Tuyệt chiêu lập kế hoạch du học Hàn Quốc ngay từ lớp 10

Du học Hàn Quốc là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư của nhiều yếu tố: Thời gian, tiền bạc, kiến thức…. Để apply vào một trường đại học mơ ước tại Hàn, cũng như tích lũy đủ điều kiện du học tại Hàn Quốc,…bạn sẽ phái mất khá nhiều thời gian, công sức để hoàn tất. Vậy đâu là thời điểm vàng để lên kế hoạch cho giấc mơ du học Hàn Quốc?

Lập kế hoạch Du học Hàn Quốc ngay từ lớp 10

Thông thường 3 năm học trung học phổ thông (ngay từ lớp 10) là khoảng thời gian hoàn hảo nhất để chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc. Nhưng ở tầm tuổi quá trẻ như vậy, nhiều học sinh không biết tìm hiểu thông tin du học thế nào, chuẩn bị đường đi nước bước và kế hoạch học tập, hoạt động cộng đồng ra sao,… để chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc khi vừa tốt nghiệp.

Để tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, cả học sinh và phụ huynh sẽ cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ về mục đích học tập, nghề nghiệp tương lai cũng như ngành học, môi trường học đáp ứng những mục tiêu đó. Rồi cả chuẩn bị hồ sơ, lựa chọn trường, tìm hiểu các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, điều kiện tuyển sinh của các trường,….Nhằm giúp các bạn và các bậc phụ huynh nhẹ gánh hơn, Thang Long OSC xin được gợi ý cách lên kế hoạch du học Hàn Quốc ngay từ lớp 10 và các phương pháp lập kế hoạch du học Hàn Quốc hiệu quả nhất. Hãy note lại những thông tin hữu ích nhé!

Lớp 10: Lên dây cót và khởi động lập kế hoạch du học Hàn Quốc

Nếu bạn đã tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc, hẳn bạn biết rằng kết quả học tập hồi THPT có đóng góp quan trọng thế nào, ảnh hưởng ra sao tới giấc mơ du học của bạn. Tại sao ư? Bởi bảng điểm kết quả học cấp III của bạn chính là một trong những điều kiện bắt buộc để làm hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc.

Bởi vậy, những gì bạn cần làm khi vừa bước chân vào cấp 3 là tạo cho mình động lực để nâng cao thành tích học tập của bản thân. Hãy vừa học thật tốt trên lớp để có điểm số cao cho hồ sơ đi du học thật đẹp, vừa học thêm tiếng Hàn Quốc để có nền tảng ngôn ngữ. Hơn nữa, lớp 10 cũng là thời điểm kiến thức nhẹ nhàng, bạn nên tận dụng những thời gian rảnh rỗi để bổ sung kinh nghiệm ngoại khóa của mình bằng cách tham gia các hoạt động xã hội.

Bạn có thể đăng ký các hoạt động như trại hè quốc tế, đi tình nguyện, đăng ký các cuộc thi sáng tạo hoặc theo học một lớp năng khiếu bạn đam mê như mỹ thuật, piano… Điều này không chỉ giúp bạn có được giấy chứng nhận cho quá trình xin học bổng du học Hàn Quốc mà còn giúp bạn tích lũy được kỹ năng mềm và khắc phục các điểm mạnh, yếu của bản thân, giúp bạn thể hiện mình tốt hơn trong bài tự luận cá nhân. 

Chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc năm 2017

Song song với việc học và tham gia các hoạt động xã hội, bạn cũng cần bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì, từ đó lên kế hoạch dài hạn để đạt được các tiêu chuẩn ấy. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đề tìm kiếm thông tin về các trường đại học tại Hàn Quốc, chi phí du học, sinh hoạt tại Hàn, cuộc sống của du học sinh Việt tại xứ kim chi,… để có cái nhìn khách quan nhất và có định hướng cho riêng mình.

Lớp 11: Nỗ lực lấy chứng chỉ ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn chưa có cơ hội để chuẩn bị cho cuộc sống du học tại Hàn Quốc thì lớp 11 vẫn được xem là thời điểm vừa vặn nhất để bắt đầu. Trong thời gian này bạn cần tập trung dốc hết sức lực để ôn luyện lấy các chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và tiếp tục tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện vì cộng đồng. Hãy nhớ rằng bộ hồ sơ du học Hàn Quốc có ấn tượng hay không chính là nhờ kết quả học tập và hoạt động xã hội của bạn.

Bạn cũng cần duy trì điểm số cao trong năm lớp 11 chứ không thể lơ là để tụt hạng. Bởi khi xét hồ sơ nếu ĐSQ Hàn Quốc nhận thấy có sự tiến bộ trong quá trình học tập của bạn thì bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với hội đồng tuyển sinh. Đồng thời bạn cũng nên thu hẹp danh sách trường đại học tại Hàn Quốc phù hợp với nguyện vọng, sở thích của bản thân bằng cách tích cực tìm hiểu qua website trường, các cổng thông tin giáo dục, cẩm nang du học hoặc các triển lãm du học, đến các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tìm hiểu thông tin,…

Lớp 11 là khoảng thời gian bận rộn của bạn nhưng hãy biến nó thành khoảng thời gian ý nghĩa và quan trọng trong chặng đường chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc. Đừng để hết năm rồi mà bạn vẫn còn mơ hồ không biết thế nào là du học Hàn Quốc, cần điều kiện gì để có thể đến học tập tại xứ sở kim chi và nên học trường nào, ngành gì để có việc làm, tương lai tươi sáng,…bạn nhé!

Lớp 12: Chặng cuối để hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc

Lớp 12 nghĩa là bạn đang ở thời điểm cuối cấp siêu bận rộn rồi đó. Vì thế ngoài chuyện “cong mông” để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, …bạn cũng không được một phút lơ đễnh mà quên rằng đây cũng là khoảng thời gian để bạn hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc.

Nếu nguyện vọng của bạn là tốt nghiệp THPT sẽ lên đường đi du học Hàn Quốc thì khi kết thúc lớp 12 bạn không thể còn mãi lăn tăn chưa ấn định được trường đại học tại Hàn Quốc mình muốn theo học, và đặc biệt không thể mù mờ mọi thứ về du học Hàn được nữa…Nhất là khi bạn muốn đi du học theo diện có học bổng thì bạn càng phải cố gắng, nỗ lực hơn để hoàn thành các bài luận cá nhân, các thủ tục xin học bổng, giấy tờ nhập học để nộp hồ sơ vào tháng 2,….

Dù bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó, Thang Long OSC vẫn khuyên bạn nên nhờ 1 công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để giúp bạn định hướng đường đi, nước bước và hoàn thiện hồ sơ, apply với trường, ….

Thực tế, 3 năm cấp III chính là khung thời gian vàng để bạn lên kế hoạch du học Hàn Quốc chu đáo nhất. Bởi vậy, ngay từ lớp 10 hãy trở thành người năng động để theo đuổi giấc mơ du học của mình nhé!

Cảnh báo: Hiện nay Thang Long OSC còn 50 suất tuyển sinh du học Hàn Quốc tự túc dành cho các bạn tốt nghiệp THPT trong năm nay. Cơ hội apply vào các trường đại học top đầu tại Hàn Quốc, các trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng đang chờ đợi các bạn. Chi phí du học cực rẻ, trọn gói chỉ 150 triệu đồng!

Liên hệ ngay để được tư vấn tận tâm và “xách mông” đến Hàn Quốc trong năm 2017 bạn nhé!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.