Nên đi du học hay XKLD Nhật Bản?

Nên đi du học hay XKLD Nhật Bản? chương trình nào mang lại nhiều lợi ích nhất? Mỗi một chương trình sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Bởi vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nhé! Tham khảo bài viết dưới đây để có được quyết định đúng đắn nhất nhé!

Lý do nên đi du học Nhật Bản là gì?

Có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Có thể đi làm thêm đồng thời vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Lương làm việc cũng khá cao nên bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc.

Không những thế, còn không bị hạn chế thời gian gia hạn Visa ở lại Nhật.

Nhận được bằng cấp và chứng chỉ của ngành học, Sau khi tốt nghiệp có công việc ổn định và thể đổi sang Visa đi làm để tiếp tục làm việc tại Nhật.

Khi học tập và làm việc tại Nhật bạn sẽ hoàn toàn thay đổi về tính cách và những thói quen xấu. Bởi con người Nhật rất chú trọng hình thức và làm việc có trách nhiệm. Một số đặc tính tốt khi đi du học Nhật Bản bạn có được:

Có trách nhiệm: Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Khi làm việc bạn sẽ học được rất nhiều đức tính tốt cùng với người Nhật. Sự cần cù tỉ mỉ, có trách nhiệm với công việc.

Đúng giờ: Ở Nhật ko có khái niệm không bao giờ đi muộn. Người Nhật rất quan trọng về thời gian bởi thời gian mất đi sẽ lấy đi rất nhiều điều mà bạn chưa thể làm được.  Chính vì vậy bạn cần phải bỏ thói quen đi muộn và thất hứa khi học tập và sống tại đây. Kỷ luật tốt chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật có được sự phát triển như bây giờ.

Sự tự tin: Trong lớp học có rất nhiều du học sinh khác nhau đến từ các nước khác nhau. Cần có sự tự tin để giao lưu và học hỏi được nhiều ngôn ngữ khác. Học hỏi văn hóa được nhiều nơi.

Ngôn ngữ: Khi sống ở nơi toàn người nó tiếng Nhật thì bạn có cơ hội cọ sát và giao tiếp hằng ngày. Trình độ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Khi bạn học khoảng từ 1 đến 2 năm tiếng Nhật chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn khi học ở Việt Nam.

Chính vì vậy mà sau khi trở về Việt Nam bạn sẽ có cơ hội làm việc dễ dàng hơn tại công ty nước Ngoài.

có nên du học ở nhật bản

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài. Nên bạn không cần phải quá lo lắng khi xin việc. Đồng thời, mức lương cũng hấp dẫn hơn với những người không biết tiếng. 

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành cũng có thể làm việc tại Nhật. Tuy nhiên công việc phần lớn là làm việc chân tay. Có rất nhiều đơn hàng tùy thuộc vào nhu cầu mà người lao động muốn làm việc gì.

Được bao ăn, ở và nhận lương hàng tháng ổn định. Tiết kiệm tiền lấy vốn làm ăn sau khi về nước.

Công việc ổn định và có chế độ đãi ngộ như người Nhật

Được đảm bảo tốt nhất về đời sống sinh hoạt khi sang Nhật làm việc.

Mức lương cơ bản mà người lao động Việt sang Nhật làm việc khoảng 140.000-160.000 Yên , bạn có thể quy đổi 1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt. Một mức lương khá lớn có thể dư tiền gửi về cho gia đình. Con đường làm giàu nhanh chóng nhất mà nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hơn thế nữa, do Nhật Bản có rất nhiều ngày nghỉ lễ nên có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

có nên đi xkld nhật bảnthực tập sinh đăng ký đi XKLD Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp chung từ 18-32 tuổi dành cho các ngành nghề. Có những đơn hàng lấy tuổi cao hơn để đáp ứng được công việc. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên nên có rất nhiều cơ hội cho những bạn trẻ không có hứng thú học. Muốn đi làm để cải thiện kinh tế gia đình.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản – vậy đâu là con đường tốt nhất

Du học sinh thì phù hợp với những bạn trẻ mới ra trường cấp 3, đại học. Muốn trau dồi kiến thức chuyên môn và ngôn ngữ. Vì còn trẻ nên có nhiều thời gian học hỏi. Tuy nhiên đi du học cần phải chú trọng vào việc học, làm thêm chỉ để kiếm thêm thu nhập. Nếu vấp ngã mải kiếm tiền mà việc học không cân đối được sẽ làm vụt mất mục đích lớn trong tương lai.

Còn đối với người tầm 30 tuổi trở lên nên đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền nhanh hơn. Giúp gia đình có kinh tế và điều kiện chăm sóc con cái nhỏ,….

Mỗi người có những suy nghĩ và nguyện vọng riêng. Nên việc lựa  chọn nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên tự quyết định để sau này không phải hối hận.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản? Không còn là câu hỏi khó đối với nhiều người nữa. Khi bạn đọc xong bài viết này sẽ có quyết định đúng đắn.

nên đi du học hay xkld nhật bản

Nếu bạn đang có nhu cầu du học hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.