Xăm hình có tham gia du học Hàn Quốc được không?

Cơ thể có hình xăm trổ có bị cấm tham gia chương trình du học Hàn Quốc không?

Trần Văn Lâm (Hà Nội): Em sinh năm 98 và hiện tại đang học thêm tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm. Mới đây qua sách báo em được biết: xăm trổ nghệ thuật tại Hàn Quốc là hoạt động bị cấm và coi là bất hợp pháp. Em rất hoang mang bởi cách đây mấy tháng, em có đi xăm hình lên cánh tay và lưng. Nhờ công ty tư vấn giúp em, có hình xăm trên người có thể tham gia chương trình du học Hàn Quốc được không? Điều kiện đi du học Hàn là gì, có khó không? Em xin cảm ơn công ty!

Xăm hình có tham gia du học Hàn Quốc được không?
Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC:

Chào bạn Lâm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục Hỗ trợ du học của công ty. Hiện nay trào lưu xăm hình nghệ thuật được giới trẻ rất ưa chuộng, đồng thời là nhu cầu đi du học nước ngoài cũng ngày càng nhiều, nên câu hỏi “có hình xăm trên người có đi du học được không” nhận được sự quan tâm rất lớn.

Thực tế ở Hàn Quốc, bạn có thể cắt gọt xương hàm, cắt mí mắt, chỉnh mũi và nâng ngực. Song vẽ hình gì đó lên cơ thể thì lại bị coi là điên rồ và bất hợp pháp. Đây là tư tưởng khá cũ kỹ  và “thế hệ già” tại Hàn Quốc nói chung vẫn khá cứng nhắc, thiếu “cởi mở” với với vấn đề xăm trổ nghệ thuật. Nhật Bản và Hàn Quốc hiện là 2 nước duy nhất coi xăm nghệ thuật là bất hợp pháp. Theo luật Hàn Quốc, chỉ các bác sĩ sở hữu giấy phép hành nghề mới có quyền xăm hình cho các khách hàng. Tuy nhiên, cảnh sát sẽ thường xuyên kiểm tra các cửa hàng xăm hình. Người Hàn Quốc lâu nay vẫn cho rằng việc xăm mình nên bị cấm.

Lý do mà người Hàn Quốc không thích hình xăm vì đất nước này theo Đạo rất nhiều, cũng như chịu ảnh hưởng lớn từ những giáo điều của Khổng Tử. Tại Hàn Quốc, đạo Khổng dạy trân trọng thân thể, da và tóc, những thứ mà người ta được thừa hưởng từ tổ tiên. Thế hệ cũ cũng quan niệm xăm hình lên cơ thể là những người có nghiệp ở kiếp trước. Cũng có một vài ảnh hướng xấu từ các băng đảng (giống như Yakuza ở Nhật Bản) mà người già khá là e ngại và sợ những người có hình xăm lớn. Đương nhiên là những hình xăm lớn như rồng, phượng, cá chép,… thì họ lại càng sợ.Theo họ, chỉ những tay “anh chị” và những kẻ cố gắng lẩn tránh nghĩa vụ quân sự mới xăm mình.

Tuy nhiên, quan niệm này đang dần phai nhạt khi ngày càng có nhiều người coi xăm nghệ thuật là cách thể hiện mình, là một tuyên ngôn về thời trang. Trong thời đại mới, nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã xăm tên mình trên cổ tay, ở eo hoặc dưới mu bàn chân. Nhưng giờ đây, nhiều người cho rằng mọi thứ đã thay đổi một cách kinh khủng và quan niệm về xăm trổ cũng nên thay đổi theo thời gian. Trước nhu cầu quá lớn của người trẻ, dưới sức ảnh hưởng từ những nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc, đã có rất nhiều hoạt động, dự thảo luật được đưa ra nhằm cải đổi luật và hợp pháp hóa hoạt động xăm hình nghệ thuật. Xăm hình đang dần được chấp nhận tại xứ kim chi.

Còn người ngoại quốc đến Hàn du học, làm việc thì sao? Xăm hình có thể đi du học Hàn Quốc được không?

Soi chiếu vào các điều kiện đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy: có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học Hàn. Điều kiện để bạn đi du học tại xứ kim chi bao gồm:

  • Du học tại các trường cao đẳng/đại học tại Hàn Quốc: phải Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
  • Du học hệ cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, không quá 3 năm ra trường với học lực từ 6.0 trở lên.
  • Đảm bảo được năng lực tài chính; Mỗi du học sinh cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng.
  • Điều kiện sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Viêm gan B…hay các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Như vậy, trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm trên người thì vẫn hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa. Vì vậy, điều quan trọng nhất là các bạn cần phải chuẩn bị khả năng tiếng Hàn thật tốt, cũng như một bản hồ sơ thật đẹp để có thể tự tin vượt qua các vòng phỏng vấn tại Đại sứ Quán để đặt chân đến đất nước củ sâm.

Hàn Quốc được đánh giá là đất nước có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á và trên thế giới. Quốc gia này luôn nằm trong top các nước có mức đầu tư cao và chất lượng trong lĩnh vực giáo dục. Ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là nơi khởi đầu cho tương lai của mình và con số này không ngừng gia tăng mỗi năm.

Tóm lại là trên cơ thể có hình xăm vẫn đi du học Hàn Quốc được các bạn nhé, nếu bạn có xăm hình thì cũng đừng lo mà cứ đăng ký đi du học Hàn Quốc tại Thăng Long OSC

Nếu bạn cũng muốn lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ nhé. Để lại số điện thoại cuối bài viết hoặc gọi đến hotline của Thang Long OSC và lắng nghe hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí!

Tham khảo: Tuyển sinh du học Hàn Quốc năm 2017

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

© 2017 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.