Đời sống ở đài loan có những đặc điểm gì nổi bật? Cần lưu ý gì?

Khi bạn chuẩn bị sang đài loan làm việc, hay học tập thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến đời sống ở đài loan ra sao. Các chi phí có đắt đỏ không? Người dân thường sinh hoạt ra sao? Tất cả đều được chúng tôi bật mí ở bên dưới mời các bạn tham khảo. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Đời sống ở đài loan có gì nổi bật

Bên dưới là một số thông tin về đời sống thường ngày của nước này:

doi-song-o-dai-loan

  1. Người dân đài loan thường tiêu tiền gì?

Bạn cần biết được người dân đài loan thường tiêu bằng tiền gì? Và đâu là đơn vị tiền tệ chính thống của đài loan?. Biết được thông tin này bạn sẽ biết được là khi sang đài loan làm việc, hay học tập bạn có thể mua đồ bằng tiền nào. Đơn vị tiền tệ của đài loan là đài tệ, và lương cơ bản của nước này là 24000 đài tệ.

  1. Người đài loan thường ăn món ăn nào

Đài loan thường chuộng bữa cơm gia đình và rất ít khi ăn ngoài, nên người đài loan thường tự nấu ăn cho gia đình của mình. Các món ăn mà họ hay ăn là các loại rau, củ quả như bí đỏ – cà rốt hay một số canh chua khác. Nói chung, các món ăn của đài cũng không quá lạ lẫm với Việt Nam. Có điều người đài loan thường ăn cay.

  1. Đời sống ở đài loan về đêm

Đài loan được mệnh danh là đất nước không ngủ, và hoạt động về đêm khá nhiều. Ở đài loan cũng thường phân ca làm việc, và có cả ca đêm nên khi sang đây làm việc bạn sẽ được tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng khá cao. Nói chung, đi làm việc ở đài loan có khá nhiều ưu điểm vượt trội.

  1. Không vượt đèn đỏ

Khi bạn sang đài loan làm việc bạn sẽ rất hiếm, và thực sự rất hiếm khi vượt đèn đỏ ở nước này. Người đài loan rất tuân thủ luật lệ giao thông, đặc biệt là luật dừng đỗ đèn đỏ. Vì thế, khi sang đài loan làm việc bạn không nên vượt đèn đỏ vì như vậy có thể sẽ bị phạt rất nặng cũng như có thể bị ngồi tù nếu như để xảy ra tai nạn.

  1. Không ấn còi khi tham gia giao thông

Tại Việt Nam có thể bạn sẽ cảm thấy inh tai vì những chiếc còi xe nhưng ở đài loan thì hầu như mọi người không ấn còi khi tham gia giao thông.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của đời sống ở đài loan như không vượt đèn đỏ, không bấm còi, chuộng bữa cơm gia đình thay vì ăn quán. Để sang đài loan học tập và làm việc với mức phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.