Tại sao nói chi phí du học Nhật Bản thấp

Tại sao nói chi phí du học Nhật Bản không cao, thậm chí là thấp so với các nước khác trên thế giới

Có thể có nhiều người đặt ra câu hỏi là “Ưu điểm của việc lựa chọn du học Nhật về mặt chi phí là gì?”. Dù bạn chỉ đến Nhật với visa du học, thì bạn vẫn có thể được phép làm thêm tối đa là 28 tiếng trong một tuần (trong kì nghỉ hè là 8 tiếng 1 ngày). Dĩ nhiên không phải là bạn có thể làm thêm mà không có giấy phép nào cả. Bạn cần phải nhận được “Giấy chứng nhận được phép làm thêm” từ cục xuất nhập cảnh.

tiếng Nhật nhất định thì bạn cũng không thể có được công việc làm thêm như vậy, hoặc nếu làm nhiều quá sẽ dẫn tới kết quả ngược lại là sao nhãng học hành, đánh mất mục tiêu đã đặt ra khi tới Nhật. Chúng tôi nghĩ bạn chỉ nên coi đó là một số tiền tiêu thêm thì tốt hơn. Hơn nữa, trong số các nước tiến tiến thì học phí tại các trường đại học ở Nhật cũng rẻ hơn, nếu là khoảng 1.200.000 yên /1 năm thì bạn có thể có cơ hội vào học ở bất cứ trường quốc lập hay trường tư nào. (Dĩ nhiên với điều kiện là bạn phải có khả năng vượt qua kì thi đầu vào). Mặt khác, đối với các trường hợp theo học tại các trường dự bị để vào các trường đại học của Mỹ thì số tiền đó trong vòng 1 năm là 2.000.000 đến 3.000.000 yên, hầu hết là nhiều hơn.

Nhật Bản là một nước Châu Á, chính vì thế nên chi phí đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ không cao như khi đi du học ở các nước Châu Âu như Mỹ, Anh, …Phần vì Nhật Bản khá gần với Việt Nam, đồng thời mức sống của người dân Nhật cũng không phải quá xa hoa.

Một trong những vấn đề khiến cho các bạn học sinh/ sinh viên và các bậc phụ huynh phải đau đầu khi đi du học chính là vấn đề chi phí. Tuy nhiên, nếu như trước kia bạn không có điều kiện về kinh tế thì đồng nghĩa với việc ước mơ đi du học của bạn sẽ bị dập tắt thì trong giai đoạn hiện nay khi mà hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mở rộng, vấn đề trao đổi kinh nghiệm, tri thức hay nói cách khác là việc đi du học cũng dễ dàng hơn cho các bạn sinh viên và học sinh.

Các bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao chi phí du học Nhật Bản lại thấp hơn so với rất nhiều quốc gia khác trong khi chất lượng giáo dục đứng ở top 3 thế giới? Ngoài một vài lý do ở trên, những lý do sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Cơ hội nhận học bổng khi đi Nhật Bản du học là rất lớn. Tại Nhật, có rất nhiều loại học bổng nhằm hỗ trợ các du học sinh các nước bè bạn có thể yên tâm học tập. Nếu bạn đạt được một trong số những loại học bổng đó thì kỳ du học của bạn sẽ không phải lo nhiều về vấn đề chi phí. – Sang Nhật, bạn có rất nhiều cơ hội để đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Chính phủ Nhật cho phép bạn làm tối đa 28 tiếng/ tuần với mức thu nhập từ 800-3000 yên/h.

THANGLONG OSC  sẽ giới thiệu phòng trọ giá rẻ hoặc ký túc xá cho các du học sinh.

Bạn nên tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có một kỳ du học Nhật Bản với chi phí thấp nhất.

Hơn thế, chi phí ăn ở, sinh hoạt rồi tiền học phí ở Nhật được đánh giá là thấp hơn so với chất lượng giáo dục đứng thứ 3 thế giới. Với mục tiêu giúp đỡ tất cả các bạn trẻ có thể đạt được ước mơ của mình. Công ty sẽ luôn cố gắng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn có thể học tập tốt nhất

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.