Gợi ý 3 hướng lựa chọn phổ biến và hiệu quả cho mùa du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm không còn là hướng đi mới mẻ như chục năm về trước nữa. Nhưng ở thì hiện tại và trong tương lai gần, đây vẫn là xu hướng được giới trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất cho hành trình vươn đến thành công, tạo bước ngoặt đột phá cho chính bản thân mình. Vấn đề là, khi lựa chọn một xu hướng phổ biến, ít bạn trẻ chịu tự mình tính toán kỹ lưỡng đường đi nước bước khi đến Nhật du học. Điển hình như việc lựa chọn lộ trình học.

Đa số các bạn đều mặc định đi du học Nhật Bản là cố gắng thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học hoặc học chuyên môn sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ. Tuy nhiên đó chỉ là một cách, vẫn có 2 con đường, 2 lựa chọn khác nữa, cho phép bạn du học Nhật Bản và đạt được thành công. Hãy cùng đọc bài viết và nghe Thang Long OSC gợi ý 3 hướng lựa chọn hiệu quả cho hành trình Đông Du nhé!

Top 3 lựa chọn tốt nhất cho hành trình du học Nhật bản

du học nhật bản

Học viên công ty Thăng Long OSC

Bài viết được xem nhiều nhất:

Hướng lựa chọn thứ 1: Kết thúc khóa tiếng Nhật , sẽ tiếp tục học lên trường đại học tại Nhật Bản

Trong phương thức này, sau khi nhận được giấy mời nhập học của trường Nhật ngữ, bạn sẽ đến Nhật học và khi hoàn thành xong tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ được dự thi và nhập học vào các trường đại học/ chuyên môn tại Nhật. Và dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của phương thức du học Nhật Bản này.

Ưu điểm của hình thức này:

 • Không mất nhiều thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam.
 • Trải qua thời gian học tiếng Nhật từ 6 tháng đến 2 năm, bạn sẽ củng cố được năng lực tiếng tạo nền tảng cho việc du học Nhật Bản
 • Có thể thích nghi dần với cuộc sống ở Nhật trong thời gian học tiếng Nhật.
 • Việc tìm hiểu thông tin để học lên cao hơn ngay tại Nhật dễ dàng hơn so với việc tìm hiểu từ trong nước.

Nhược điểm còn tồn tại:

 • Thời gian học từ khi đến Nhật đến khi tốt nghiệp dài, do vậy tổng chi phí cho học tập và sinh hoạt cũng tăng lên. 
 • Thời gian học tiếng Nhật tối đa là 2 năm, nên trong 2 năm này bạn nếu không đỗ được trường đại học, trường chuyên môn nào thì sẽ buộc phải về nước.

Hướng đi thứ 2: Dự thi ở nước ngoài, đến Nhật sau khi có giấy cho phép nhập học

Du học Nhật Bản bằng cách nhận giấy phép nhập học trước khi đến Nhật là như thế nào? Một số trường đại học ngắn hạn, cao học sẽ dựa trên thành tích kì thi Du học Nhật Bản mà học sinh tham dự từ Việt Nam để cấp giấy phép nhập học. Ngoài ra, cũng có trường còn tổ chức thi tuyển ở nước ngoài, hay chỉ đơn giản là xét hồ sơ từ nước ngoài rồi cấp giấy nhập học. Phương thức thi tuyển/ xét tuyển này được gọi là “Nhận giấy phép nhập học trước khi đến Nhật Bản”

Ưu điểm của hướng lựa chọn này:

 • Thời gian từ khi đến Nhật cho đến khi tốt nghiệp ngắn => tổng chi phí du học cũng ít hơn so với con đường 1.
 • Không cần phải đến Nhật dự thi như con đường 2 nên tiết kiệm chi phí và thời gian
 • Sau khi đến Nhật có thể bắt đầu học chuyên ngành ngay được.
 • Rất nhiều trường đại học quốc lập cấp giấy nhập học với tư cách nghiên cứu sinh sau khi thẩm tra hồ sơ gửi từ nước ngoài.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu năng lực Nhật ngữ (tùy trường có thể yêu cầu thêm tiếng Anh).
 • Có ít lựa chọn vì không có nhiều trường thực hiện cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật.
 • Có trường hợp sau khi nhập học mới biết là trường không đúng như kì vọng của bản thân vì không thu thập đủ thông tin về trường ở trong nước.

Lựa chọn 3: Đến Nhật Bản – dự thi vào trường đại học/ chuyên môn – đỗ sẽ nhập học

Lựa chọn con đường Du học Nhật Bản này, trước hết khi ở Việt Nam, bạn phải thu thập thông tin về nơi định học lên, nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận phiếu dự thi qua bưu điện, rồi sẽ sang Nhật để dự thi vào các trường đại học/chuyên môn. Vì thời gian chờ đợi lâu, nên bạn sẽ tạm thời quay về nước chờ kết quả, nếu đỗ sẽ được phép quay lại nhập học trường Nhật Bản ấy.

Ưu điểm:

 • Thời gian từ khi đến Nhật cho đến khi tốt nghiệp ngắn hơn theo con đường thứ nhất => tổng chi phí du học Nhật Bản ít hơn.
 • Nếu thất bại tại kì thi nhập học, vẫn còn cơ hội tiếp theo ở trong nước => tiết kiệm được thời gian và chi phí.
 • Nếu trong thời gian tạm trú tại Nhật mà có kết quả đỗ và hoàn tất thủ tục nhập học, không phải về nước mà có thể ở lại Nhật với tư cách du học sinh luôn.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu năng lực Nhật ngữ (tùy từng trường có thể yêu cầu thêm tiếng Anh).
 • Nếu không thể trực tiếp nộp hồ sơ dự thi từ Việt Nam thì phải nhờ nộp hồ sơ thông qua bạn bè, người thân đang sống tại Nhật.
 • Trong trường hợp phải dự cả 2 kì thi du học Nhật Bản và nhập học, bạn phải đi về Nhật và Việt nhiều lần. Nếu trong khoảng thời gian ấy bạn không quay về nước thì thời gian lưu trú tại Nhật sẽ kéo dài và chi phí cũng tăng lên.

Bạn đang nghiêng về lựa chọn nào cho hành trình du học Nhật Bản sắp tới của mình? Nếu vẫn chưa lựa chọn được hoặc chưa hoàn toàn hiểu rõ thông tin, hãy để Thang Long OSC đồng hành và hỗ trợ cho bạn nhé!

Để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học Nhật Bản như: hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học, định hướng cách chọn trường, chọn ngành phù hợp nhu cầu xã hội, …. Mời bạn để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc gọi điện đến hotline của Thang Long OSC. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của công ty sẽ gọi lại trong vòng 1 nốt nhạc và giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí

Đăng ký du học Nhật Bản vừa học vừa làm kỳ tháng 1 và tháng 4/2018 ngay hôm nay để hưởng ưu đãi:

 • Chi phí du học Nhật trọn gói chỉ 199 triệu, cam kêt không phát sinh phụ phí.
 • Miễn 100% học phí đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam
 • Tặng kèm vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD đến Nhật.
 • Miễn phí tư vấn, định hướng lộ trình du học Nhật Bản.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.