Visa vĩnh trú Nhật Bản là gì? Những lợi ích của visa vĩnh trú.

Bạn đã từng nghe đến visa vĩnh trú Nhật Bản chưa? Đây là một loại visa lưu trú của Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về visa vĩnh trú là gì và những thông tin cơ bản về visa vĩnh trú trong bài viết này nhé. 

Visa vĩnh trú là gì?

Visa vĩnh trú Nhật Bản là một trong những loại giấy tờ bắt buộc mà chính phủ Nhật Bản cấp cho lao động nước ngoài. Có visa vĩnh trú bạn sẽ được xuất nhập cảnh tự do mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí cho thủ tục xin visa.

 

Visa vĩnh trú là gì

Điều kiện để được cấp visa vĩnh trú.

Để có thể xin visa vĩnh trú Nhật Bản thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau.
Thứ nhất: Hành vi thường ngày lương thiện.
Luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Nhật Bản, đảm bảo đủ tư cách công dân, sống thành thật, không dính dáng đến các vụ việc pháp luật, không bị phê phán trong suốt thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản.
Thứ 2: Thời gian lưu trú 10 năm trở lên trong đó phải lưu trú ít nhất 5 năm liên tục ở Nhật.
Thứ 3: Cần phải chứng minh tài chính, chứng minh bản thân có năng lực tài chính để nuôi bản thân mình. Cần đảm bảo có công việc ổn định và chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng.
Thứ 4: Phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân Nhật Bản như đóng thuế thu nhập … và không có nguy cơ gây hại cho xã hội

Điều kiện xin visa vĩnh trú

Một số điều kiện ngoại lệ.

1. Nếu là vợ hoặc chồng của người có quyền vĩnh trú thì phải đảm bảo sinh hoạt hôn nhân thực tế 3 năm trở lên và thời gian lưu trú tại Nhật Bản liên tục 1 năm. Nếu là con đẻ của các đối tượng trên thì phải lưu trú ít nhất 1 năm.
2. Vợ/ chồng/ con của người có quyền vĩnh trú thì không cần chứng minh tài chính
3. Người có chứng nhận tị nạn thì không cần chứng minh tài chính.

Những đối tượng được cấp visa vĩnh trú và thời gian lưu trú quy định.

1. Đối tượng lao động bình thường tại Nhật Bản trên 10 năm
2. Vợ/ chồng của người Nhật: trên 3 năm sau khi kết hôn
3. Vợ/ Chồng của người Nhật. Kết hôn tại Nhật nhưng không sống tại Nhật thì cần có giấy tờ xác nhận trên 3 năm và lưu trú tại Nhật liên tục trên 1 năm.
4. Vợ/ chồng của người vĩnh trú: trên 3 năm sau khi kết hôn.
5. Con ruột của người Nhật, con ruột của người vĩnh trú, con nuôi đặc biệt thì cần có thời gian lưu trú tối thiểu 1 năm.
6. Dân tị nạn được chấp nhận: cư trú tại Nhật liên tục trên 5 năm.
7. Người có cống hiến đối với Nhật Bản: Thời gian lưu trú trên 5 năm.

Những lợi ích của Visa vĩnh trú.

Những người có visa vĩnh trú sẽ được xuất, nhập cảnh tự do như một công dân Nhật Bản mà không phải tốn thời gian và chi phí xin visa lưu trú ngắn hạn nữa.
Không bị giới hạn ngành nghề xin việc: người có visa vĩnh trú sẽ không bị quản thúc về làm công việc gì, có đúng chuyên nghành hay không, làm việc trong thời gian bao lâu. Điều đặc biệt là ngay cả khi bạn thất nghiệp trong thời gian dài cũng không bị buộc phải về nước.
Không bị hạn chế thời gian sinh sống ở Nhật.
Được ưu tiên giống như một công dân Nhật Bản trong một số hoạt động như vay vốn ngân hàng hoặc mua nhà đất ở Nhật Bản …
Trên đây là một số thông tin có liên quan đến visa vĩnh trú Nhật Bản. Cũng giống như một kiểu visa lưu trú nhưng khi có visa vĩnh trú bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn và có nhiều cơ hội kiếm tiền tại Nhật Bản hơn.

Visa vĩnh trú Nhật Bản

Hiện nay đã có luật mới cho tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ được áp dụng từ tháng 4/2019. Người lao động cư trú tại Nhật Bản trên 5 năm sẽ được đăng ký visa vĩnh trú. Tuy không phải là 100% đều được xét duyệt. Bạn cần thỏa mãn các điều kiện nhất định. Nhưng đây cũng là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn có thêm một cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Tham khảo thêm luật mới về visa vĩnh trú cho tu nghiệp sinh Nhật Bản.

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.