Làm thế nào để đăng ký nhập học tại trường đại học Hàn Quốc?

Trần Mai Thương (Vĩnh Phúc): Chào anh/chị của chuyên mục Tư vấn du học ThangLong OSC! Em rất muốn đi du học Hàn Quốc nhưng không biết cách đăng ký vào một trường đại học tại Hàn như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Mong anh/ chị chỉ giúp em một số mẹo để có bộ hồ sơ gây ấn tượng với trường em thích. Em cảm ơn anh/chị!

ThangLong OSC: Chào bạn Mai Thương, cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chuyên mục Tư vấn du học Hàn Quốc! Thực chất, việc đăng ký học tại Hàn là khá dễ dàng và văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến, giống như các sinh viên Hàn Quốc, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết 

May mắn là ngày càng có nhiều các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn trôi chảy, mặc dầu họ có thể yêu cầu bạn một trình độ tiếng Hàn nhất định để sống thoải mái tại Hàn Quốc. Bạn có thể xem qua hơn 1.000 khóa học được cung cấp bởi các trường Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Nữ Ewha, Đại học Korea,… 

Bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau để phục vụ đăng ký nhập học tại Hàn:

  • Thư giới thiệu hoặc thư đề cử.
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Chứng nhận Khai báo Nhập cảnh và Xuất cảnh được cấp bởi chính quyền Hàn Quốc (Certificate of Facts concerning the Entry and Exit).
  • Hồ sơ đăng ký học, và thường bao gồm bài tự luận (personal statement).
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký 

Ngoài ra bạn sẽ cần thị thực để học tại Hàn Quốc. Bởi vậy bạn nên xin cấp visa du học càng tốt vì để hoàn thành quy trình xin thị thực sinh viên có thể mất đến vài tháng.

Nhớ rằng, các trường đại học Hàn Quốc đều có thời hạn nộp hồ sơ rất nghiêm ngặt, vì vậy đừng đợi đến hạn chót mới nộp. Thông thường, các trường thường nhận hồ sơ từ tháng 1 đến tháng 2 và thông báo nhập học sẽ được công bố vào tháng 4 cùng năm. Một số chương trình có yêu cầu năng lực ngôn ngữ có thể được tổ chức vào tháng 8, sau khi được nhận vào học. Để có thông tin chính xác nhất, hãy kiểm chứng thông tin chính xác với trường của bạn. 

Mách bạn một số mẹo để nộp hồ sơ đăng ký nhập học tại trường Hàn Quốc hiệu quả:

Đầu tiên, hãy bắt đầu sắp xếp hồ sơ của bạn ngay bây giờ. Bạn không nên đợi đến phút cuối để chuẩn bị hồ sơ của mình, cho nên có thể chuẩn bị thủ tục gì thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Chẳng hạn như việc làm hộ chiếu.

Tiếp đến liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đây là bộ phận chuyên trách mà bạn cần liên hệ. Nhớ là luôn theo dõi hạn nộp hồ sơ bởi thời hạn là một vấn đề lớn ở Hàn Quốc. Hãy đảm bảo mọi thứ bạn cần đã sẵn sàng trước khi tới hạn nộp hồ sơ. Đặc biệt, để tăng cơ hội được nhận học và giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn, hãy nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học tại Hàn Quốc.

Hãy bắt đầu lộ trình du học Hàn Quốc ngay hôm nay và để Thang Long OSC đồng hành cùng bạn nhé!

 

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.