Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc cho hành trình “xuất ngoại” của năm 2018?

Nếu bạn có dự định đi du học mà chưa biết đích đến lý tưởng nhất với bạn là quốc gia nào. Nếu bạn băn khoăn việc nhà nhà người người đầu tư cho con em họ đi du học Hàn Quốc, liệu mình có nên chọn theo trào lưu không. Nếu Hàn Quốc trong mơ hồ hiểu biết của bạn chưa đủ hấp dẫn để chọn làm điểm đến du học, hãy đọc bài viết này!

Cùng Thang Long OSC tìm hiểu xem tại sao năm 2018 nên chọn du học Hàn Quốc là hành trình tạo ra những bước ngoặt cho riêng bạn nhé!

Top lý do thuyết phục bạn nên chọn du học Hàn Quốc 2018

  1. Nền kinh tế phát triển top đầu thế giới

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 châu Á và thứ 10 trên thế giới (theo số liệu GDP năm 2006). Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, là một trong 4 con rồng châu Á được ca tụng và khiến nhiều quốc gia khác phải ngả mũ thán phục.

Du học tại quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Hàn Quốc, bạn sẽ có được “lợi lộc” gì? Có lẽ lợi ích lớn nhất chính là cơ hội học tập, việc làm và tiệm cận với một đất nước hiện đại, văn minh. Đây là điều kiện tốt nhất để bạn nâng cao nhận thức, thay đổi bản thân và trở nên ngày càng xuất sắc.

Khi du học Hàn Quốc, lúc tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội để tìm những công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam và “đầu quân” cho các tập đoàn Hàn Quốc đặt chi nhánh, cơ sở tại nước ta như: Huyndai, LG, Samsung,…

  1. Nền giáo dục chất lượng và sáng tạo

Hàn Quốc là một trong những quốc gia luôn dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển nền giáo dục. Quốc gia này luôn coi giáo dục là mục đích lớn nhất để đào tạo và rèn luyện nhân tài, xây dựng nên thế hệ người trẻ năng động, hiện đại, cống hiến cho xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị.

Bằng cấp của các trường Hàn Quốc đều được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Khi du học Hàn Quốc, hầu hết các du học sinh đều bày tỏ sự hài lòng với chất lượng đào tạo của các trường tại Hàn.

Năm 2012, tổ chức giáo dục quốc tế Pearson đã đánh giá Hàn Quốc xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Xứ củ sâm chính thức bước vào hàng ngũ siêu cường về giáo dục (chỉ đứng sau Phần Lan) và vượt mặt nhiều quốc gia châu Á khác như: Nhật Bản, Hồng Kông, ….

        3. Nền văn hóa đa dạng, đặc sắc và có tính lan tỏa rộng khắp

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên hình thành khái niệm xuất khẩu văn hóa. Xứ củ sâm đã đưa làn sóng Hallyu lan tỏa rộng khắp thế giới, phổ cập và gây dựng tình yêu, lòng ngưỡng mộ đối với văn hóa Hàn.

Những thước phim tâm lý, tình cảm, những diễn viên, ca sĩ thần tượng đẹp như mơ, những nhóm nhạc tài năng và cuộc cách mạng công nghệ Hàn Quốc đã khiến làn sóng hâm mộ Hàn Quốc trở nên mạnh mẽ và ảnh hưởng ít nhiều tới văn hóa thế giới.

Bên cạnh đó, những nét văn hóa truyền thống lâu đời tại Hàn với những danh lam, di sản vật thể và phi vật thể cũng đang được bảo tồn và phát huy rất tốt. Du học Hàn Quốc, bạn không chỉ được trải nghiệm sự đan xen giữa văn hóa truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc, được tận mắt chứng kiến sự vận hành của những bộ máy sản sinh ra làn sóng văn hóa Hallyu mà còn có nhiều cơ hội để học hỏi và tiếp thu tri thức về văn hóa, tầm nhìn, khả năng lãnh đạo,…

4. Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý và tiết kiệm

So với các nước Âu, Mỹ có chất lượng giáo dục tương đương, chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều lần. So với các nước phát triển top đầu ở khu vực châu Á, học phí tại các trường đại học Hàn Quốc khá hợp lý và dễ đầu tư với mỗi du học sinh.

Ngoài ra, tùy từng môi trường sống, khu vực, trường học, và lối sống, chi tiêu cá nhân mà chi phí du học Hàn Quốc giữa các du học sinh cũng có những chênh lệch khác biệt. Ngoài các khoản tiền bắt buộc phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc như học phí, chi phí theo từng trường,… các bạn không cần đóng thêm bất cứ khoản nào khác nữa.

Học phí thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng phí du học Hàn Quốc. Để giảm thiểu khoản phí này, các bạn nên tích cực học tập, rèn luyện để “săn” các học bổng du học hấp dẫn.

5. Nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn

Hàn Quốc là một tromg những quốc gia tổ chức nhiều chương trình học bổng để thu hút du học sinh quốc tế nhất. Chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học, cao đẳng tại Hàn dành khá nhiều học bổng có giá trị để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Hàng năm số lượng học bổng cũng không ngừng tăng lên và điều kin cấp học bổng cũng được nới lỏng.

Giành học bổng là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc. Để tìm hiểu về các loại học bổng trước và sau khi đến Hàn học tập, các bạn hãy truy cập website của Thang Long OSC.

tai-sao-nen-chon-du-hoc-han-quoc-cho-hanh-trinh-xuat-ngoai-cua-nam-2018

  1. Nhiều hình thức du học Hàn Quốc đa dạng, hấp dẫn

Hiện tại du học vừa học vừa làm và du học nghề đang là 2 hình thức du học Hàn Quốc được nhiều lưu học sinh quốc tế quan tâm và lựa chọn nhất.

Với hình thức du học vừa học vừa làm, sinh viên sẽ được phép đi làm thêm để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh tại siêu thị, nhà hàng,… hoặc làm gia sư, nông trại,…. Thu nhập từ việc làm thêm mỗi giờ khoảng từ 7 đến 9 USD.

Ngoài ra du học nghề tại Hàn Quốc cũng là hình thức du học đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cụ thể, khi đăng ký học một ngành nghề tại Hàn Quốc, đến lúc tốt nghiệp, nhận bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia, bạn sẽ có cơ hội xin được visa E7, định cư tại Hàn.

Những ngành nghề bạn có thể chọn để du học nghề tại Hàn Quốc có thể là: cơ khí, hàn, nấu ăn, gia công phần mềm, điện tử, may mặc, thẩm mỹ,…

  1. Hỗ trợ việc làm thêm và tuyển dụng cho du học sinh quốc tế

Hàn Quốc tổ chức rất nhiều hoạt động hội trợ tuyển dụng du học sinh quốc tế. Đây là cầu nối rất hữu ích giữa các doanh nghiệp Hàn với những sinh viên, du học sinh có nguyện vọng tìm việc làm phù hợp với năng lực.

Khi du học Hàn Quốc 2018, bạn có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua các trang web tuyển dụng. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng nhân lực này thường dựa vào các chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Trong trường học bạn du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ, tiến sĩ hoặc học bậc đại học, học các trường tiếng Hàn….sau khi đăng ký khai báo cư trú thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp và được các trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm của trường, các tổ chức giúp đỡ….

Trên đây là 7 lý do khiến bạn nên đi du học Hàn Quốc ngay trong năm 2018 này. Để tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và chương trình du học nghề Hàn Quốc với chi phí ưu đãi, nhiều hỗ trợ hấp dẫn, vui lòng để lại số điện thoại học gọi ngay tới hotline 19001582, Thang Long OSC sẽ giải đáp hoàn  toàn miễn phí!

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.