Đại học Gyeonggi-do: Trường đào tạo hàng không tại Hàn Quốc

Chọn ngành nào để học khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ? Có giải quyết được câu hỏi ấy mới dễ dàng tìm được trường học phù hợp, cân đối chi tiêu và lên kế hoạch để có lộ trình du học tại xứ kim chi tiết kiệm nhất. Giữa muôn vàn các ngành nghề hot như: truyền thông, kỹ thuật, điện ảnh, âm nhạc,…nhiều du học sinh mạnh dạn, táo bạo hơn đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngành hàng không. Nếu được “bay giữa bầu trời”, làm việc trong khoang lái máy bay hay là một phần trong đội ngũ tiếp viên hàng không duyên dáng,…trường đại học Gyeonggi – do chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về trường chuyên đào tạo hàng không có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc này nhé!

Giới thiệu trường Đại học Gyeonggi –do

Trường Đại học Gyeonggi-do được biết đến nhiều hơn bởi cái tên Học viên hàng không Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1952 và tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi-do. Tỉnh Gyeonggi-do là khu vực ngoại ô nằm xung quanh Seoul – trung tâm chính trị, văn hoá, kinh tế của Hàn Quốc. Đại bộ phận dân số Hàn Quốc tập trung nhiều ở Seoul và Gyeonggi-do, các đô thị của vùng Gyeonggi đang không ngừng tăng trưởng, hiện tại có gần 9 triệu người đang sinh sống tập trung ở đây.

Với những ưu đãi về điều kiện tự nhiên, khí hậu và nền công nghiệp phát triển, Gyeonggi –do là môi trường rất tốt để bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Ở vùng Gyeonggi có các lăng mộ vua thời Joseon như lăng Soe-sam, Dong-ku, Yung …và còn có các di tích lịch sử như thành Namhansan, Bukhansan….đặc biệt thành cổ Suwon mang ý nghĩa quan trọng về tư tưởng kiến trúc của Hàn Quốc, phản ánh được toàn bộ khoa học kĩ thuật thời bấy giờ đến độ đã được công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Nằm ở trung tâm vùng Gyeonggi –do, trường học viện hàng không Hàn Quốc đã trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, cũng như kịp tích lũy cho mình những thành tích đáng nể trong công tác giáo dục. Trường được đánh giá là trường đại học tư thục nổi bật nhất và chuyên đào tạo về lĩnh vực hàng không, vũ trụ tại xứ sở kim chi.

Thế mạnh nổi bật của Đại học hàng không Gyeonggi – do chính là chất lượng giảng dạy cùng trang thiết bị hiện đại tiên tiến. Trường hiện là cái nôi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực về hàng không lớn nhất Hàn Quốc. Với những đóng góp của mình, trường ngày càng khẳng định được vị trí nòng cốt vững chắc trong sự phát triển của ngành hàng không tại Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Bên cạnh thế mạnh là đào tạo ra những chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, từ năm 2016 đến nay trường tiếp tục mở rộng hoạt động của mình trong lĩnh vực đào tạo tiếp viên hàng không và nhiều khoa ngành liên quan khác phù hợp với nhu cầu nhân lực quốc tế. Trường luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không cho toàn cầu.

Hiện trường Đại học Gyeonggi – do có khoảng 4.500 sinh viên đang nghiên cứu và học tập. 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có được việc làm tốt trong các doanh nghiệp lớn. Năm 2009 trường còn hợp tác với nhiều tập đoàn hàng không danh tiếng trên thế giới như: Airbus, PLANSEE, GE…nhằm đảm bảo việc làm cho đầu ra của sinh viên trong trường. Thành tựu nổi bật của trường đại học hàng không Hàn Quốc phải kể tới việc chế tạo thành công máy bay không người lái và thiết bị bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời trong vòng 12 giờ liên tục tại Hàn Quốc

Thực tế có khoảng 15% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp nắm giữ vị trí chủ chốt trong tập đoàn R&D, các cơ quan, công ty hàng không lớn. Không chỉ mạnh trong lĩnh vực giáo dục, trường đại học hàng không Hàn Quốc còn đang triển khai nhiều dự án nghiên cứu lớn khác. Những dự án mà trường đã nghiên cứu bao gồm nhiều dự án phát triển hàng không thế hệ mới như dự án đào tạo phi hành gia T-50 Jet, phóng tên lửa NARO, vệ tinh nano, thiết bị máy bay không người lái, kỹ thuật điện tử hàng không, quản lí giao thông hàng không, thiết kế máy bay và phi thuyền, logistics,…

Đại học hàng không Gyeonggi – do đầu tư rất mạnh vào cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy. Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên du học, trường đã xây dựng hệ thống ký túc xá với cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi như: internet, tủ quần áo, giá sách, bàn học….Ngoài ra, tại ký túc xá còn có các cửa hàng tiện lợi và phòng  tập gym…giúp sinh viên thuận tiện sinh hoạt khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm .

Sở hữu môi trường học tập hiện đại, chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, trường đại học hàng không Hàn Quốc đã tạo cho mình một vị thế riêng biệt và vững chắc trong lĩnh vực đào tạo hàng không tại Hàn Quốc. Không những vậy, đây còn là ngôi trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực hàng không thu hút sự chú ý của không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả du học sinh quốc tế đi du học Hàn Quốc

Xem thêm: http://thanglongosc.vn/quy-dinh-moi-nhat-ve-dieu-kien-di-du-hoc-han-quoc-2017/

dai-hoc-gyeonggi-do-truong-dao-tao-hang-khong-tai-han-quoc

Các khoa đào tạo của Đại học hàng không Gyeonggi-do

Khi du học Hàn Quốc ngành hàng không và lựa chọn học tại Đại học Gyeonggi – do, bạn có thể đăng ký một trong những khóa học thú vị dưới đây:

  • Khoa lưu thông hàng không
  • Khoa nguyên liệu kỹ thuật hàng không
  • Khoa phần mềm máy tính
  • Khoa hàng không vũ trụ và Kỹ thuật cơ khí hàng không
  • Khoa quản trị kinh doanh
  • Khoa quản lý hoạt động bay
  • Khoa công nghệ kỹ thuật điện tử thông tin hàng không.

Chi phí du học Hàn Quốc khi học tại Đại học Gyeonggi – do

Tùy theo từng khoa học phí sẽ ở trong khoảng từ: 4.000.000 won đến 6.000.000 won / kỳ. Lưu ý: Riêng khoa Quản lý hoạt động bay thì học phí là 9.980.000 won / kỳ.

Du học Hàn Quốc đối với chương trình học tiếng Hàn: Nếu như sinh viên thiếu kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn. Thì những sinh viên này, có thể tham gia thêm khóa học tiếng Hàn tại KAU-Korean Language Centre. Số giờ và học phí như sau: Học phí: Khoảng 1.200.000 won / kỳ (chưa bao gồm giáo trình) cho Số giờ học: 180 giờ (4 học kỳ/1 năm, 5 ngày/ 1 tuần); Phí nhập học: 50.000 won (không hoàn trả).

Bảng học phí tham khảo: (Đơn vị: won/ kì)

Ngành học

Học phí

Cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Công nghệ thông tin và truyền thông, Kỹ thuật máy tính, điện tử hàng không, vật liệu hàng không, vận tải hàng không và logistics

4,973,000 4,973,000

Khoa học hàng không và điều khiển

6,678,000

Quản trị kinh doanh, tiếng Anh

3,845,000

Phí nhập học: 922,000 won

Chi phí ký túc xá tại đại học Gyeonggi-do

Loại phòng

Chi phí

Ghi chú thêm

4 người/phòng

500 $ ~ 700 $ / tháng

Hóa đơn bảo dưỡng hàng tháng bao gồm tiền nước, điện,sưởi vào khoảng 100 $

Có trang bị tủ lạnh, máy giặt, v.v.

1phòng (phòng đơn)

300 $ ~ 500 $ / tháng  tùy theo địa điểm.

Tiền điện, nước và sưởi ấm trả theo cá nhân ~ 60 $/ tháng

Không trang bị tủ lạnh, máy giặt, v.v.

 

Thời gian và điều kiện nhập học tại Đại học Gyeonggi-do

Thời gian nhập học: Hàng năm trường Đại học Gyeonggi-do có các kỳ nhập học là kỳ nhập học tháng 3 và tháng 9.

Điều kiện nhập học dành cho du học sinh quốc tế khi đi du học hàn quốc

  • Trong trường hợp học chuyển tiếp: Phải tốt nghiệp PTTH.
  • Phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc học hết năm thứ 2 đại học trở lên.
  • Phải đạt topick 3 trở lên hoặc đạt trình độ tiếng Hàn cấp 4 trở lên tại các trung tâm đào tạo sở tại (Tức là trước khi tốt nghiệp bạn phải đạt Topik cấp 4).

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về trường đại học hàng không Gyeonggi – do, để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về trường hoặc tham khảo các trường đại học tại Hàn Quốc khác cũng như chương trình tuyển sinh hỗ trợ chi phí du học của Thang Long OSC, mời bạn để lại số điện thoại dưới bài viết này. Thang Long OSC sẽ gọi đến sau ít phút và tư vấn, hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí!

Tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.