Lựa chọn chương trình du học Nhật Bản

Lựa chọn chương trình du học Nhật Bản uy tín như thế nào? Trung tâm tư vấn du học nào uy tín ?

Các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh cần tỉnh táo chọn những chương trình du học được tổ chức bởi các đơn vị có uy tín và được tư vấn rõ ràng về chương trình học; định hướng, cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

Không quá khó để tìm kiếm thông tin về các trung tâm tư vấn và các Chương trình Du học Nhật Bản tự túc. Chỉ cần gõ từ khóa “du học Nhật Bản”, sau chưa đầy 40 giây, công cụ tìm kiếm Google trả về trên 780.000 kết quả.

Thông tin chung nhất của hầu hết các chương trình du học Nhật Bản là đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản trong thời gian 6-18 tháng; chi phí trong khoảng từ 150 – 300 triệu đồng tùy thuộc vào thời gian học, chi phí sinh hoạt; đối tượng là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, đại học, sau đại học. Để thu hút học viên, phần lớn các chương trình du học đều khẳng định học viên sẽ được đào tạo trong điều kiện tốt nhất, được miễn một số loại phí tư vấn, được bố trí việc làm thêm trong quá trình học…Thậm chí có những trung tâm tư vấn du học còn cam kết tối đa 1-2 tháng sau khi sang đến Nhật Bản du học sinh có việc làm thêm ổn định với mức thu nhập có thể lên tới con số nghìn đô.

Do đó, để không ăn phải “bánh vẽ” từ các chương trình du học, học viên cần có sự lựa chọn kỹ càng và xác định rõ ràng mục tiêu khi đi du học Nhật Bản. Đó là học tiếng Nhật để tiếp tục học lên đại học, theo học sau đại học hay để đi làm?

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thùy, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ , “Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và tổ chức tư vấn du học Nhật nhưng học viên và người thân cần quan tâm đến việc các cá nhân, tổ chức này có thực sự theo sát quá trình học của học viên, có khả năng xin được giấy phép lưu trú cho học viên tại Nhật hay không. Học viên cần tỉnh táo chọn những nơi có kinh nghiệm, uy tín trong việc tư vấn du học Nhật, cần xác định được quá trình tư vấn của họ dừng lại ở giai đoạn nào. Tư vấn tốt là phải biết hoạch định tương lai, đồng hành cùng học viên sau khi hoàn tất việc học tiếng Nhật, họ có thể chọn học lên cao học (đối với người tốt nghiệp Đại học), hay học lên đại học (đối với người tốt nghiệp THPT) hoặc muốn đi làm”.

lua-chon-chuong-trinh-du-hoc-nhat-ban
Bà Nguyễn Thị Bích Thùy, ngồi giữa, trong một buổi tư vấn trực tuyến về Chương trình Du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, hiện nay, khá hiếm chương trình du học Nhật Bản đưa ra yêu cầu và định hướng đầu ra rõ ràng cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối của FPT Software có thể coi là một trong số những chương trình hiếm hoi này.

Ông Trương Gia Bình trao đai hiệu cho Học viên Chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối tại Lễ khai giảng ngày 3.7 tại Nhật Bản.

Ngay từ đầu, Chương trình đã xác định rõ đối tượng học viên là những người đã hoặc chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thông tin/Kỹ thuật máy tính/Điện tử viễn thông. Yêu cầu đầu ra và định hướng phát triển nghề nghiệp sau khi kết thúc 6-12 tháng đào tạo tại Nhật cũng được xác định cụ thể. Đó là học viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và tiếng Nhật chuyên ngành CNTT để đạt được trình độ N2 và làm việc tại Nhật Bản hoặc Việt Nam với vị trí Kỹ sư Cầu nối (kỹ sư CNTT có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo). Bên cạnh đó, học viên còn được FPT Software bảo lãnh tài chính với với mức vay tối đa 400 triệu đồng và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập tối thiểu lên đến 2.000 USD/tháng.

Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối (Bridge Software Engineer – BrSE) của FPT Software được thực hiện trong giai đoạn 2015 – 2020. Trong đó, sẽ có khoảng 5.000 học viên được đào tạo tại Nhật Bản trong vòng 6 -12 tháng và 5.000 học viên được đào tạo tại Việt Nam

 nguồn:Dân Trí

© 2015 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.