Du học nhật bản dành cho những đối tượng nào?

Trong những năm gần đây hướng đi du học được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn với mong muốn nâng cao trình độ tay nghề và kiến thức. Đồng thời du học cũng mở một cánh cửa mới cho bạn tìm hiểu về con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc cũng như có cơ hội tham quan du lịch những thắng cảnh nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Câu hỏi được đặt ra ở đây là có phải ai cũng có thể đi du học Nhật Bản hay không? Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào? Điều kiện tham gia du học Nhật Bản ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Theo thống kê của bộ giáo dục Nhật Bản nước Nhật có khoảng 700 trường đại học lớn nhỏ với nhiều ngành nghề đào tạo. Bạn có thể lựa chọn hình thức du học theo học bổng của chính phủ hoặc du học tự túc tùy thuộc vào điều kiện cá nhân của mình.

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào

Những đối tượng nào có thể đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Các đối tượng nam, nữ tốt nghiệp THPT tuổi từ 18 – 24 tuổi
Đối tượng tốt nghiệp trung cấp tuổi dưới 27 tuổi
Đối tượng tốt nghiệp đại học không quá 30 tuổi, thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.
Tu nghiệp sinh đã về nước tuổi không qua 30.
Trên đây là một số nhóm đối tượng có thể đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản. Ngoài ra bạn cũng cần đáp ứng thêm một số điều kiện sau:
Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, xét duyệt tùy từng trường hợp.
Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp ít nhất là N4. Các bạn sẽ phải trải qua thời gian đào tạo tiếng từ 3 – 6 tháng và thi đạt chứng chỉ trước khi xuất cảnh.
Đạt điều kiện sức khỏe tiêu chuẩn
Có khả năng tài chính và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính cho các bên liên quan.

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào

Thời gian học tập và các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Hầu hết các trường học Nhật Bản thường có 4 kỳ nhập học vào các tháng 1, 4,7,10. Một số trường thì chỉ có 2 kỳ, chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ để nộp hồ sơ cho đúng kỳ học mong muốn nhé.

Tham khảo một số chương trình tuyển sinh tại Năm Châu IMS

Thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1/2019

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2019

Thời gian học tập tại Nhật được chia làm 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật. Thời gian đào tạo 2 năm. Đây là chương trình đào tạo bắt buộc trước khi đăng ký học chuyên ngành.
Giai đoạn 2: Học chuyên ngành
Kết thúc học trường tiếng du học sinh sẽ phải tham gia kỳ thi nâng bậc lên cao đẳng hoặc đại học tùy theo năng lực và nguyện vọng của học sinh.
Đối với du học sinh hệ cao đẳng, đại học thì sẽ được tạo điều kiện học lên cao học, nghiên cứu sinh hoặc học thêm văn bằng 2 hoặc nếu không có nhu cầu học lên bạn sẽ được hỗ trợ chuyển đổi visa đi làm.

Du học Nhật Bản dành cho những đối tượng nào

Ngoài thời gian học tập thì du học sinh có thể đăng ký đi làm thêm. Thông thường sau khi nhập học 1 – 3 tháng nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh xin giấy phép làm thêm và giới thiệu việc làm cho sinh viên có nhu cầu.
Quy định về thời gian làm thêm không quá 4h/ ngày tương đương 28h/ tuần. Đối với các kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ lễ, du học sinh được phép làm fulltime 8h/ngày. Với thu nhập bình quân 1000 – 1500 usd/tháng cũng đủ cho bạn chi trả một số khoản chi phí nhất định và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình trong thời gian học tập tại Nhật Bản

Tham khảo thêm

Du học Nhật Bản đối tượng lựa chọn cũng không quá khắt khe nhưng bạn cũng phải đáp ứng được một số điều kiện tiêu chuẩn. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Nhật Bản bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 0981 057 683 – 0967 620 068 để được tư vấn hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.