Tìm hiểu trường Học viện Nhật ngữ ARC

Lựa chọn du học Nhật Bản đồng nghĩa sẽ phải tỉ mỉ và sáng suốt trong khâu chọn ngành, chọn trường, chọn môi trường sống sao cho hợp lý với chi phí muốn bỏ ra và nguyện vọng phát triển của bản thân. Trong mục giới thiệu các trường đại học, cao đẳng Nhật Bản hôm nay, Thăng Long OSC xin giới thiệu đến quý phụ huynh và du học sinh tương lai thông tin về Học viện Nhật ngữ ARC – một trong những trường đào tạo Nhật ngữ uy tín hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào.

Học viện Nhật ngữ ARC được thành lập từ tháng 4 năm 1986 với trung tâm chính lúc đầu ở thành phố Ikebukuro, quận Toshima của thủ đô Tokyo. Hiện tại trường có hơn 250 giảng viên, viên chức và có khoảng 2.250 học viên đang theo học tại trường tại 3 trung tâm chính: Tokyo là Shibuya, Shinjuku và Ikebukuro và 3 trung tâm khác ở các thành phố Osaka, Kyoto và Yokohama.

Học viên của trường là du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó số lượng đông đảo phải kể đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Việt Nam…. Đến nay số học viên đã tốt nghiệp tại trường lên tới trên 20.000 học viên. Sau khi tốt nghiệp, phần lớn học viên tiếp tục theo học các trường chuyên môn hoặc học lên đại học, cao học. Có khá nhiều cựu học sinh của trường trong những năm qua ở lại Nhật làm việc hay về nước làm việc trong các công ty Nhật Bản, hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh ở quê nhà rất thành công và họ cũng là niềm vinh dự và tự hào của trường ARC.

tim-hieu-truong-hoc-vien-nhat-ngu-arc

Thế mạnh của trường Học viện Nhật ngữ ARC
Cơ sở vật chất hiện đại: Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của học viên và các cơ sở vật chất khác như Phòng tư vấn và thảo luận định hướng học tập, phòng giải lao, phòng tự học và thảo luận nhóm, máy vi tính chuyên dụng dành cho học viên, vv… và ký túc xá quy mô đảm bảo cho gần 120 học viên ở mỗi trung tâm.

 Số học viên học tiếp lên Đại học và Cao đẳng chiếm tỷ lệ cao và tăng lên mỗi năm. Đặc biệt là theo diện tiến cử của trường. Hàng năm có trên 200 học viên được tuyển thẳng vào các trường chuyên môn và khoảng từ 150 đến 200 học viên được tuyển thẳng vào các trường Đại học. Ngoài ra, mỗi năm có hơn 200 học viên thi đậu, trong đó hơn 30% số học viên đạt điểm khá cao kỳ thi năng lực Nhật ngữ cấp 1 và cấp 2 được tổ chức hàng năm.

Học bổng đa dạng: Chính sách học bổng dành cho học viên khá đa dạng như miễn giảm học phí cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc, các học bổng tổ chức phi lợi nhuận như LSH, ASIA, học bổng khuyến học của Bộ Giáo dục – Văn hóa – Thể thao – Khoa học và công nghệ Nhật Bản, học bổng tổ chức giáo dục quốc tế Takayama, học bổng của Quỹ giao lưu quốc tế Kyoritsu, học bổng của Quỹ khuyến học Kyoritsu Maintenance, vv… Hiện trường có hơn 20 học viên đang vinh dự nhận các học bổng này từ 50,000 Yen/tháng trở lên.

Chương trình đào tạo tại Học viện Nhật ngữ ARC

Ở Nhật các trường Đại học, Cao học và các trường chuyên môn chủ yếu nhập học vào tháng 4 hàng năm (kỳ nhập học chính thức). Căn cứ vào thời điểm nhập học của các trường và nguyện vọng học tiếp của các học viên mà nhà trường tổ chức các khóa học có thời gian từ 1 đến 2 năm hay các khóa học 1 năm 3 tháng, 1 năm 6 tháng và 1 năm 9 tháng. Mặt khác, tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật mà học viên có thể rút ngắn thời gian học. Trường ARC có 6-13 cấp lớp do đó học viên có thể học tập với hiệu quả cao ở từng cấp độ học.

Sau mỗi 3 tháng học viên tham dự kỳ thi cuối kỳ. Việc xét lên lớp dựa vào kết quả kỳ thi cuối kỳ, thành tích học tập trong 3 tháng và tỷ lệ thời gian tham dự các tiết học trên lớp.

Phân chia 03 cấp độ giảng dạy tiếng Nhật cho học viên của trường như sau:

     Sơ cấp 1 => Sơ cấp 2 =>  Sơ trung cấp

     Trung cấp 1 => Trung cấp 2 => Trung cấp 3

     Trung cao => Cao cấp 1 & 2.

 Tuyển sinh: Hàng năm trường có 4 đợt tuyển sinh

    Kỳ tuyển sinh tháng 04: khóa học 2 năm (nhận hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 11 của năm trước)

    Kỳ tuyển sinh tháng 07: khóa học 1 năm 9 tháng (nhận hồ sơ từ tháng 1 đến tháng 3)

    Kỳ tuyển sinh tháng 10: khóa học 1 năm 6 tháng (nhận hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 5)

    Kỳ tuyển sinh tháng 01: khóa học 1 năm 3 tháng (nhận hồ sơ từ tháng 5 đến tháng 7 năm trước)

Hàng năm, có nhiều học viên của trường thi đậu vào các trường Đại học quốc lập, công lập, tư lập và các trường chuyên môn danh tiếng. Ngoài tiếng Nhật, đội ngũ chuyên viên tư vấn định hướng, hỗ trợ sinh hoạt của trường ARC còn thông thạo tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Hàn. Các thầy cô trong ban tư vấn sẽ đưa ra những lời khuyên, chia sẻ có giá trị cho học viên như phải học thế nào và phải xây dựng kế hoạch học tập như thế nào để đảm bảo khả năng thị đâu và đậu cao vào các trường, chuyên nghành đã chọn. 

Học viện Nhật ngữ ARC là trường có trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, kiến trúc hiện đại. Ký túc xá phục vụ cho du học sinh gần trường với các phòng đầy đủ tiện nghi thuận tiện cho sinh hoạt và học tập ngoài giờ học trên lớp. Chi phí phòng trung bình là 35,000 Yen/tháng/phòng 2 người. Các chi phí khác như điện, nuớc sinh hoạt sẽ tính theo thực tế phát sinh. Khi thuê phòng ở Ký túc xá học sinh đóng tiền cọc là 40,000 Yen/người. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả sau khi học sinh rời khỏi Ký túc xá.

Hiện nay, Thăng Long OSC đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng uy tín hàng đầu của Nhật Bản. Nếu có dự định du học Nhật Bản 2016, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp tận tâm.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6686 6770

 

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.