3 điều kiện du học nhật bản cơ bản

Muốn “Đông du” thành công cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản nào?

Trần Lam Anh (Hưng Yên): Em đang tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm và có dự định đăng ký tham gia ngành ngôn ngữ Nhật. Nhờ công ty tư vấn giúp em điều kiện đi du học Nhật Bản gồm những gì? Vừa tốt nghiệp THPT như em liệu có đi du học Nhật Bản được không? Em xin cảm ơn!

Tư vấn du học Nhật Bản Thang Long OSC: Chào bạn Lam Anh! Các trường hợp đăng ký đi du học Nhật Bản khi vừa tốt nghiệp THPT là rất phổ biến. Bởi vậy chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện cơ bản về học vấn, độ tuổi, sức khỏe,… như thông tin dưới đây chúng tôi nêu, là bạn hoàn toàn nắm bắt được cơ hội cao được đến Nhật du học rồi.

  1. Điều kiện du học Nhật Bản về trình độ học vấn

Học sinh tại Việt Nam muốn tham gia chương trình du học tự túc cần có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Khác với chương trình xuất khẩu lao động, người tham gia chương trình du học không phải sang Nhật để lao động là chính, mà sang Nhật với mục đích chính là học tập.

Ngoài trình độ học vấn theo cấp bậc của Việt Nam như vừa nêu, người học còn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp được chứng nhận bởi các cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam được Nhật Bản trực tiếp liên kết và chấp nhận. Vì lý do này, về cơ bản học sinh đăng ký du học Nhật hầu hết không trực tiếp đăng ký mà thông qua các cơ sở hoặc doanh nghiệp đào tạo du học để trực tiếp học tiếng Nhật và được tư vấn chi tiết về các vấn đề khác có liên quan.

  1. Điều kiện sức khoẻ đi du học Nhật Bản

Khá nhiều học sinh và phụ huynh lo ngại về điều này. Tuy nhiên khác với chương trình xuất khẩu lao động, yêu cầu sức khoẻ đối với du học sinh thoải mái hơn rất nhiều. Về cơ bản, không có bất cứ yêu cầu nào về sức khoẻ của học sinh, trừ khi bị nhiễm những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm. Những bệnh không được phép xuất khẩu lao động như viêm phổi, viêm gan B đều không bị giới hạn đối với du học Nhật Bản, người mắc những bệnh như vậy vẫn có thể du học như bình thường. Nói cách khác, du học Nhật Bản không hề đòi hỏi học sinh phải có sức khoẻ tốt. Tất nhiên, đối với các bạn trẻ có ý định du học tại Nhật, vẫn nên chuẩn bị sức khoẻ thật tốt, điều dứt điểm bệnh tật nếu có và rèn luyện thể lực tốt nhất có thể để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống mới và quá trình học tập cũng như làm việc rất nghiêm túc, khẩn trương tại Nhật Bản.

Ngoài ra, để có thể học tập ở Nhật Bản, bạn vẫn cần vượt qua được những kỳ thi tiếng Nhật sơ cấp và xin visa du học Nhật Bản thành công. Ngày nay rất nhiều đơn vị làm về du học Nhật Bản đang thực hiện việc đào tạo tiếng Nhật và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ để tham gia chương trình này. Tất nhiên, chất lượng đào tạo và tư vấn của mỗi đơn vị là khác nhau và để có thể có được kết quả bảo đảm nhất thì người học cũng như phụ huynh có con em muốn du học Nhật Bản cần tỉnh táo và cân nhắc khi lựa chọn để chọn ra được đơn vị đào tạo có uy tín, có chất lượng đào tạo tốt và hỗ trợ tối đa cho du học sinh khi ở Việt Nam cũng khi ở Nhật.

  1. Điều kiện về độ tuổi để du học Nhật Bản

Trên thực tế về mặt qui ước Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người học. Tuy nhiên, giới hạn dưới được hiểu là 18 tuổi, vì người 18 tuổi mới có thể tốt nghiệp THPT. Đối với giới hạn trên, tuy không có qui định về tuổi tối đa cụ thể nhưng thông thường các trường tại Nhật ít tuyển những người đã nhiều tuổi, nếu có cũng xét kĩ tới quá trình học tập và làm việc trước khi nộp hồ sơ xin du học. Chẳng hạn, người đã 30 tuổi hoặc thậm chí hơn 30 nhưng chứng minh được thời gian sau khi tốt nghiệp THPT đã có học cao đẳng, đại học và làm việc trong các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp liên tục (không có khoảng thời gian trống, thất nghiệp) thì vẫn đủ điều kiện và được nhiều trường chấp nhận.

Bài viết được xem nhiều nhất:

3 điều kiện du học nhật bản cơ bản
những điều kiện du học nhật bản cơ bản

Hiện tại, Nhật Bản đang rất mở cửa và tạo điều kiện tối đa để bất cứ bạn trẻ nào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể tham gia. Điều kiện đi du học nhật bản rất đơn giản. Với mức chi phí vừa phải thích hợp với nhiều gia đình, ngày nay năm đều có rất nhiều thanh niên Việt Nam lên đường học tập tại đất nước hiện đại, văn minh này để mang tri thức về làm giàu cho bản thân, gia đình và cống hiến cho đất nước.

Với kinh nghiệm gần một thập kỷ tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn học sinh, sinh viên du học Nhật Bản thành công, mùa du học 2018 tới đây, Thang Long OSC tiếp tục triển khai tuyển sinh với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi phí du học Nhật Bản trọn gói chỉ 199 triệu đồng, tặng vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD. Thật hấp dẫn đúng không nào? Nếu bạn đã đủ điều kiện đi du học nhật bản thì nên tới trực tiếp công ty tìm hiểu và đăng ký sớm

Để lại số điện thoại cuối bài viết hoặc gọi ngay đến hotline của công ty và lắng nghe tư vấn miễn phí!

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981052583

© 2017 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.