Du học Hàn Quốc hệ sau đại học có gì hấp dẫn và khác biệt?

Trần Ái Mỹ (Hưng Yên): Em vừa tốt nghiệp Đại học QG HN năm ngoái và hiện tại có dự định đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học để nâng cao trình độ, thuận lợi tìm kiếm cơ hội việc làm hơn. Nhưng em thấy rất phân vân về chương trình đào tạo bậc cao này và phương pháp giảng dạy tại Hàn Quốc liệu có chất lượng như lời đồn đại không. Cuộc sống của nghiên cứu sinh bậc sau đại học tại Hàn Quốc như thế nào? Điều kiện du học Hàn Quốc bậc sau đại học ra sao?…Nhờ quý công ty tư vấn giúp em để củng cố thêm niềm tin vào lựa chọn du học Hàn Quốc hệ sau đại học với!

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào Ái Mỹ, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Bạn hỏi – Thang Long OSC trả lời. Về vấn đề bạn đang quan tâm, công ty xin bóc tách và giải đáp như sau:

Chương trình du học Hàn Quốc hệ sau Đại học:

Đây là chương trình học và nghiên cứu thạc sỹ, tiến sỹ… tại Hàn sau khi hoàn thành chương trình đại học. Thường một nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành khóa thạc sỹ trong 2 năm. Hàn Quốc là quốc gia có ngành công nghệ ứng dụng rất phát triển, sẽ là môi trường và là cơ hội phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này. Điều này khá hấp dẫn với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo. Vì thế Hàn Quốc luôn là điểm đến du học được yêu thích nhất cho các bạn trẻ có nguyện vọng học lên bậc học cao hơn.

Thực tế, mỗi trường đại học, mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn của sinh viên nhưng nhìn chung thì chương trình du học Hàn Quốc hệ sau đại học yêu cầu các bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, thành tích học tập tốt bạn càng có cơ hội theo học tại các trường đại học tiên tiến, chất lượng cao. Phương pháp giảng dạy và cuộc sống của sinh viên du học bậc sau đại học tại Hàn Quốc có gì hấp dẫn và khác biệt?

  • Phương pháp giảng dạy độc đáo, đề cao sự sáng tạo

Tại Hàn Quốc, chương trình giảng dạy có phần khác biệt so với các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, … Thông thường tại các nước châu Âu hay Mỹ, chương trình giảng dạy và nghiên cứu sẽ đi từ khoa học cơ bản tới khoa học ứng dụng, nhưng tại Hàn Quốc thì ngược lại. Không như những quốc gia trên, Hàn Quốc chọn cho mình lối đi riêng đó là bắt đầu nghiên cứu và phát triển khoa học ứng dụng sau đó tiến tới khoa học cơ bản. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển vượt bậc của lĩnh vưc khoa học ứng dụng trong cuộc sống thường ngày của người dân Hàn Quốc. Đây là cách giáo dục khá độc đáo, vì trên cơ sở đó, khi du học Hàn Quốc hệ sau đại học, các bạn sẽ có cơ hội phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này. Điều này khá hấp dẫn với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo.

  • Cuộc sống của nghiên cứu sinh bậc sau đại học tại Hàn Quốc như thế nào?

Đất nước Hàn Quốc với những con người sống và làm việc hết mình, cần cù, chịu khó vì vậy nếu muốn qua Hàn Quốc du học thì bạn cần phải học được những tác phong làm việc của người Hàn Quốc. Phần lớn thời gian của nghiên cứu sinh là làm việc trong phòng thì nghiệm, nhiều sinh viên làm việc tới 2-3 giờ sáng và họ làm thêm cả ngày nghỉ nữa, ở các trường phương Tây bạn sẽ ít gặp điều đó. Thời gian đầu có thể bạn chưa quen với công việc đó bạn sẽ cảm thấy khó khăn và vất và nhưng khi đã quen rồi thì bạn lại cảm thấy muốn khám phá, tìm tòi thêm nhiều cái mới nữa.

Các giáo sư bên Hàn Quốc sẽ không bắt bạn làm việc quá giờ đâu, thêm vào đó chính phủ Hàn Quốc đang có những chính sách để giảm việc làm quá giờ, tức các văn phòng 9h tối phải tắt điện. Nhưng nếu bạn tự nguyện làm thì vẫn được nhé, các giáo sư sẽ đánh giá bạn rất cao đó và bạn sẽ dễ dàng tốt nghiệp hơn khi được các giáo sư quan tâm nâng đỡ.

du-hoc-han-quoc-he-sau-dai-hoc

Đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học

Chương trình đào tạo sau đại học tại Hàn Quốc thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân tức là vào khoảng tháng 3 và tháng 9. Do vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước kỳ nhập học khoảng 3, 4 tháng; đôi khi có trường yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ trước 5 tháng. Cụ thể như sau:

  • Đề đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học vào tháng 3 bạn cần nộp hồ sơ từ tháng 9 hoặc tháng 10.
  • Để đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học vào tháng 9 bạn cần nộp hồ sơ từ tháng 5 hoặc tháng 6.

 Điều kiện du học Hàn Quốc bậc sau đại học

  • Trình độ chuyên môn

Mỗi trường đại học và mỗi chương trình có một yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn nhưng nhìn chung để theo học chương trình sau đại học tại Hàn Quốc các bạn cần tốt nghiệp đại học loại khá trở lên. Thành tích học tập của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều cơ hội theo học các chương trình tiên tiến tại các trường đại học chất lượng cao tại Hàn Quốc.

  • Trình độ ngoại ngữ

Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc dạy chương trình sau đại học bằng tiếng Hàn, do vậy trình độ tiếng Hàn là yêu cầu cơ bản. Hầu hết các trường yêu cầu sinh viên có trình độ TOPIK 3 khi bắt đầu khóa học chính thức.

Bên cạnh đó vẫn có nhiều chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh., đặc biệt tại các trường quốc tế. Mỗi trường sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau, nhưng nhìn chung, các bạn cần chuẩn bị IELTS từ 6.0 tới 7.0. Một số bạn có thể theo học khóa học tiếng để đạt đủ trình độ nếu chưa đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ mà khóa học chính yêu cầu.

Với những điều kiện du học Hàn Quốc sau đại học trên đây cùng những đặc điểm của chương trình, các bạn có thể hình dung ra những điều cần chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình. Để được tư vấn kỹ lưỡng và chi tiết hơn, hãy để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc gọi ngay đến Hotline tư vấn: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583 và nghe hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí!

 Tham khảo: tuyển sinh du học hàn quốc 2017

© 2017 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.