Đại học Myongji nơi chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc

Trải qua gần 70 năm dựng xây và phát triển, đến thời điểm hiện tại trường Đại học Myongji đã làm dày lên rất nhiều bảng thành tích của mình và ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng của một trong những trường top đầu Hàn Quốc. Luôn được xướng tên trong top những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Hàn, đồng thời được vinh danh ở những hạng mục uy tín quốc tế, đại học Myongji xứng đáng là địa chỉ du học Hàn Quốc 2017  tin cậy dành cho sinh viên Việt Nam. Cùng ThangLong OSC tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu trường Đại học Myongji

Trường đại học Myongji là tư thục danh tiếng bậc nhất xứ kim chi và được thành lập từ năm 1948. Trường sở hữu hai cơ sở đào tạo riêng biệt, tọa lạc tại 2 thành phố phát triển, năng động của Hàn Quốc và Seoul và Yongjin.

Khuôn viên Khoa học xã hội và nhân văn nằm tại thành phố Seoul-trung tâm kỹ thuật hiện đại, giáo dục, văn hóa nằm bên bờ sông Hàn, nơi đây có giao thông thuận tiện, là nơi tập trung rất nhiều trường đại học của Hàn Quốc. Đại học nhân văn với những tòa nhà hiện đại nhất bao quanh, tất cả phòng học đều được trang bị hệ thống điện tử (bàn điện tử, máy chiếu). Thư viện được khai trương vào tháng 3 năm 2010 được trang bị hệ thống Ubiquitos, tự hào là hệ thống tốt nhất trong nước hiện nay.

Khuôn viên Khoa học tự nhiên tọa lạc tại thành phố Yongjin cách Seoul khoảng 1 giờ đồng hồ, là thành phố mang cả những yếu tố truyền thống và hệ thống kỹ thuật hiện đại nhất, là nơi có trung tâm vệ tinh Mugunghwa chế tạo mạch bán dẫn lớn nhất thế giới và rất nhiều cơ sở hạ tầng bảo tồn môi trường tự nhiên. Khuôn viên Yongin của trường lắp ráp rất nhiều cơ sở hạ tầng như thùng nước nhằm thu gom nguồn nước mưa sân thượng, đèn LED trong các phòng học, pin mặt trời và đang thực hiện khuôn viên xanh. Với nền tảng là các khối kiến trúc và công nghệ, trường thực hiện rất nhiều dự án nghiên cứu ứng dụng bằng các liên kết với các cơ quan chính phủ, các tập đoàn lớn như LG, Samsung, Huyndai…

Trường đại học Myongji có 9 đại học chuyên khoa với 45 khoa và chuyên ngành. Hơn 15000 sinh viên đang theo học, có 47 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 20 chuyên ngành đào tạo kết hợp thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 1900 nghiên cứu sinh đang theo học. Đại học Myongji hợp tác với 134 trường đại học trên toàn thế giới, hàng trăm học sinh của 30 nước trên toàn cầu đang theo học tại đây. Từ khi thành lập đến nay trường đã đào tạo 120000 sinh viên tốt nghiệp.

Với hệ thống giáo dục đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, Đại học Myongji đã được công nhận và xếp hạng bởi nhiều các tổ chức uy tín trên thế giới. Năm 2008, trường được chính phủ Hàn lựa chọn là tổ chức đào tạo sinh viên quốc tế nhận được sự tài trợ từ chính phủ. Tổ chức Studuy Abroad Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ – đã vinh danh trường đại học Myongji vào top 23 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, trường còn xuất sắc vượt qua kỳ thẩm định của Hiệp hội kiến trúc quốc tế (UIA) và chương trình cử nhân kiến trúc chuyên nghiệp 5 năm của trường được công nhận là chương trình đầu tiên tại Hàn Quốc được áp dụng trên toàn cầu. Theo kết quả thẩm tra chứng nhận năm 2011, Myongji là trường thứ 2 trên thế giới và trường đầu tiên tại châu Á đạt điểm chuẩn toàn diện. Trường đại học kinh doanh trực thuộc đại học Myongji đã được giấy chứng nhận thẩm định giáo dục kinh doanh từ viện thẩm định giáo dục kinh doanh Hàn Quốc (KABEA), và trường đại học công nghệ nhận được giấy chứng nhận giáo dục công nghệ của viện thẩm định công nghệ Hàn Quốc (ABEEK).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia Hàn Quốc mà tất cả các ngành đào tạo của Đại học Kỹ Thuật đã vượt qua được quá trình đánh giá một lần, được vinh danh và chứng nhận về chất lượng đào tạo kỹ thuật. Hơn thế nữa, danh tiếng và uy tín của những cựu sinh viên trường đã ghi những dấu ấn của trường không chỉ chỉ ở Hàn Quốc mà cả trên thế giới điều mà thu hút cả những nhà lãnh đạo quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa đến với trường Myongji.

Nhiều người gọi trường là nơi tụ họp của những sao Hàn nổi tiếng. Có rất nhiều sao Hallyu tên tuổi chính là cựu sinh viên của trường Đại học Myongji như: ca sĩ Kim Yu Bin (Wonder Girls), ca sĩ  Bora (Sistar, Ca sĩ Jung Yun Ho(DBSK), thành viên Lee Dong Hae, Lee Sung Min của nhóm nhạc Supper Junior, Park Ji Sung – Tuyển thủ đội bóng MU…

dai-hoc-myongji-han-quoc

Chuyên ngành đào tạo

 • Cơ sở Seoul:

- Khối nhân văn: Quốc ngữ, ngôn ngữ văn học Trung Quốc, ngôn ngữ văn học Anh, nhật văn, Sử, thông tin văn học, khối Ả Rập, Lịch sử mỹ thuật, triết học, sáng tác văn nghệ.

- Khối khoa học xã hội: Hành chính, kinh tế, chính trị ngoại giao, Digital media, Hướng dẫn thanh thiếu niên, thiếu nhi.

- Khối kinh doanh: Kinh doanh, thông tin kinh doanh, thương mại quốc tế

- Khối luật: Luật học

 • Cơ sở Yongin

- Đại học khoa học tự nhiên: Toán, vật lý, hóa học, thực phẩm, công nghệ khoa học về sức khỏe

- Đại học Kỹ thuật: Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Vật liệu Tiên tiến, Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng và Môi trường, Kỹ thuật Giao thông, Kỹ thuật Cơ Khí, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.

-  Đại học Nghệ thuật và Giáo dục thể chất: Thiết kế (Thiết kế Truyền thông Nghe nhìn, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Truyền thông), Giáo dục Thể chất, Cờ vây học, Âm nhạc (Piano, Thanh nhạc, Sáng tác nhạc), Điện ảnh và Nhạc kịch.

Đại học Kiến trúc: Kiến trúc sư (hệ 5 năm), Thiết kế Không gian.

Học bổng của đại học Myongji

Bậc Đại họcSinh viên nước ngoài được nhận học bổng tới 50% học phí (sinh viên bắt buộc phải đạt điểm trung bình tích lũy thấp nhất là 1.5 để duy trì học bổng trong quá trình theo học)

Bậc sau Đại học Myongji – Sinh viên nước ngoài được nhận học bổng tới 50% học phí cho học kỳ đầu tiên (Từ học kỳ thứ hai, sinh viên có điểm trung bình tích lũy bằng 4.0 hoặc cao hơn sẽ nhận được học bổng 50% học phí; sinh viên có điểm trung bình tích lũy bằng 3.5 hoặc cao hơn sẽ nhận được học bổng 30%học phí) và những sinh viên vừa học vừa làm nghiên cứu cho giáo sư (Research Assistant) sẽ được nhận học bổng 50% học phí ( nếu trợ giúp nghiên cứu) hoặc 100% học phí (nếu trợ giảng). xem bí kíp săn học bổng du học Hàn Quốc nhé

Học phí tại trường Đại học Myongji

Chương trình học ngôn ngữ

 • Thời gian nhập học: 3,6,9,12
 • Số lượng: 15 học viên/ lớp
 • Giờ học 5 buổi/ tuần
 • Học phí: ~ 1.200.000 won/kỳ (bao gồm: tiền bảo hiểm, sách giáo khoa chính, phí trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc)
 • Lệ phí hồ sơ: 50.000 KRW
 • Phí nhà trường ra đón tại sân bay: 30.000 won

Chương trình học Đại học Myongji

 • Khoa nhân văn học, Luật và Khoa học xã hội: KRW 3.401.000
 • Phương tiện kỹ thuật số: KRW 3.436.000
 • Khoa Quản trị kinh doanh: KRW 3.429.000
 • Khoa Khoa học tự nhiên: KRW 4.150.000
 • Khoa Kỹ thuật: KRW 4.580.000
 • Khoa Nghệ thuật và giáo dục thể chất: KRW 4.554.000 ~~ 4.970.000
 • Khoa Kiến trúc: KRW 4.758.000 ~ 4.970.000

Chương trình Thạc sĩ: Học phí tùy theo từng ngành, giao động: 4.318.000 KRW ~ 5.663.000 KRW

Chương trình Tiến sĩ: Học phí tùy ngành, giao động từ 4.356.000 ~ 5.691.000 KRW

Tiền ktx trong 4 tháng:

 • Phòng dành cho 4 người: 882.000 KRW
 • Phòng dành cho 2 người: 1.206.000 KRW

Các phòng trong KTX đều có kết nối internet, cửa khóa tự động, phòng tắm riêng và được trang bị điều hòa.

Chi phí ăn ở:

 • 1 bữa trong KTX giao động: 3.000 – 4.000 KRW
 • 1 bữa ăn ngoài KTX giao động từ: 5000 – 7000 KRW

Chi phí đi du học Hàn Quốc không cao

Các chương trình hỗ trợ du học sinh tại Đại học Myungji

 • Chương trình Buddy Program: giao lưu, kết bạn với mục đích giúp du học sinh hòa nhập với môi trường mới. Câu lạc bộ học sinh hoạt động xã hội quốc tế của trường sẽ hỗ trợ các sinh viên nước ngoài ngay từ ngày họ đặt chân đến Hàn Quốc cho đến khi họ về nước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ thông qua chương trình này.
 • Văn phòng học sinh quốc tế (ISO) cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và thông tin cho sinh viên nước ngoài đến học tại trường Đại học Myongji. Ví dụ: Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho việc ổn định cuộc sống tại đại học Myungji như: đón tại sân bay khi nhập cảnh, tư vấn nhập học đại học, sau đại học,… hỗ trợ đăng ký ktx, hướng dẫn nhập học, thử nghiệm văn hóa đa dạng phục vụ du học sinh nước ngoài. …

Xem thêm thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc tại ThangLong OSC

© 2016 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.