Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học tự túc tại Nhật Bản dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp cấp 3 trở lên, dưới 30 tuổi

 
Du học sinh được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ. 

Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm rẻ hơn so với tu nghiệp sinh (hay còn gọi là xuất khẩu lao động). Hai chương trình giống nhau là đều được làm việc tại Nhật nhưng khác biệt là chương trình du học thì học viên đi học là chính, đi làm là phụ, mức lương tối thiểu trung bình cao hơn người đi theo diện xuất khẩu lao động. Hiện nay có nhiều học viên băn khoăn lựa chọn giữa hai chương trình này, Công ty tư vấn du học Nhật Bản Golden Way sẽ giúp các học viên so sánh, nắm rõ các ưu thế của hai chương trình để đưa ra quyết định đúng đắn.

Chương trình du học tại Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí du học tại Nhật khoảng từ 150 triệu đồng cho đến 250 triệu tùy theo trường học và khu vực, đã bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác. Điều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (chỉ cần học hai tháng); tốt nghiệp cấp 3 trở lên; không quan trọng về sức khỏe. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…). Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ (gần 22 triệu đồng một tháng). 

Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu đồng). Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí, thậm chí bạn cũng có thể để dành. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

chuong-trinh-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Còn với những tu nghiệp sinh (hay còn gọi là người đi theo diện xuất khẩu lao động), Điều kiện dành cho người tham gia khi làm việc là cần có sức khỏe tốt, không bị các bệnh như: gan, phổi, tim, cận thị nặng… và phải kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Trình độ tiếng Nhật của bạn phải từ N4 trở lên, có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Người tham gia phải làm việc cho duy nhất một công ty khi ký hợp đồng, không được làm thêm ở ngoài. Nếu bạn làm thêm ở ngoài sẽ bị cho là vi phạm hợp đồng và buộc phải về nước. Mức lương của tu nghiệp sinh chỉ khoảng 500 Yên một giờ (gần 20 triệu đồng một tháng), một tuần được làm 40 giờ.

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân công giá rẻ cũng như lao động trẻ nên các bạn thường xuyên thấy đăng tuyển dụng nhiều. Đa phần các bạn đi theo chương trình này qua Nhật làm những công việc chân tay, thu nhập thấp. Đôi khi phải làm tăng ca nhưng cũng có khi thời gian làm việc cũng bị cắt bớt, hết hạn hợp đồng 6 tháng hoặc 3 năm phải về nước đúng thời hạn, có khi còn bị ép về sớm vì họ không cần nhân sự thêm, công ty phá sản… sau này không được đi lại theo chương trình này nữa. Nếu muốn tìm cơ hội quay lại Nhật thì bạn phải đi theo chương trình cao hơn như kỹ sư hoặc du học nhưng thường xét duyệt rất khắt khe. Như vậy cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Nhật dành cho chương trình thực tập sinh gần như bằng không.

Tham gia chương trình theo diện du học là một sự trải nghiệm thú vị dù khá vất vả vì phải vừa học vừa làm tại một đất nước xa xôi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ, đó là sự đầu tư sinh lời trong dài hạn. Công ty tư vấn Thang Long OSC – đơn vị đại diện hơn 300 trường tại Nhật Bản sẽ hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ du học Nhật Bản 2016 và tư vấn chi tiết cho các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh về nước hoặc các bạn đang băn khoăn lựa chọn con đường tiết kiệm chi phí tốt nhất, THANGLONG OSC sẽ là chiếc cầu nối để giúp các bạn chọn đúng hướng đi trong thời gian nhanh và chắc chắc cho tương lai mình.

Nhật Bản không chỉ là đất nước phát triển vượt bậc về kinh tế, khoa học, kỹ thuật mà còn là một trong những cường quốc hàng đầu về giáo dục, đào tạo. Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực trẻ tuổi, tài năng nên hiện nay, nhiều trường đại học lớn và danh tiếng trên khắp nước Nhật tích cực mời các học sinh ưu tú của châu Á, đặc biệt là những học sinh có trí tuệ và tinh thần khát khao cầu tiến từ Việt Nam đến để học tập và làm việc. Ngoài ra, Nhật bản còn là đất nước đầu tư lớn vào Việt Nam với hàng nghìn công ty, nhà máy hoạt động trên khắp cả nước. Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hàng ngày hàng giờ tìm kiếm, tuyển dụng nhân tài biết tiếng Nhật và có chuyên ngành trong tất cả lĩnh vực.

THANGLONG OSC tuyển sinh du học Nhật các kỳ tháng 4, 7, 10/2016. Các bạn học viên liên lạc hoặc đến tìm hiểu thông tin tại công ty cho kỳ tháng 4/2016, sẽ nhận được nhiều ưu đãi trực tiếp khi đăng ký đi du học.

Chi tiết về chương trình du học tại Nhật Bản 

Đối tượng dự tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học; dưới 30 tuổi; sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh HIV, các bệnh nan y; có mong muốn đi học và làm việc tại Nhật Bản với thu nhập hấp dẫn.

Chương trình học và lộ trình phát triển nghề nghiệp gồm:

Học tiếng Nhật 1 – 2 năm tại trường Nhật ngữ để đạt chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N2 (là trình độ trung cấp tiếng Nhật). Sau đó chọn một trong các kế hoạch sau:

Lựa chọn học lên cao tại Nhật Bản như các trường đại học, cao đẳng hoặc trường nghề với nhiều chuyên ngành: cơ khí, điện tử, kinh doanh, ngoại ngữ, y tế, thẩm mỹ, thời trang, kiến trúc…

Trường hợp tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc ở Nhật Bản có thể xin việc làm lâu dài tại Nhật Bản.

Trở về Việt Nam xin vào làm việc tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản với mức lương từ 800 USD đến 1,500 USD một tháng (tùy năng lực).

Thông thường, các trường ở Nhật sẽ kết nối thông tin việc làm cho du học sinh trong vòng 1 – 3 tháng sau khi nhập học. Theo quy định của pháp luật nơi đây, du học sinh được phép làm việc 4 giờ một ngày và 112 giờ một tháng. Nghỉ xuân, hè, đông, sinh viên có thể làm 8 tiếng mỗi ngày. Thu nhập làm thêm khoảng từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng một tháng. Sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải được tiền sinh hoạt phí (ăn, uống, nhà ở…). Ngoài ra, sinh viên còn có thể tiết kiệm được một khoản để đóng tiền học.

 

theo Vnexpress

© 2015 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.