Tổng quan về ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần có chỗ đứng trong số các ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Để du học Hàn Quốc, bạn nên có một vốn từ tiếng Hàn nhất định vì bạn không thể nào phụ thuộc hoàn toàn vào tiếng Anh. Thực ra học tiếng Hàn Quốc không khó, mặc dù có vẻ giống tiếng Trung, tiếng Nhật nhưng tiếng Hàn Quốc lại dễ học hơn rất nhiều. Thăng Long OSC sẽ giới thiệu khái quát về ngôn ngữ Hàn Quốc để giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu học tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc hay còn gọi là tiếng Hàn, là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở xứ sở Kim Chi. Được đánh giá là hệ thống chữ viết độc đáo hiếm có trên thế giới và là ngôn ngữ đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng

Tại Việt Nam, trào lưu học ngôn ngữ Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người đi học tăng chóng mặt. Lí giải cho nguyên nhân này một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, một phần là nhờ sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân.

tong-quan-ve-ngon-ngu-han-quoc

Vậy, tiếng Hàn có gì đặc biệt, nguồn gốc đặc điểm ra sao? Hãy để Thăng Long OSC khái quát cho bạn về ngôn ngữ Hàn Quốc qua các thông tin cơ bản sau đây:

 1. Nguồn gốc

Chữ tiếng Hàn còn được biết đến với cái tên khác là Hangeul. Hangeul là chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong phát minh vào năm 1443 và được đưa vào sử dụng vào năm 1446 với tên gọi ban đầu là Hunmin Jeong-eum (Huấn dân chính âm; 訓民正音). Hangeul được tạo ra rất độc đáo và không chịu ảnh hưởng từ chữ viết của các ngôn ngữ khác. Nó được xây dựng trên cơ sở bộ máy phát âm của con người và sự hòa hợp giữa các yếu tố thiên địa nhân với sự kết hợp của 3 nét biểu tượng tương ứng ,  ㅡ, ㅣ

 1. Bảng chữ cái tiếng Hàn

  Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 40 ký tự với 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

Cũng như các ngôn ngữ khác, âm tiết tiếng Hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

 1. Đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ Hàn Quốc

- Tiếng Hàn có sự đối âm độc đáo giữa âm bằng, âm căng, âm bật hơi… mà không có ngôn ngữ nào có. Nếu như tiếng Việt khó ở thanh sắc thì tiếng Hàn khó chính là ở cách phát âm các âm căng, bật hơi này.

- Trong tiếng Hàn Quốc để tạo thành một âm tiết bắt buộc phải có nguyên âm. Bạn sẽ không tìm thấy bất kì từ nào mà chỉ có mỗi phụ âm đâu.

- Phải viết thêm ” (ng) vào vị trí âm đầu trong trường hợp âm tiết được hình thành bởi duy nhất một nguyên âm( ㅇ + ㅏ = 아(a)hoặc ㅇ + ㅗ = 오(ô))

- Âm tiết được tạo thành khi thêm phụ âm vào nguyên âm.

- Từ vựng tiếng Hàn Quốc đa dạng với gốc từ Thuần Hàn, từ gốc Hán và từ ngoại lai 

- Câu trong tiếng Hàn được tạo thành bởi trật tự ngược với tiếng Việt là SOV – Chủ ngữ + Tân ngữ + Vị ngữ

- Trật tự câu của tiếng Hàn có thể linh động với nhau nhưng vị ngữ chủ yếu xuất hiện ở cuối câu.

- Kính ngữ là một đặc trưng nổi bật trong tiếng Hàn. Đây là cách nói tôn trọng lịch sự dành cho người lớn tuổi, bề trên, người có vị thế cao hơn.

 1. Ngôn ngữ địa phương

Bất cứ quốc gia nào, ngôn ngữ nào đều có ngôn ngữ địa phương theo vùng miền. Tuy vẫn thống nhất trên 1 nền tảng chữ phổ thông nhưng sự khác biệt trong cách phát âm, cách giao tiếp đã khiến cho các vùng này có một chút khác biệt. Tiếng Địa phương của Hàn Quốc được chia làm 6 vùng chủ yếu.

- Vùng Đông Bắc : tỉnh Bắc Hamgyeong, Nam Hamgyeong và tỉnh Yanggang ở Bắc Triều Tiên.

- Vùng Tây Bắc : tỉnh Bắc Pyeongan, Nam Pyeongan, tỉnh Jagang và phía Bắc của tỉnh Hwanghae ở Bắc Triều Tiên

- Vùng Đông Nam : tỉnh Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang và vùng xung quanh

- Vùng Tây Nam : tỉnh Bắc Jeolla, Nam Jeolla 

- Vùng Jeju : đảo Jeju và các đảo phụ thuộc 

- Vùng Trung bộ : tỉnh Gyeonggi, tỉnh Bắc Chungcheong, Nam Chungcheong, tỉnh Gangwon và phần lớn của tỉnh Hwanghae.

Học tiếng Hàn đang trở thành một nhu cầu phát triển bản thân để rộng mở tương lai của không ít bạn trẻ. Nếu có dự định du học Hàn Quốc hoặc đơn giản hơn muốn tìm hiểu, khám phá văn hóa Hàn Quốc hãy nỗ lực để học tiếng Hàn cùng Thăng Long OSC nhé!

Mọi thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, mời bạn liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 7  Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 6686 6770 – 0981 052 583 – 0967 620 068

 

 1. Lan Hồ Điệp says:

  Cho mình hỏi chút, du học Hàn Quốc thì phí học tiếng là bao nhiêu vậy ạ? Và học trong bao lâu vậy?

  • Chào bạn
   Chi phí học tiếng Hàn quốc tại Việt Nam miễn phí bạn nhé. các bạn sẽ học tiếng khoảng 4-6 tháng

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.