Hoàn tất ngay các thủ tục này khi có tư cách lưu trú (COE)

Ngoài chi phí du học, cách chọn trường, chọn ngành, chọn môi trường, vùng miền để sinh sống, học tập,… thì các vấn đề xoay quanh thủ tục du học cũng là mối quan tâm rất lớn của các du học sinh tương lai. Trước thềm du học Nhật Bản, hãy cố gắng tích lũy nhiều nhất những kiến thức, hiểu biết cho bản thân để có được cuộc sống du học tốt nhất tại quốc gia này. Thăng Long OSC sẽ liên tục cập nhật các thông tin hữu ích về kinh nghiệm du học tại xứ sở mặt trời mọc. Hi vọng thông tin về các bước cần phải hoàn thành khi nhận được kết quả tư cách lưu trú (COE) dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trên lộ trình tiến đến ước mơ.

Các thủ tục cần hoàn tất khi tiếp nhận kết quả COE:

Bước 1: Chuyển tiền học phí, ký túc xá và phí dịch vụ cho các trường bên Nhật.
Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị:
– COE (tư cách lưu trú)
– Thư mời nhập học của trường.
– Giấy báo học phí.
– Hộ chiếu học sinh.
– Tiền học phí.
+ Lưu ý: Người đứng tên chuyển tiền là học sinh. Nên chuyển tiền ở ngân hàng Sacombank, BIDV, Agribank (thủ tục đơn giản, nhanh gọn). Học sinh có thể tự ra ngân hàng chuyển tiền.
Nếu tự chuyển tiền, sau khi chuyển tiền, các bạn xin lại ngân hàng “điện chuyển tiền” để trung tâm gửi cho trường xác nhận việc học sinh đã chuyển tiền.

Bước 2: Xin visa du học Nhật Bản
Sau khi chuyển tiền học phí cho trường, học sinh ký vào trang số 3 của cuốn hộ chiếu (mục chữ ký của người mang hộ chiếu), ký bằng bút chì, sau đó nộp lại hộ chiếu cho Thăng Long OSC.
Sau khi trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản xác nhận đã nhận được học phí, họ đồng thời sẽ gửi COE gốc, giấy báo học phí gốc và các hồ sơ gốc về Thăng Long OSC cho học sinh.
Công ty sẽ đại diện học sinh đi lấy visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 3: Chuẩn bị hành lý mang theo
– Số lượng: 40 kg hành lý ký gửi chia thành 2 kiện, mỗi kiện ko quá 30kg, 7 kg xách tay.
– Học sinh có thể mang theo chất lỏng (sữa tắm, nước mắm…) nhưng phải bọc, gói cẩn thận và gửi vào hành lý ký gửi…

Bước 4: Nhận lại hồ sơ gốc và visa
Sau khi có kết quả Visa, Thăng Long OSC sẽ thông báo cho học sinh thời gian đến công ty để nhận lại hồ sơ gốc và Visa du học Nhật Bản.

Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ cần mang theo khi sang Nhật Bản
– Hộ chiếu
– COE bản gốc (ghim sẵn trong hộ chiếu)
– Thư mời nhập học của trường
– Giấy phép làm thêm
– ED – card (Tờ khai nhập cảnh. Có trường sẽ gửi về trước cho học sinh, có trường không gửi, lên máy bay, học sinh sẽ được phát)
– Vé máy bay

Lưu ý: Nội dung hồ sơ sẽ được cán bộ tuyển dụng của Thăng Long OSC hướng dẫn chi tiết cho các bạn ngay sau khi có kết quả COE. 

Bước 6: Làm thủ tục tại sân bay

Lưu ý: Xem kỹ giờ bay và ngày bay trên vé, thông thường học sinh sẽ bay vào khung giờ khoảng từ 00h – 2h00, vì vậy du học sinh phải lưu ý để tránh nhầm ngày bay. Ví dụ trên vé ghi giờ bay là 00h30p ngày 19/10/2016 thì học sinh phải ra sân bay từ tối ngày 18/10, phải có mặt tại sân bay muộn nhất là 9h30p.
Học sinh có mặt trước tại sân bay trước 3h máy bay cất cánh
**Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục check in
– Hộ chiếu (kèm visa, COE)
– Vé máy bay.

Bước 7: Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai…)
Khi nhập cảnh, học sinh xuất trình các loại giấy tờ sau:
– Hộ chiếu (kèm visa, COE)
– GIẤY PHÉP LÀM THÊM (Đặc biệt quan trọng, nếu quên nộp giấy này tại sân bay, sau khi đến trường học sinh lại phải làm rất nhiều thủ tục phức tạp để được cấp lại giấy này.)
– Tờ ED – card (Tờ khai nhập cảnh)
Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú.
Sau khi nhập cảnh, trong vòng 02 tuần bạn phải đến ủy ban thành phố/ quận nơi bạn ở để nộp giấy cư trú.

Hiện nay, Thăng Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tự túc với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ trực tiếp với công ty và đăng ký cho mình một lộ trình học tập, làm việc tại Nhật để nhận ngay một khóa học tiếng Nhật miễn phí trị giá 5 triệu đồng.

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.