Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không ?

Câu trả lời Có hay Không tùy thuộc rất nhiều thứ như tiếng Nhật của bạn có tốt không, có ai giới thiệu bạn không, bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở đâu,….Ngoài ra, vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không cũng là một trong những yếu tố quyết định. Nếu bạn sống ở miền quê thì công việc làm thêm sẽ không nhiều lắm, còn nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Chiba, … thì việc làm thêm sẽ nhiều hơn.

Mức thu nhập làm thêm thực tế là bao nhiêu?

1 giờ làm thêm trung bình bạn sẽ nhận được từ 800 đến 1000 yên. Nếu như bạn làm thêm trong mức cho phép là 28 giờ/ tuần thì bạn sẽ được 116.000 yên (khoảng 1400 USD)/tháng. Đấy là trường hợp bạn làm thêm tại thành phố lớn như Tokyo, nơi mà chi phí sinh hoạt tối thiểu là 50.000 ~ 60.000 yên/tháng (trong đó tiền nhà 30.000 ~ 40.000 yên, điện nước ga, điện thoại, internet, đi lại,…).

Thu nhập làm thêm chỉ đủ để du học sinh Nhật trang trải sinh hoạt phí và tiết kiệm một khoản tiền nhỏ hàng tháng.

Bạn có nên phá luật để đi làm thêm nhiều hơn không?

Câu trả lời là không nên. Nếu bạn bị phát hiện bạn có thể bị thu hồi giấy phép hoạt động ngoại khóa – loại giấy phép buộc phải có để được đi làm thêm. Bên cạnh đó,thu nhập của một người đi trên 80.000 yên/tháng thì theo phải đóng thuế thu nhập. Đương nhiên, nếu đi làm chui thì bạn cũng trốn khoản này luôn.

Kiếm việc làm thêm bên Nhật không phải là đơn giản, nhất là với các bạn mới sang. Bạn có thể mất 6 tháng, gọi điện đến vài chục chỗ mà không kiếm được việc làm thêm nếu chưa có kinh nghiệm tìm việc.

Việc làm thêm nhiều đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt, quản trị thời gian tốt, hi sinh việc học hành và các thú vui khác để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Rủi ro của việc làm thêm quá nhiều

Đó chính là sao nhãng việc học tập,có thể sa sút về sức khỏe và có thể dẫn đến Stress. Bỏ bê việc học chắc chắn sẽ khiến bạn gặp RẮC RỐI LỚN: khi bạn không hoàn thành nghĩa vụ học tập và không lấy được tư cách lưu trú để ở lại.

Nếu sau 2 năm học tiếng Nhật mà bạn không đỗ vào trường dạy nghề, cao đằng hay đại học nào thì bạn sẽ không còn tư cách lưu trú để xin visa ở lại Nhật. Nếu muốn tiếp tục ở lại Nhật, bạn sẽ phải mất vài chục vạn yên để xin vào một trường đại học nào đó để dự thính. Việc dự thính này sẽ kéo dài trong 6 tháng, nếu sau đó mà bạn vẫn không đỗ vào trường nào thì lúc đó bạn sẽ bị buộc phải về nước.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo du học Nhật Bản, Công ty CP đầu tư và hợp tác Quốc tế Thăng Long cam kết đưa những lớp học sinh được đào tạo bài bản về ngoại ngữ cũng như những kỹ năng mềm cần có khi sống và học tập nơi đất khách quê người.  sẽ luôn được quan tâm, hỗ trợ ở mức tối đa trong suốt quá trình học tập ở Việt Nam cũng như toàn bộ thời gian du học và làm thêm bên Nhật Bản. Ngoài ra trung tâm còn có chương trình XKLD Nhật Bản .

 

Mọi quan tâm hay thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0981 057 683

 

 

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.