Top 5 kinh nghiệm của shipper giao hành nhanh bạn cần nắm được

Hiện nay, người tiêu dùng chủ yếu mua hàng online nên nghề shipper cực thịnh. Đặc biệt, mỗi tháng người làm shipper có thể thu về được khoảng 15 – 20 triệu đồng. Vậy bạn đã biết kinh nghiệm để làm shipper giao hàng nhanh không? Hãy tham khảo bài viết ở bên dưới để hiểu rõ hơn nha.

Các kinh nghiệm làm shipper giao hàng nhanh:

kinh-nghiem-shipper-giao-hang-nhanh

1. Kiểm tra kỹ đơn hàng

Điều quan trọng nhất của một shipper là cần kiểm tra kỹ đơn hàng và chỉ chuyển những đơn hàng rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đảm bảo. Rất nhiều shipper đã bỏ qua khâu này và chuyển phải hàng kém chất lượng cho khách hàng rồi bên giao hàng không nhận lỗi vì không có bằng chứng và shipper phải đền một khoản rất nhiều.

Đặc biệt, rất nhiều shipper đã bất cẩn và chuyển cả hàng cấm – hàng lậu rồi vướng phải vòng lao lý. Vì thế, khâu kiểm tra sản phẩm trước khi vận chuyển khá cần thiết và quan trọng. Bạn nhất định không được bỏ qua khâu này.

2. Tìm đoạn đường ngắn nhất

Ship theo cung đường ngắn nhất không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm tiền xăng. Hiện nay, giá xăng đang tăng cao nên việc tìm được cung đường ngắn rất quan trọng.

3. Trang bị điện thoại thông minh

Bạn cần trang bị điện thoại thông minh để có thể xem bản đồ, cập nhật danh sách đơn hàng và tình trạng của đơn hàng. Nói chung, điện thoại thông minh thì ai cũng dùng nhưng một số shipper lớn tuổi vẫn đang dùng điện thoại đen trắng và gặp rất nhiều bất tiện. Giá của một chiếc điện thoại thông minh chỉ tầm 2 triệu, đến 2,5 triệu đồng.

4. Tiền ship

Bạn cần tính toán được cung đường mình đi làm bao nhiêu km và đưa ra mức ship phù hợp. Tiền ship là tổng của tiền xăng, tiền công, tiền hao mòn tài sản và tiền nước…Bạn không nên ship với số tiền quá rẻ vì như vậy sẽ khiến cho bản thân không thể tồn tại được lâu trong nghề. Rất nhiều người đã giảm phí ship để có được đơn hàng nhưng không có nhiều tiền lãi.

5. Đi cẩn thận

Điều quan trọng của một shipper là sự an toàn, và để có được sự an toàn thì bạn cần phải đi thật chậm. Đi với tốc độ vừa phải, không chở những mặt hàng cồng kềnh. Và điều đặc biệt là không được uống rượu bia khi lái xe.

Trên đây là các kinh nghiệm làm shipper giao hàng nhanh bạn cần biết như kiểm tra kỹ đơn hàng, trang bị điện thoại thông minh, tiền ship và một số điều cần biết khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.