Bây giờ đi du học nhật bản nên chọn trường nào ?

Nguyễn Mai Ngọc: “ Em chào các anh chị ạ. Năm nay em 18 tuổi, sắp tới em dự định đi du học Nhật Bản.  Nhưng hiện tại em vẫn chưa biết mình nên đăng ký học trường nào? Các anh chị có thể cho em một vài gợi ý về trường đại học tại Nhật Bản được không ạ? Em xin cảm ơn”.

Trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Nam Chau IMS. Về thắc mắc của em, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những tiêu chí đánh giá và lựa chọn trường học Nhật Bản

Hiện nay, du học Nhật Bản đang trở thành  xu hướng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Việc lựa chọn trường đại học tại Nhật Bản cần căn cứ vào một số yếu tố sau:

  1. Nội dung học tập

Trước khi đăng ký học ngành nào, các bạn hãy tìm hiểu nội dung đào tạo từng chuyên ngành. Bởi nếu chọn sai chuyên ngành các bạn không chỉ mất thời gian, tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến tương lai. Các thông tin về chuyên ngành, các bạn có thể tìm hiểu dễ dàng trên website của trường.

Nhật Bản là môi trường học tập tuyệt vời cho các học sinh Việt Nam

  1. Thi tuyển đầu vào

Thông thường, các trường đại học Nhật Bản đều yêu cầu du học sinh học tiếng Nhật 1 năm, sau đó sẽ thi tuyển đầu vào. Do đó, hãy tìm hiểu: những môn thi tuyển là gì? Bản thân có đủ năng lực để vượt qua không?

  1. Học phí là bao nhiêu?

Hiện nay, trường đại học Nhật Bản chia thành: đại học công lập và đại học dân lập. Đại học công lập thường có yêu cầu đầu vào cao hơn nhưng học phí rẻ hơn. Ngược lại, đại học dân lập thường có đầu vào thấp hơn nhưng học phí cao hơn.

Nhìn chung, học phí khi du học Nhật Bản khá cao (so với tại Việt Nam). Các bạn hãy tìm hiểu trước về học phí để có lựa chọn phù hợp nhất.

du học nhật bản nên chọn trường nào ?Các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

  1. Học bổng và các khoản hỗ trợ về tài chính

Các trường đại học Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh. Đây cũng là một trong những yếu tố để lựa chọn trường. Đạt được học bổng của trường đại học sẽ giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Do đó, đừng quên tìm hiểu về học bổng cũng như các khoản hỗ trợ tài chính cho du học sinh nhé.

  1. Nhà ở

Hầu hết các trường đại học ở Nhật Bản đều có ký túc xá cho sinh viên. Và chắc chắn ở ký túc xá sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh. Bởi các ký túc xá đều rất tiện nghi mà giá thành rẻ. Hơn nữa, ở cùng các bạn học sẽ dễ dàng học tập và trao đổi kiến thức hơn.

  1. Cơ hội việc làm trong tương lai

Bạn muốn làm gì? Bạn muốn làm ở công ty nào? Là những câu hỏi rất quan trọng để quyết định trường đại học.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản liên kết với các công ty để tạo việc làm cho sinh viên. Ví dụ, bạn mơ ước được làm việc tại công ty Sony và thật trùng hợp công ty Sony lại có chính sách liên kết với 1 trường đại học. Lúc này, lựa chọn trường đại học đó sẽ thật tuyệt phải không?

  1. Vị trí và môi trường sống

Bạn muốn sống ở đâu tại Nhật Bản? Ở thành phố hiện đại, nhộn nhịp hay ở vùng quê yên bình? Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc về khả năng tìm việc làm thêm. Thông thường, ở các thành phố lớn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm hơn.

Các du học sinh trên giảng đường đại học

  1. Cộng đồng người Việt

Tại Nhật Bản, hai thành phố có đông người Việt sinh sống nhất là : Tokyo và Osaka. Vì vậy, nếu bạn sống ở 2 thành phố trên, việc gặp gỡ bạn bè hay người thân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nên ưu tiên lựa chọn những trường có đông sinh viên Việt Nam theo học. Bởi sẽ dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của “đồng hương” hơn.

Top 10 trường Nhật ngữ danh tiếng cho các bạn du học Nhật Bản

Ngoài ra Năm Châu IMS giới thiệu cho các em top 10 trường Nhật ngữ danh tiếng của Nhật Bản để các em tham khảo thêm

1 Trường Tokyo Johoku Japanese Language School

2 Trường MCA (Mitsumine Career Academy)

3 Trường Katugaku shoin Kyoto

4 Trường Sendai kokusai nihongo gakkou                 

5 Trường Urawa international school

6 Trường Arisuto gaigo gakuin          

7 Trường Kukosai zenrin gakuin 

8 Trường Human Weifare Hiroshima College

9 Trường Clover language institute              

10 Trường Nishinihon International Education Institute

Để nhận tư vấn chính xác về các trường đại học, mời Mai Ngọc và các bạn độc giả liên hệ với Năm Châu IMS qua hotline:  0981 057 683 – 0967 620 068

Chúc các bạn thành công!

 

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.