Những ngôi chùa cổ ở Nhật nổi tiếng nhất định bạn phải đặt chân đến

Nhật Bản cũng là đất nước rất nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính, lưu giữ những nét văn hóa và lịch sử lâu đời của đất nước Nhật Bản. Người dân tôn thờ đức Phật và tu theo lối sống thanh tịnh, nhân từ – đây là những đức tính tốt mà bất cứ người dân nhật bản nào cũng có. Nếu bạn một lần ghé thăm xứ sở hoa anh đào, hãy ghé thăm những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản sau đây nhé.

1 – Chùa cổ Todai-ji

Ngôi chùa này được xây dựng năm 743 và hoàn thành năm 751, nằm ở phía đông tỉnh Nara. Chùa này được chính Thiên Hoàng Shomu xây dựng nhằm tưởng nhớ Hoàng Thái tử Motoishinnou bị chết trẻ khi chưa tới 1 tuổi. Ngôi chùa được mệnh danh là lâu đời và nổi tiếng nhất Nhật Bản không chỉ bởi lịch sử mà còn nhờ thắng cảnh cực đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch.
Chùa cổ Todai-ji có Đại Phật Điện, nơi đặt bức tượng phật Todai-ji Rushana cao 14.7m là kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.

Những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

2 – Chùa cổ Senso-ji

Chùa này cũng là một trong những chùa cổ xưa nhất tại Tokyo và có lịch sử huyền bí nhất nhật bản được xây dựng năm 645. Theo truyền thuyết của người Nhật Bản kể rằng, vào năm 628 có 2 anh em tên là Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari khi đang bắt cá trên sông thì đã vô tình tìm thấy bức tượng phật Quan m. Sau đó vị lão trong làng đã lập nên ngôi đền thờ vị quan âm này để người dân phúng viếng hương hỏa. Nơi đây có rất nhiều cảnh quan đẹp mắt, cổ kính và cũng là nơi tổ chức nhiều lễ hội lớn của Tokyo.

3 – Chùa cổ Yakushi-ji

Chùa cổ Yakushi-ji là ngôi chùa được triều đình bảo hộ có lịch sử xây dựng từ những năm 680. Chùa là nơi để cầu nguyện cho bệnh tình của công chúa Unonosarara-himemiko nhanh chóng khỏi bệnh, nhưng sau nhiều lần bị di dời và hỏa hoạn thì chùa này cũng bị ảnh hưởng phần nào kiến trúc của mình. Nhưng dù là vậy thì cho tới nay nơi đây vẫn là ngôi chùa lưu trữ lịch sự tín ngưỡng thờ cúng của người Nhật Bản.
Yakushi-ji cũng được ghi danh vào di sản văn hóa thế giới UNESCO giống như một phần của cố đô Nara, vì vậy giá trị của ngôi chùa càng tăng lên nhiều lần.

Những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

4 – Chùa cổ Ninna-ji

Ngôi chùa này được được xây dựng vào thời Ninna năm thứ hai năm 886 do Thiên Hoàng Koko khởi công xây dựng mãi cho tới năm 888 mới hoàn thành. Chùa này nổi tiếng với hoa anh đào Omuro, loài hoa chỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc, đến thời Edo thì loài hoa này trở nên phổ biến hơn nhiều so với ngày trước. Thời điểm tháng 4 chính là lúc hoa đào nở rộng, tới chùa Ninna-ji bạn sẽ được ngắm nhìn 200 cây anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

5 – Chùa cổ Shofukuji

Ngôi chùa cổ này rất đặc biệt vì được thiết kế bằng gỗ mang cấu trúc lâu đời nhất tại Tokyo và xem là biểu tượng của nền kiến trúc thời Kamakura. Chùa này được chính phủ Nhật công nhận là di sản quốc gia và ngôi chùa có giá trị lịch sử văn hóa lâu đời.

Những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

6 – Chùa cổ Yushima Seido

Nằm trong danh sách những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản không thể không kể tới Yushima Seido. Ngôi chùa Khổng Tử hiếm hoi tại Nhật Bản vì dân Nhật họ chỉ đi theo 2 đạo chính là Thần đạo Shinto và Phật Giáo. Ngôi chùa Seido này chính là thể hiện cho Thần Đạo Shinto và cũng là ngôi chùa quan trọng trong việc thành lập nên những trường đại học lớn tại Nhật Bản.

Những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

Đó chính là những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản nổi tiếng bạn nên tới một lần nếu có cơ hội. Chúc các bạn thăm quan vui vẻ!

Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng thì tìm hiểu nét đặc sắc của nền văn hóa của đất nước Nhật Bản cũng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cực kỳ thú vị. Đây cũng là hành trang không thể thiếu cho những bạn đang có ý định đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một số nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

© 2019 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.