Lễ hội Kanamara Matsuri

Nằm trong danh sách lễ hội độc đáo và ấn tượng nhất trên thế giới, Lễ hội Kanamara Matsuri gần giống với lễ hội phồn thực ở Việt Nam đó chính là rước của quý bằng thép của người Nhật. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy đỏ mặt với lễ hội này, nhưng ngược lại sẽ cho ta những phút giây vui vẻ với tiếng cười sảng khoái. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lễ hội ngay sau đây!

                Tham khảo thêm:

                Lễ hội đom đóm Hotaru Matsuri

                Lễ hội cá chép Koinobori Matsuri

                Lễ hội búp bê Hina Matsuri

                Lễ hội tuyết tại Sapporo

Mặc dù có nguồn gốc từ hàng ngàn năm nay nhưng lễ hội Kanamara Matsuri vẫn được người Nhật Bản lưu trữ và tổ chức đều đặn hàng năm. Lễ hội này có ý nghĩa rất cao cả là tôn vinh sức mạnh bộ phận sinh sản nam lễ hội đồng thời còn phát động phong trào phòng chống bệnh hoa liễu, cầu con cho những gia đình hiếm muộn, cầu cho gia đình con đàn cháu đống, sinh sản an toàn, hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp… chứ không mang ý nghĩa bậy bạ như nhiều người từng nghĩ.

Le hoi Kanamara Matsuri

Truyền thuyết về Lễ hội Kanamara Matsuri

Tháng 4 hàng năm, người dân Nhật Bản sẽ chọn ngày chủ nhật đầu tiên để tổ chức lễ hội phồn thực tại Shinto Nhật Bản, chúng còn có tên gọi khác là Kanamara Matsuri hay “Lễ hội của dương vật thép”.
Chắc chắn ai cũng tò mò về nguồn gốc của lễ hội, tại sao lại đi tôn vinh dương vật nam giới? Theo sách ghi lại thì vào thời kỳ Edo, có 1 con quỷ răng nhọn yêu 1 cô gái xinh đẹp, nhưng cô thì không mà nhất quyết kết hôn với người đàn ông khác, Con quỷ này rất giận dữ và chui vào bộ phận sinh dục của cô gái, bất kỳ người đàn ông nào quan hệ với cô con quỷ sẽ dùng răng nhọn để cắn đứt của quý của họ trong đêm tân hôn.
Cứ mỗi lần cô tái hôn thì con quỷ lại ghen tị và tiếp tục cắn đứt của quý người chồng tiếp theo. Cô gái đau khổ và tội nghiệp nên dân làng đã bày mưu nghĩ kế để lừa con quỷ đó. Người thợ rèn đã rèn ra một chiếc dương vật bằng thép để cô gái đưa vào trong người, con quỷ không biết nên đã cắn phải khiến hàm răng nhọn kia bị gãy hết, nên nó đã phải rời khỏi người cô gái. Từ đó đến nay, người dân thường tưởng nhớ bằng cách đưa của quý bằng thép vào đền Kanayama, nơi thờ Kanayama Hikonokami và Kanayama Himenokami nơi thờ vị thần sinh nở và sức khỏe.

Le hoi Kanamara Matsuri1

Lễ hội Kanamara Matsuri rất được tôn sùng ở nhật

Đền Kanayama hiện nay rất được người dân tôn thờ, nhất là các cô gái mại dâm thường lui tới cầu nguyện để mong sức khỏe được bảo vệ và không bị lây bệnh qua đường tình dục. Thậm chí, có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn cũng tới đây để cầu con. Những người thuộc giới tính khác nhau cũng được chào đón, những người đồng tính, song tính, chuyển giới tới đây để hy vọng họ sẽ có 1 sức khỏe sinh sản thật tốt.
Trong lễ hội thì ngoài hoạt động chính là rước của quý thì người dân còn là ra nhiều đồ lưu niệm thực sự bắt mắt lấy cảm hứng từ chính của quý của nam giới. Như móc chìa khóa, đồ trang sức, bút, đồ chơi, sô cô la. Bán chạy nhất là kẹo hình dương vật của nam và nữ. Lễ hội này hoàn toàn lành mạnh và người nhật rất tôn sùng, họ thoải mái lựa chọn đồ lưu niệm cũng như đi cùng con cái để cầu mong có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn, con cái đầy nhà.
Nếu bạn muốn tham gia Lễ hội Kanamara Matsuri thì có thể tới Nhật hoặc đến ngày 3 tháng 4 tại thành phố Kawasaki trên đảo Honshu nhé!

© 2019 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.