Những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp với vốn cực thấp

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu làm giàu của con người cũng tăng lên nhưng không phải ai cũng có điều kiện tốt, sở hữu những tấm bằng giá trị để làm bước đệm. Vậy đâu là những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp hay kiếm tiền như thế nào? Người lao động phổ thông, lao động nghèo có cơ hội để khởi nghiệp làm giàu?

Những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp

Bằng cấp rất quan trọng nhưng đó không phải là tất cả. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người tự đi lên từ hai bàn tay trắng, năng lực cá nhân mà không cần những bằng cấp cao siêu. Cùng điểm qua những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp có tính “khả dụng” cao nhất:

nhung-nghe-kiem-tien-ma-khong-can-bang-cap

Người mẫu, KOL

Nếu bạn xinh đẹp, dáng chuẩn hoặc có tài năng đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ được rất nhiều người chú ý. Khi thấy bạn có tiềm năng ở mảng nào đó, các nhãn hàng, thương hiệu hoặc dự án sẽ tìm cách kết nối để hợp tác. Tất nhiên, khoản tiền mà bạn sẽ nhận được cho mỗi lần hợp tác này không hề nhỏ, nhất là khi đã được gắn với hình tượng người của công chúng.

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mẫu, người nổi tiếng nổi danh từ khi còn rất trẻ nên không cần bằng cấp. Và trên thực tế, đặc thù ngành nghề này cũng không yêu cầu bằng cấp nên đây có thể là cơ hội, tiềm năng mới dành cho những người muốn kiếm tiền (có thể là rất nhiều tiền) mà không nhất thiết phải có bằng cấp.

Thợ trang điểm

Càng ngày, những người thợ trang điểm càng trở nên phổ biến và được quan tâm nhiều hơn vì xã hội luôn có nhu cầu nâng cao giá trị thẩm mỹ. Không chỉ giúp bản thân, những người xung quanh có thể đẹp hơn, thợ trang điểm còn là một trong những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp.

Với mỗi lần “họa mặt”, thợ trang điểm chuyên nghiệp có thể thu về từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một cách dễ dàng. Danh tiếng, đánh giá từ khách hàng càng tốt thì cơ hội phát triển và giá dịch vụ của bạn càng cao.

Thậm chí, nhiều chuyên gia trang điểm còn để mức giá cao chót vót nhưng luôn trong tình trạng kín lịch vì kĩ năng tốt, khách chủ động liên hệ.

Để làm nghề này, bạn không cần phải có bằng cấp nhưng lại phải rèn luyện, học hỏi và liên tục cập nhật xu hướng làm đẹp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư cho dụng cụ trang điểm và chi phí bỏ ra không phải nhỏ.

Một thợ trang điểm chuyên nghiệp phải có đầy đủ tất cả bộ dụng cụ cần thiết với nhiều lựa chọn khác nhau để ứng dụng cho từng khuôn mặt riêng biệt của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có tài năng và sự quyết tâm, chăm chỉ, bạn sẽ rất nhanh kiếm được đủ, hoặc thậm chí vượt số tiền vốn đầu tư ban đầu.

>> 1 man Nhật Bản bằng bao nhiêu tiền Việt và các kênh đổi tiền

Chụp ảnh

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ, thậm chí cả những người lớn tuổi đang không ngừng tăng cao. Nếu chụp tại các studio chuyên nghiệp, giá cho các gói chụp thường khá “chát” nhiều người, nhất là học sinh, sinh viên e ngại. Nắm bắt được nhu cầu ấy, nhiều gói chụp ảnh giá rẻ đã ra đời.

Chụp ảnh – một trong những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp thực sự đang mở ra cơ hội lớn với nhiều người trẻ hoặc những người chụp cảnh nghiệp dư. Bạn chỉ cần có máy ảnh và có kỹ năng chụp tốt, tự tin tạo ra được những bức ảnh đẹp, vậy là khách hàng đã yên tâm thuê bạn với mức giá khá hấp dẫn.

Chụp ảnh thường được đặt theo buổi, ngày hoặc gói, tương ứng với đó là những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để kiếm được tiền triệu trong một ngày với những thợ chụp ảnh không phải là khó.

Xuất khẩu lao động

Nhiều người lo lắng cơ hội nghề nghiệp vì không có bằng cao đẳng, đại học nhưng thực tế, bạn vẫn có rất nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn dù bản thân chỉ tốt nghiệp cấp 2. Nhiều đơn hàng tại các thị trường nước ngoài không yêu cầu đặc biệt về học lực, bằng cấp nên hầu như ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động.

Một hợp đồng xuất khẩu lao động thường kéo dài khoảng 3 năm và người lao động có thể tiết kiệm được từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Chính vì thế, hình thức này đàng là một trong những lựa chọn rất được quan tâm với những bạn trẻ hay lao động phổ thông.

>> https://namchauims.com/

>> Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không? Cần lư ý gì?

Trên đây là những gợi ý về những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.