văn

 Khoa  Xã hội và Văn hóa hiện đại

 Khoa Khoa học và Công nghệ

 Khoa Khoa Học Heath

 Khoa Y Khoa và Nha Khoa Khoa học

 Khoa Quản lý công nghệ

 Khoa luật

Một số trung tâm nghiên cứu và thiết bị:

 Thư viện Đại học

 Niigata Đại học Y tế và Bệnh viện Nha khoa

 Viện Nghiên cứu Não

 Trung tâm Nghiên cứu liên ngành

 Trung tâm nghiên cứu thiên tai và khắc phục thiên tai

 Hợp tác công Trung tâm nghiên cứu

 Trung tâm nghiên cứu hợp tác

 Phòng thí nghiệm liên doanh

 Hai trường tiểu học, hai trường trung học cơ sở, một trường mẫu giáo, và trường học cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt

 Trạm sinh học Sado Marine

 Trung tâm lĩnh vực nông nghiệp bền vững và Lâm nghiệp (Khoa Nông nghiệp)

 Viện Thận học

Học bổng của đại học Niigata

Niigata University tuyển sinh khoảng 12,000 sinh viên mỗi năm. do vậy, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn du học sinh quốc tế, trường có rất nhiều loại học bổng cũng như yêu cầu khác nhau nhằm chọn ra những bạn xứng đáng nhất để có được tấm học bổng từ nhà trường. Có một số loại học bổng chính ở đại học Niigata là học bổng JASSO, học bổng MEXT, học bổng của trường Niigata theo quỹ đàm đạo quốc tế, học bổng Yoneyama Rotary và một số học bổng khác (học bổng tổ chức địa phương, học bổng chính phủ nước ngoài, …)

Ký túc xá trường Niigata University

Đến với trường đại học Niigata các bạn sẽ được đăng ký ở trong khu ký túc xá của trường hoặc đề xuất trường tương hỗ phòng ký túc bên ngoài. Hiện tại ngoài ký túc xá trường Niigata có một số loại hình nhà ở khác như nhà quốc tế, căn hộ cho thuê (dành cho du học sinh hệ đại học), homestay, nhà riêng.

Với mỗi loại nhà ở và hình thức thuê khác nhau chi phí cũng sẽ giao động khá nhiều. Để biết chi tiết về mức thuê phòng các bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thông tin chuẩn xác nhất. Tổn phí thuê phòng thường trong khoảng 15,000 yên – 65,000 yên/tháng.

Danh sách các trường đại học khác tại tỉnh Niigata

 • Keiwa College (敬和学園大学)
 • Joetsu University of Education (上越教育大学)
 • Nagaoka University of Technology (長岡技術科学大学)
 • Nagaoka Institute of Design (長岡造形大学)
 • Nagaoka University (長岡大学)
 • Niigata University of Health and Welfare (新潟医療福祉大学)
 • Niigata University of Management (新潟経営大学)
 • Niigata College of Nursing (新潟県立看護大学)
 • University of Niigata Prefecture (新潟県立大学)
 • Niigata Institute of Technology (新潟工科大学)
 • Niigata University of International and Information Studies (新潟国際情報大学)
 • Niigata Sangyo University (新潟産業大学)
 • Niigata University (新潟大学)
 • Niigata University of Pharmacy and Applied Life Sciences (新潟薬科大学)
 • Niigata University of Rehabilitation (新潟リハビリテーション大学)

Qua một số thông tin giới thiệu về đại học Niigata chắc các bạn đã phần nào thấy được đây là một trương đại học lớn và uy tín nhất nhì ở Nhật Bản rồi phải không. Nếu các bạn đã chọn đi du học Nhật Bản tại trường Niigata University thì đây sẽ là một tuyển chọn không hề sai trái chút nào đâu nhé. Hãy cố gắng và các bạn sẽ thấy thành tựu mà các bạn đạt được hoàn toàn là xứng đáng khi theo học ở Niigata University.

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.