CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Muốn xin học bổng du học Nhật Bản thật không dễ dàng, với các bạn đi theo diện du học nhật bản thì không cần quan tâm tới các chương trình học bổng này, còn với những bạn có kết quả học tập tốt và mong muốn lấy học bổng thì cần phải đọc ngay bài viết này của chúng tôi.

Để có thể đi du học Nhật Bản thì gia đình các bạn cũng phải tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ chưa kể đến học phí hàng năm và sinh hoạt phí hàng tháng. Chính vì thế nhiều bạn theo đuổi giấc mơ du học bằng con đường xin học bổng. Dù là học bổng toàn phần hay chỉ là một phần được trích ra hàng tháng thì cũng phần nào giảm bớt được gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Dưới đây là top 7 loại học bổng du học Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

1. Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

Đây là loại học bổng được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất. Mext thuộc loại học bổng du học toàn phần được cấp bởi chính phủ Nhật Bản.
Học bổng Mext được chia làm 7 loại (…)
Đối tượng nhận học bổng là các nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và các bạn sinh viên của chương trình “Các nhà lãnh đạo trẻ”.
Đối tượng sinh viên hay tu nghiệp sinh được tiến cử từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc từ trường học mà sinh viên đó đang theo học.
Số tiền học bổng các sinh viên nhận được từ 134.000 yên đến 258.000 yên/tháng.
Các bạn có thể nộp hồ sơ xét duyệt học bổng tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc thông qua một trường đại học Nhật nếu bạn được tiến cử.

Tham khảo thêm: Học bổng du học Nhật Bản Mext

2. Học bổng du học Aoyama

Học bổng này được tài trợ bởi quỹ Aoyama Medical Group dành riêng cho sinh viên ngành điều dưỡng muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.
Aoyama là hình thức du học vừa học vừa làm. Nếu nhận được học bổng này thì sinh viên sẽ được tài trợ 100% học phí và chỗ ở trong toàn bộ thời gian cả học Nhật ngữ 1.5 năm và học chuyên môn 2 – 3 năm. Không những thế các bạn còn được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở y tế thuộc tập đoàn Aoyama với mức lương 900 – 1000 yên/h. Khi kết thúc khóa học các bạn cũng có thể tiếp tục làm việc tại đây và hưởng mức lương tương đương như người Nhật
Học bổng Aoyama chỉ dành cho các bạn nữ ừ 19 – 29 tuổi du học ngành điều dưỡng, trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt N3.

Các loại học bổng du học Nhật Bản

3. Học bổng Joho – quỹ lưu học sinh Châu Á

Học bổng Joho có giá trị tương đương với số tiền học phí là 160 triệu/ năm dành cho du học sinh Châu Á. Ngoài ra các bạn sẽ được đảm bảo việc làm thêm với mức lương 900 – 1000 yên/ giờ.
Điều kiện nhận học bổng Joho: đã tốt nghiệp THPT độ tuổi từ 18 – 28. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Được cam kết việc làm tối thiểu 1 năm tại các viện điều dưỡng, dưỡng lão của Joho.

4. Học bổng Sasayama

Sasayama cũng là một loại học bổng toàn phần dành cho sinh viên ngành điều dưỡng. Các bạn sẽ được hỗ trợ học phí 100% tương đương khoảng 800.000 yên/năm. Không những thế học bổng Sasayama còn hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Nhật
Điều kiện để nhận học bổng Sasayama: dành cho sinh viên điều dưỡng, có tình độ tiếng N2 (nếu đang ở Việt Nam) và N3 (nếu đang ở Nhật)

5. Học bổng Asean

Học bổng du học Asean là học bổng du học Nhật Bản toàn phần. Học bổng này sẽ hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm với mức lương 900 – 1100 yên/ giờ cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật Bản
Điều kiện: Đã tốt nghiệp cấp 3, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, chưa từng có tư cách lưu trú tại Nhật. Trình độ tiếng tối thiểu N5. Yêu cầu sinh viên tham gia học bổng Asean phải cam kết hoàn thành chương trình học và làm việc tối thiểu 1 năm theo sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng.

6. Học bổng Nishino

Tiếp tục là một học bổng cho các bạn học chuyên ngành điều dưỡng. Đây là một chương trình học bổng mới nhưng có nhiều hỗ trợ hấp dẫn. Học bổng Nishino có giá trị 600000 Yên/ năm và tài trợ trong 3 năm, hỗ trợ sinh viên việc làm trong suốt quá trình học tập. Sinh viên được giới thiệu công việc làm thêm 20 – 28h/ tuần.
Điều kiện: Tốt nghiệp cấp 3, độ tuổi 18 – 28 tuổi,trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 thời gian học tiếng Nhật 1 năm ở trường Hakodate và 2 năm học chuyên ngành điều dưỡng.

7. Học bổng Asahi

Học bổng dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chịu được vất vả. Tổng giá trị học bổng lên đến 1300000 yên và được giới thiệu công việc phát báo. Phải dậy sớm và làm việc ngoài trời.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, tuổi từ 15 – 25, trình độ tiếng nhật N5 trở lên. Ưu tiên các bạn sinh viên thuộc diện hộ nghèo, khó khăn.

Các bước chuẩn xin học bổng du học Nhật Bản

Học bổng MEXT (tiến cử bởi đại sứ quán): Tìm hiểu thông tin đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc tuyển sinh học bổng MEXT; Gửi hồ sơ theo yêu cầu; Tham dự các kỳ thi viết, phỏng vấn; cuối cùng là nhập học.

Học bổng của JASSO (học bổng ứng tuyển khi đang theo học tại trường đại học của Nhật Bản – học bổng khuyến học dành cho du học sinh tư phí): Xác nhận với trường đang theo học về thời gian và điều kiện ứng tuyển; Nộp hồ sơ ứng tuyển; trường gửi hồ sơ của du học sinh cho JASSO; JASSO thông báo kết quả cho trường đại học; học sinh là nhận kết quả.

Tùy theo từng chế độ, mức học bổng sẽ khác nhau. Ví dụ học bổng khuyến học dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài của JASSO (2016-2017) sẽ từ 30.000 – 48.000 yên/tháng hoặc 80.000 yên/tháng dành cho du học sinh diện trao đổi. Những bạn không biết tiếng Nhật có thể tham khảo chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học.

Nhật Bản là nơi nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều du học sinh, đặc biệt là các bạn Việt Nam. Ngôn ngữ chính và chi phí chính là rào cản lớn nhất đối vơi những ai có mong muốn đi du học. Đa số các bạn du học sinh việt Nam tại Nhật Bản đều đi làm thêm để trang trải học phí, sinh hoạt…

Để nắm được thông tin chi tiết về học bổng du học Nhật bản , các bạn có thể liên hệ 1900 1582 để được tư vấn miễn phí

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.