Thủ tục nhập cảnh ở Nhật Bản diễn ra theo trình tự nào?

Nguyễn Duy Đăng (Vĩnh Phúc): Em chào anh/ chị! Sắp lên đường đi du học Nhật Bản rồi, thực sự cảm ơn công ty đã giúp đỡ em trong suốt những ngày chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và dạy tiếng Nhật miễn phí cho em. ^.^ Còn 2 tháng nữa là bay em hồi hộp quá, còn mỗi “cửa ải” làm thủ tập nhập cảnh tại Nhật nữa thôi. Anh/ chị tư vấn giúp em về quy trình làm thủ tục nhập cảnh với, em có phải trả lời câu hỏi gì không, có ai đón không và cần lưu ý những gì,…? Một lần nữa cảm ơn công ty ThangLong OSC nhiều ạ!

Công ty du học Thang Long OSC: Chào Duy Đăng, chúc mừng em đã nhận được visa du học Nhật Bản nhé! Hãy chuẩn bị thật tốt hành trang để đến Nhật sống những này tự lập và trau dồi kiến thức một cách tốt nhất nhé.

Về câu hỏi của Đăng, cũng có nhiều bạn đã thắc mắc về quy trình làm thủ tục nhập cảnh ở Nhật, Thang Long OSC sẽ trả lời luôn trong bài viết này. Hi vọng có thể khiến các bạn nắm thông tin rõ ràng để bớt bỡ ngỡ, lo lắng và được yên tâm hơn.

Các bạn tìm hiểu thêm về thủ tục cũng như chi phí đi nhật tại đây: http://thanglongosc.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.htm

thu-tuc-nhap-canh-o-nhat-ban-dien-ra-theo-trinh-tu-nao

Thủ tục nhập cảnh ở Nhật Bản sẽ được diễn ra theo trình tự như sau:

 • Khi xuống sân bay bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu cho cán bộ kiểm tra nhập cảnh.
 • Cán bộ nhập cảnh sẽ hướng dẫn các bạn và sau đó bạn sẽ phải đặt ngón trỏ của cả 2 tay lên trên máy đọc vân tay để máy ghi nhận thông tin vân tay
 • Sau khi lấy dấu vân tay, máy sẽ chụp ảnh khuôn mặt bạn bằng carema đặt phía trên máy đọc vân tay
 • Cán bộ kiểm tra nhập cảnh sẽ tiến hành kiểm tra phỏng vấn
 • Sau khi kết thúc thủ tục, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu từ cán bộ kiểm tra nhập cảnh và kết thúc cuộc kiểm tra

Tại sao nên lấy dấu vân tay và ảnh khuôn mặt khi làm thủ tục nhập cảnh tại Nhật? Sử dụng thông tin nhận diện  cá nhân như dấu vân tay, ảnh khuôn mặt sẽ có khả năng phát hiện được các nhân vật cần chú ý như người đang sử dụng hộ chiếu của người khác, kẻ khủng bố … Điều này bước kiểm tra an ninh bắt buộc của mỗi quốc gia để giúp ích cho việc phòng chống khủng bố.

Nếu không cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt thì bạn sẽ không được thông qua thủ tục nhập cảnh. Cán bộ kiểm tra nhập cảnh sẽ kiểm tra thận trọng xem người nước ngoài đó có phải là đối tượng miễn trừ hay không. Trong trường hợp dù người nước ngoài đó không phải là đối tượng miễn trừ nhưng vẫn không chịu cung cấp thông tin nhận diện từng cá nhân như dấu vân tay, ảnh khuôn mặt … thì sẽ bị từ chối cho phép nhập cảnh và bị trục xuất khỏi Nhật Bản.

Những lý do khiến bạn có thể bị từ chối nhập cảnh:

 • Những đối tượng bị truy nã hoặc vướng những vấn đề nhạy cảm chính trị
 • Hoặc người bình thường nhưng lại mang theo những vật dụng bị cấm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Nếu bạn cố tình mang những vật dụng dưới đây, bạn sẽ bị xử phạt nặng đấy:

 • Thuốc phiện, heroin, thuốc gây nghiện
 • Các loại súng
 • Các đồ giả như tiền giả, card giả
 • Các tạp chí, đĩa DVD mang tính chất kích động
 • Các vật phẩm vi phạm văn hóa, các đồ giả cổ
 • Các chất nổ như mìn…

 

Tham khảo chương trình du học Nhật Bản tự túc kỳ tháng 1/2017 với chi phí siêu tiết kiệm và nhiều ưu đãi hấp dẫn tại đây: http://duhocnhatban68.com/thong-bao-tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-2017/

Liên hệ 0466866770 hoặc để lại thông tin liên lạc để được tư vấn miễn phí!

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.