Trường đại học Tsukuba – 1 trong 9 trường danh giá nhất Nhật Bản

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học nổi tiếng, đặc biệt mỗi năm có rất nhiều sinh viên Việt sang bên theo học ở ngôi trường này. Bên dưới là một số thông tin về trường như chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, học phí…. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

>>  Nhật Bản vào mùa lá đỏ như thế nào?

Tổng quan về trường đại học Tsukuba

Bên dưới là một số thông tin nổi bật về ngôi trường này:

trupng-dai-hoc-tsukuba-3

Trường Tsukuba được thành lập khá lâu đời – thành lập từ năm 1872, và cho đến nay trường đã đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt, Tsukuba gồm có 37 trường trực thuộc và được đặt ở khắp nơi trên đất nước Nhật – số lượng sinh viên theo học 37000.

1, Vì sao bạn nên theo học trường Tsukuba

Tsukuba xếp thứ 9 trong top các trường đại học lớn nhất của Nhật Bản, và đặc biệt Tsukuba là nơi sản sinh ra nhiều cựu sinh viên đạt giải Nobel hóa học và vật lý. Không chỉ thu hút sinh viên trong nước mà trường còn là địa điểm lý tưởng của các sinh viên quốc tế – trong đó có Việt Nam. Cho đến này ngôi trường này thu hút khoảng 25000 du học sinh từ 110 nước trên thế giới.

Khi tốt nghiệp ngôi trường này chắc chắn bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt với mức lương cao, khoa ngành đào tạo đa dạng giúp cho sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Khi theo học tại trường bạn không chỉ được đào tạo những lý thuyết không mà còn được thực hành để đảm bảo toàn bộ sinh viên có thể làm được việc sau khi ra trường.

Ngôi trường được thành lập khá lâu đời, tên trường chính thức được đổi vào năm 1973 nhưng tiền thân của ngôi trường này là từ năm 1872. Đặc biệt, trường có rất nhiều chương trình học bổng và bạn có thể đi theo học bổng toàn phần hoặc bán phần.

2, Các ngành đào tạo

Trường đại học Tsukuba có rất nhiều khoa – ngành đào tạo khác nhau:

+ Văn hóa & nhân văn: Đây là khoa ngành chuyên đào tạo bằng tiếng Nhật, và tiếng Anh. Khi học xong ngành này bạn có thể học lên cao để trở thành giáo viên tiếng Nhật. Đặc biệt, đây là ngành học khá hot và công việc ổn định. Khi trở về nước bạn thể ứng tuyển vào làm việc ở đại sứ quán, hoặc dạy ở trong các công ty xuất khẩu lao động.

+ Tin học: Tin học luôn là ngành học hot nhất cũng như ngành nghề có mức lương cao nhất, và Tsukuba là một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất của Nhật Bản. Vì thế, khi bạn học tin học tại Nhật trở về chắc chắn bạn sẽ có một mức lương cao. Không chỉ được đào tạo những kiến thức cơ bản mà sinh viên còn theo hệ vừa học vừa làm có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm tiền trang trải cho sinh hoạt phí.

+ Hội họa và thiết kế: Đây là ngành nghề cực kỳ dễ xin việc với mức lương cao.

3, Cơ sở vật chất

Tsukuba có diện tích rất lớn, cơ sở vật chất khang trang cũng như được đầu tư một cách hiện đại. Các cơ sở của trường đều được tô điểm bằng màu xanh bạt ngàn của cây cỏ, cùng môi trường học tập trong lành. Vì thế, được vào ngôi trường này là một trong những ước mơ hàng đầu của bất kỳ học sinh nào của Nhật Bản.

Trường có 2 cơ sở chính là Tsukuba, và ở Tokyo. Không chỉ đơn giản là một ngôi trường, Tsukuba còn là thành phố khoa học với hơn 300 trung tâm – bệnh viên nghiên cứu. Không chỉ được học lý thuyết không mà sinh viên còn được học tập, thực hành cũng như rèn luyện các kỹ năng thường xuyên.

4, Thành tích nổi bật của trường

Trường có rất nhiều thành tích nổi bật, và đặc biệt không chỉ có mỗi giáo viên của Nhật mà còn quy tụ nhiều giáo viên cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới. Trường còn áp dụng những phương pháp giảng dạy cực kỳ tiên tiến, hiện đại nhằm giúp cho học sinh – sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu.

>> Hạn nộp hồ sơ du học Nhật bản năm 2022

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Tsukuba như thành tích nổi bật của trường, cơ sở vật chất và các ngành đào tạo. Đặc biệt, bạn chắc chắn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

 

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.