Nhật Bản – Cường Quốc Thời Trang của thế giới

Có thể nói nước Nhật quay trở về con số 0 sau chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, tuy nhiên với nỗ lực không ngừng của mình, Nhật Bản đã vươn lên trở thành một trong những Cường quốc về kinh tế trên thế giới.

Như chúng ta đều biết, suy cho cùng thời trang cũng là một ngành công nghiệp và ngành công nghiệp thời trang đã góp phần không nhỏ trong việc vực dậy nền kinh tế Nhật Bản. Vậy thời trang Nhật Bản có những gì để giữ vị trí độc tôn như ngày hôm nay?

Thứ nhất, thời trang Nhật Bản không quá phụ thuộc vào các thương hiệu ngoại bang. Khi phát hiện được sức mua và tiềm năng kinh tế tại Nhật Bản, các thương hiệu quốc tế xâm nhập đã ồ ạt xâm nhập vào thị trường này.

Thế nhưng sự đa dạng về thương hiệu tại Nhật Bản không phải là yếu tố trọng yếu nói lên bộ mặt thời trang của đất nước mặt trời mọc. Chính bởi sự yếu kém về tài nguyên khiến người dân Nhật Bản luôn sáng tạo trong công việc và cuộc sống kết hợp với bản tính tự lực tự cường được giáo dục qua nhiều thế hệ đã mang lại cho họ những thành quả vượt trội – họ đã có nguồn lực thời trang riêng.

Bộ ba Issey Miyake – Rei Kawakubo – Yohji Yamamoto là thế hệ đặt những viên gạch đầu tiên đưa thời trang Nhật Bản ra với thế giới. Cho đến nay những thành tựu của họ góp phần làm rạng danh Nhật Bản và họ cũng chính là những cái tên đầu tiên khiến người ta nghĩ đến thời trang Nhật Bản ngoài kimono.

Tiếp theo thế hệ của bộ ba nhà thiết kế trên, mặc dù các nhà thiết kế khác chưa tạo được bản sắc thật sự riêng biệt, nhưng họ đã kết hợp phong cách Phương Tây và phong cách truyền thống và biến thành chất riêng của mình.

Mặc dù các sản phẩm “Made in Japan” rất được ưa chuộng nhưng các nhà thiết kế lại chưa bao giờ nghĩ đến việc xuất khẩu các sản phẩm này ra những kinh đô thời trang lớn như Paris, Milan. Nguyên nhân là bởi hầu hết các sản phẩm đều được sản xuất tại Nhật Bản, kể cả nguyên vật liệu, họ chú trọng đến chất lượng sản phẩm vì vậy mà nguồn cung chỉ đủ đáp ứng cho nhu cầu trong nước. Đây cũng chính là lý do khiến tiếng tăm các hàng thời trang Nhật không được biết đến nhiều như Hermes hay Louis Vuitton ở Paris.

Cũng giống như các trung tâm thời trang lớn như Paris, London, Milan hay New York, Nhật Bản cũng có tuần lễ thời trang Tokyo Fashion Week được tổ chức cực kỳ quy mô và chuyên nghiệp được tổ chức định kỳ hai lần mỗi năm. Sự đa dạng về thương hiệu, phong cách cho thấy sự sôi động của thời trang Nhật Bản.

Với những cá tính nổi trội trong phong cách thiết kế, thời trang Nhật Bản đang trở thành một trong những ngành vô cùng Hot đối với du học sinh Việt. Thống kê cho thấy lượng du học sinh Việt Nam đăng ký học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Nhật ngày càng đông. Nắm bắt được xu hướng đó của thị trường, Chúng tôi – Công ty CP đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực đưa du học sinh sang Nhật để theo học chuyên ngành thiết kế thời trang. Tính đến thời điểm hiện tại Công ty chúng tôi đã đưa gần 100 du học sinh sang Nhật để theo học chuyên ngành này.

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG

VPGD: Tầng 8, Số 6, Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy , Hà Nội

ĐT: 0466 866 770 – 0966 04 1213

 

© 2016 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.