Chương trình đào tạo cho học viên du học Hàn Quốc

Nhiều bạn gửi thư cho Công ty du học Thăng Long bày tỏ thắc mắc về chương trình đào tạo cho du học sinh nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc gồm những chương trình nào, hoạt động ra sao,… Trong chuyên mục tư vấn du học Hàn Quốc hôm nay, Thăng Long OSC sẽ cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc dành cho học viên quốc tế. Hi vọng, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, Hàn Quốc sẽ là điểm đến yêu thích và lý tưởng nhất để bạn phát triển năng lực bản thân và tạo dựng sự nghiệp cho tương lai mình.

Vài nét về chương trình đào tạo cho học viên du học Hàn Quốc

Trong thời đại toàn cầu hóa, các trường đại học của Hàn Quốc không ngừng mở rộng giao lưu và hợp tác quốc tế, tích cực thu hút du học sinh nước ngoài nhằm đẩy mạnh khả năng cạnh tranh đa quốc gia của mình. Cùng nhịp hoạt động đó, Bộ Giáo dục – Khoa học và Kỹ thuật,… cùng các bộ ban ngành khác đã gấp rút xây dựng phương án tổng hợp duy trì và tăng cường du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc theo học, số lượng du học sinh sẽ tăng lên theo mỗi năm.

 Để thực hiện mục tiêu này Bộ Giáo dục –Khoa học và Kỹ thuật đã triển khai nhiều  dự án khuyến học rất tốt, thu hút số sinh viên đến với quốc gia này bằng học bổng chính phủ . Đồng thời cải thiện môi trường học tập và sinh hoạt của du học sinh nước ngoài, tổ chức hệ thống hỗ trợ hành chính có hiệu quả.

Theo con số thống kê du học sinh nước ngoài học tập tại Hàn Quốc trong những năm gần đây nhất, có 83,842 du học sinh nước ngoài đang học tập tại 328 trường đại học, Nếu phân loại theo từng quốc gia thì du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc từ 171 quốc gia khác nhau. Phân loại theo từng lĩnh vực học tập có 17,064 sinh viên theo học các khoá học tiếng, 43,709 sinh viên đang theo học bậc đại học, 16,291 sinh viên theo học bậc cao học, 6,778 sinh viên đang theo học các khoá tu nghiệp hay nghiên cứu khác nhau.

Chương trình thuộc học kì chính quy

Là quá trình học tập và nghe giảng theo các khoá chính quy thông thường giống như các sinh viên Hàn Quốc trong các học kì chính quy vào mùa xuân và mùa thu. Có những môn học được dạy bằng tiếng Hàn Quốc nhưng cũng có những môn học được dạy bằng tiếng nước ngoài.

Chương trình trao đổi sinh viên

Điều kiện nhập học của mỗi trường khác nhau nhưng không có sự khác biệt lớn. Nếu bạn có định muốn du học ở Hàn Quốc thì việc nhập học không phải là vấn đề khó khăn. Ở các Trường Cao Đẳng cũng tự điều chỉnh chương trình học, luyện tập tiếng Hàn nên vấn đề về ngôn ngữ không phải là trở ngại lớn đối với sinh viên nước ngoài.

Chương trình thuộc các kì theo mùa

Du học sinh nước ngoài có thể học các môn học khác nhau bao gồm các môn chính khoá hay tiếng Hàn Quốc trong thời gian của kì nghỉ hè và kì nghỉ đông.

Các môn học giảng bằng tiếng Anh

Hiện tại, ở các trường đại học có quan tâm đến vấn đề quốc tế hoá bậc đào tạo đại học có các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chiếm 30% trong tổng số các môn học. Các giờ giảng dạy bằng tiếng Anh ở bậc cao học nhiều hơn so với bậc đại học. Ở một số trường đại học có thành lập khoa Quốc tế và toàn bộ các môn học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Quá trình học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều trường đại học thành lập nên các trung tâm dạy tiếng trực thuộc và mở ra các khoá giảng dạy tiếng Hàn Quốc dành cho người nước ngoài. Chương trình ngắn hạn từ 3 tuần đến 4 tuần được vận hành với mục tiêu tập trung tăng cường năng lực giao tiếp hội thoại trong một thời gian ngắn. Chương trình dài hạn từ 10 đến 40 tuần tăng cường năng lực giao tiếp thông qua các bài học liên quan đến đời sống thực tế, đồng hành cùng với các giờ giảng dạy về văn hoá, tăng cường hiệu quả học tập bằng việc mở rộng tầm hiều biết của người học đối với văn hoá Hàn Quốc.

Hiện nay, Thăng Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tự hào gần 10 năm kinh nghiệm xuất khẩu lao động và tư vấn du học cùng mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, Thăng Long OSC cam kết sẽ là địa chỉ tin cậy đưa ra được những định hướng chính xác nhất cho lộ trình du học Hàn Quốc của các bạn. Liên hệ hotline 0466866770 để được tư vấn chi tiết các thông tin liên quan như: chi phí du học Hàn Quốc, các bước hoàn thiện hồ sơ thủ tục, các chọn ngành chọn trường phù hợp,…

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.