Những câu hỏi thường gặp về visa du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản có bắt buộc phải phỏng vấn visa không? Visa du học có những loại nào? Những câu hỏi nào thường gặp khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản … Có quá nhiều những thắc mắc mà bạn không biết tìm câu trả lời ở đâu. Hãy để các chuyên gia tư vấn của Thăng Long trả lời giúp bạn.

                  Visa du học là gì?

                  Có bắt buộc phỏng vấn visa du học Nhật Bản không?

                  Visa du học có những loại nào?

                  Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản.

                  Điều kiện để xin visa du học Nhật Bản

                  Nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản ở đâu?

                  Sau bao lâu thì nhận được kết quả phỏng vấn visa.

                  Chi phí xin visa du học hết bao nhiêu?

                  Tại sao lại bị trượt visa?

1. Visa du học là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh vào đất nước nào đó với một khoảng thời gian quy định nhất định. Còn visa du học cũng là thị thực xuất cảnh có thời gian lưu trú bằng thời gian bạn học tập tại Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản

2. Có bắt buộc phải phỏng vấn visa du học Nhật Bản không?

Câu trả lời là có. Bắt buộc bạn phải tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật Bản

3. Visa du học có những loại nào?

Visa du học Nhật Bản bao gồm 2 loại là visa tiếng và visa học trường chuyên môn, các loại visa du học được phân theo các giai đoạn học tập của bạn tại Nhật
Visa trường tiếng: có thời hạn tối đa là 2 năm.
Visa chuyên môn: thời hạn là 1 năm hoặc 2 năm và sẽ được tiếp tục gia hạn đến khi bạn tốt nghiệp trường chuyên môn.
Ngoài ra nếu sau thời gian học tiếng đối với những bạn đã có bằng cao đẳng, đại học tại Việt Nam có thể không học chuyên môn mà sẽ được giới thiệu đi làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản khi đó visa của bạn sẽ được chuyển đổi thành visa việc làm.

4. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học

Tên của bạn là gỉ? Bạn bao nhiêu tuổi? sở thích của bạn?
Bạn đã học tiếng Nhật bao lâu? Bạn học ở đâu? Trình độ tiếng Nhật hiện nay?
Bạn đã đỗ kỳ thi tiếng Nhật nào? Kết quả của kỳ thi đó như thể nào?
Gia đình bạn có bao nhiêu người? Thu nhập của gia đình bạn một tháng bao nhiêu?
Bố mẹ bạn làm nghề gì? Bao nhiêu tuổi? Thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
Bạn có giấy tờ gì chứng minh tài chính không?
Bố mẹ bạn đã để dành được bao nhiêu tiền cho việc học của bạn tại Nhật Bản?
Bạn tốt nghiệp THPT/đại học năm nào?
Chuyên ngành ban theo học tại Việt Nam là chuyên ngành gì?
Tại sao bạn lại chọn đi du học Nhật Bản?
Cung cấp một số thông tin về trường học của bạn?
Bạn sẽ sinh hoạt như thế nào khi ở Nhật?
Bạn có người thân ở Nhật không? Họ ở đâu?
Mục tiêu học tập trong tương lai của bạn là gì?
Bạn có muốn được làm thêm sau khi sang Nhật? Công việc mà bạn mong muốn là gì?
Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại Nhật Bản hay Việt Nam

Những câu hỏi thường gặp về visa du học Nhật Bản

5. Điều kiện để xin visa du học Nhật Bản

Những điều kiện cơ bản để xin visa du học Nhật Bản gồm có:
Bằng cấp tối thiểu bạn phải đã tốt nghiệp THPT
Có đủ giấy tờ chứng minh tài chính trong 1 năm học đầu tiên.
Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 tương đương 150 tiết học.
Tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản dựa trên những tiêu chí ?
Năng lực tài chính của gia đình bạn
Năng lực học tập của bạn
Năng lực tiếng Nhật của bạn
Một lý do du học hợp lý

6. Nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản ở đâu?

Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Ở Việt Nam là Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách các tỉnh phía Nam).
Thời gian thụ lý hồ sơ từ 8h30 – 11h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6. Đại sứ quán không làm việc vào những ngày lễ của sứ quán.
Chú ý: Hồ sơ bắt buộc phải nộp trực tiếp và có đầy đủ các giấy tờ. Các trường hợp gửi fax hay đường bưu điện và thiếu giấy tờ sẽ không được thụ lý.

Visa du học Nhật Bản

7. Sau bao lâu thì nhận được kết quả phỏng vấn visa

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tối thiểu là 5 ngày tính từ ngày thụ lý hồ sơ. Kết quả hồ sơ sẽ được trả vào 1h30 – 4h45 chiều các ngày làm việc trong tuần

8. Chi phí xin visa du học Nhật Bản là bao nhiêu.

Lệ phí xin visa chi làm nhiều loại. Dưới đây là bảng lệ phí tham khảo
Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ
Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
Visa quá cảnh (transit): 140.000 VNĐ

9. Tại sao lại bị trượt visa.

Không phải hồ sơ nào được thụ lý cũng pass mà cũng có rất nhiều trường hợp trượt. Vậy tại sao lại bị trượt visa
Không chứng minh được lý do học tập.
Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.
Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
Không chứng minh được mối quan hệ giữa đương đơn đi du học và người chu cấp tài chính du học.
Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.
Không chứng minh được tư cách lưu trú là du học
Trả lời phỏng vấn yếu
Khả năng ngoại ngữ non kém

Trên đây là top 9 vấn đề mà du học sinh nào cũng bị vướng mắc và cần có lời giải đáp. Ngoài ra nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về thủ tục hoàn tất visa du học Nhật Bản cũng như chương trình tuyển sinh du học Nhật. Bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1582 để được tư vấn nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

Tham khảo các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất

Tuyển sinh du học Nhật Bản kì tháng 1/2019

Tuyển sinh du học Nhật Bản kì tháng 4/2019

Tags: Du học Nhật Bản, Visa du học Nhật Bản, những câu hỏi thường gặp về visa du học Nhật Bản, Nhật Bản

© 2018 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.