Tập lên kế hoạch du học Hàn Quốc nhờ tự vấn những câu hỏi này

Bạn mong được cải thiện năng lực tiếng Hàn và thụ hưởng nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới? Bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc, ưa khám phá những đặc sắc của đất nước kim chi? Bạn muốn phát triển bản thân toàn diện và tìm kiếm những cơ hội việc làm thật tốt sau quá trình du học? Tóm lại là có phải bạn đang dự định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm kỳ tháng 9 hoặc tháng 12/2017? Nếu đúng là vậy, hãy lập nên một kế hoạch du học Hàn Quốc chỉn chu bằng cách tự vấn những câu hỏi, vấn đề của du học này. Cùng xem gợi ý của Thang Long OSC nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu? Chuẩn bị tài chính thế nào là đủ?

Đa số các du học sinh Việt Nam hiện nay vẫn tự tạo cơ hội du học Hàn Quốc cho mình bằng cách tìm kiếm học bổng từ Chính phủ cấp đến học bổng của trường học, quỹ tư nhân. Tuy nhiên, số lượng cao thủ “săn” được những suất học bổng toàn phần không nhiều. Và những suất học bổng du học Hàn Quốc khác lại đòi hỏi bạn cần phấn đấu học khi đã nhập học. Thông thường, các suất học bổng phổ biến dao động trong khoảng từ 25 – 75% học phí. Nghĩa là, gia đình du học sinh vẫn phải chi trả từ 75 – 25% học phí, và các khoản chi phí khác như: tiền sinh hoạt phí, ăn ở KTX khi du học. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc khoảng 10.000$ một năm bao gồm cả học phí, ăn ở, ký túc xá,….

Thực tế, nếu lựa chọn hướng du học Hàn Quốc tự túc, bạn nên xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Hãy nghĩ xem có nên vay ngân hàng không? Có nên vừa học vừa làm để trang trải học phí không và mức độ phân bổ chuyện học và làm như thế nào? Đặc biệt, liệu năng lực (cả tài chính và lực học) của bạn có đủ đáp ứng khi đi du học Hàn Quốc? 

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để theo học?

Chọn ngành gì để du học Hàn Quốc luôn là vấn đề khiến nhiều du học sinh tương lai đau đầu.Vẫn biết với chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới, Hàn Quốc có nhiều ngành đào tạo đỉnh cao, đặc biệt phải kể đến: truyền thông, điện ảnh, kinh tế, công nghệ, thiết kế,….nhưng khi chọn ngành bạn không thể chỉ dựa vào nhu cầu xã hội có cần nhân lực cho ngành ấy không, cơ hội việc làm thế nào mà còn cần phân tích xem liệu bản thân có đủ năng lực và cả đam mê để theo đuổi ngành học ấy.

So với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam, chi phí học tập và sinh hoạt cho 04 năm học đại học tại Hàn Quốc đắt đỏ sẽ đăt đỏ hơn từ 2-3 lần. Nếu như ở Việt Nam, khi nhận ra mình không phù hợp với ngành học đã chọn, bạn có thể xin chuyển hoặc thi lại. Còn ở nước ngoài, đó hẳn là một vấn đề khó khăn hơn. Nhưng ngược lại, bạn sẽ có 1 khoảng thời gian là 1 năm học tiếng Hàn tại trường đại học Hàn Quốc để tìm hiểu và cân nhắc học ngành gì cho phù hợp trước khi đăng ký chuyên ngành là điều vô cùng quan trọng.

Các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc được khuyên lựa chọn những ngành học mình có niềm đam mê và quan tâm thật sự. Bên cạnh đó, du học sinh cũng cần lưu ý tới tình hình điều kiện tại Việt Nam cũng như mức độ tiềm năng của ngành nghề đó trong tương lai. Nếu lựa chọn một ngành học còn khá mới mẻ tại quê nhà, bạn sẽ gặp phải tương đối khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, cơ sở vật chất không đủ điều kiện nghiên cứu, không phát huy được tài năng, sở trường…

Hãy nhìn vào nhu cầu thực tế từ những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam: các công ty gì? ngành nghề gì họ cần trong tương lai?. Hiện nay, Nhật và Hàn Quốc đang là 2 quốc gia đứng đầu về đầu tư vào Việt Nam: như Samsung, LG, các công ty gia công, sản xuất, dịch vụ giải trí, ăn uống và đặc biệt là âm nhạc, điện ảnh… Nên nhu cầu nhân lực cho các lĩnh vực này sẽ rất cao. Hãy chọn những ngành, lĩnh vực là thế mạnh của Hàn Quốc, những ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai và bắt ngồn từ niềm đam mê sở thích của các em.

Năng lực tiếng Hàn cần đáp ứng mức nào mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc?

Nếu khả năng tiếng Hàn chưa thật sự nắm được cơ bản về kỹ năng nghe nói đọc viết, bạn hãy thật sự cân nhắc trước khi lên đường du học. Việc đào tạo tiếng Hàn sẽ cần tối thiểu 2-3 tháng tại Việt Nam trước khi qua Hàn Quốc học tập, điều đó sẽ đảm bảo cho bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự Quán Hàn Quốc và Đại Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tuy hầu hết các trường đại học đều có Trung Tâm đào tạo tiếng Hàn cho các bạn năm đầu học tiếng, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị ngôn ngữ càng nhiều càng tốt, vì chương trình đào tạo tại trường sẽ do người Hàn đảm nhiệm nên chủ yếu sử dụng tiếng Anh và tiếng Hàn để giải thích ngữ pháp và giảng dạy. 

Thông thường, tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào của các trường đại học Hàn Quốc khi vào học chuyên ngành tối thiểu là Topik cấp 3. Tuy nhiên, điểm số này không thể chắc chắn được liệu bạn có thể nghe hiểu hoàn toàn 100% những gì giáo viên nói trên lớp. Nhiều du học sinh thú nhận từng loay hoay với quyển từ điển dày cộm mỗi khi nghe giáo viên nhắc tới một từ chuyên môn. Hay đơn giản khi giáo viên kể một câu chuyện cười, bạn là người cười… cuối cùng.

Tiếng Hàn tốt cũng sẽ mở ra cơ hội để bạn tìm kiếm một công việc làm thêm tốt hơn để trang trải chi phí khi học tập tại Hàn Quốc cũng như thấu hiểu rõ hơn về văn hóa, ẩm thực, con người Hàn Quốc. Vì vậy, nếu đã xác định du học là con đường chinh phục học vấn của mình, bạn hãy tập trung đầu tư thật nhiều vào tiếng Hàn nhé. 

Thang Long OSC hiện đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 và tháng 12/2017. Chi phí du học Hàn Quốc tự túc trọn gói chỉ 150 triệu đồng. Cam kết không phát sinh chi phí, thoải mái chọn trường top đầu, chất lượng tốt, đào tạo tiếng Hàn đúng chuẩn trước khi du học,…

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.