Những khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản

Với một nền kinh tế phát triển nhất khu vực Châu Á, với phẩm chất đạo đức chuẩn chỉ cả thế giới phải trầm trồ, Nhật Bản luôn là quốc gia thu hút người lao động ngoại quốc nhất trong đó có Việt Nam. Nếu bạn cũng đang có ý định đi lao động xuất khẩu tại Nhật Bản thì hãy ghi chép lại những khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản ngay sau đây.

Khu công nghiệp trọng điểm Kanto

Một trong những khu công nghiệp trọng điểm của đất nước Nhật Bản, vùng Kantao bao gồm 6 tỉnh thành Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma và 1 thành phố thủ đô là Tokyo. Chính vì là khu công nghiệp trọng điểm nên nơi đây có nền kinh tế rất phát triển kèm theo những lịch sử, văn hóa hấp dẫn.
Theo ước tính tới cuối năm 2018 thì có tới hơn 50% người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây. Lương tại đây cũng cao hơn rất nhiều so với các vùng khác trong khi chất lượng cuộc sống thì rất tuyệt vời.
Phải nói rằng những khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản không thể không nhắc tới vùng Kanto này. Thành phố Tokyo cũng là điểm thu hút rất nhiều du học sinh, người lao động ở nước ngoài.

Khu vực thu hút lao động Nhật Bản

Vùng đất vàng Hokkaido cho người lao động Việt

Hokkaido được mệnh danh là mảnh đất vàng cho người lao động và hàng năm nơi đây tiếp nhận hàng ngàn lao động Việt tới sinh sống và làm việc. Hokkaido có vị thế rất quan trọng trong lĩnh vực của Nhật Bản. Không gian thiên nhiên hữu tình gắn liền với các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp vì vậy mà nguồn nhân công trong nước không đủ để khai thác. Cơ hội làm việc ở vùng đất này sẽ mang lại thu nhập cao cho lao động việt.

Khu vực người Việt sinh sống Kansai

Nằm trong top những khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản không thể không nhắc tới Kansai. Có tên gọi khác là Kinki gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo có rất nhiều người Việt sinh sống nên các quán ăn cửa hàng mọc lên như nấm để phục vụ chính người lao động cũng là cách để quảng bá ẩm thực của người Việt tại Nhật Bản. Theo thống kê thì Kansai có lượng người Việt đứng thứ 5 tại Nhật Bản cho thấy đây là địa điểm cực kỳ thu hút.

Khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản

Khu công nghiệp nặng, điện tử, thủy sản Chubu

Tỉnh thành này cũng tiếp nhận rất nhiều nhân công khi là một trong những nền kinh tế trọng điểm của công nghiệp điện tử, công nghiệp nặng và thủy sản. Ở đây được đánh giá là nơi có nhiều thực tập sinh người Việt nhất và người lao động xuất khẩu. Những đơn hàng điện tử tập trung chủ yếu tại tỉnh Aichi và cũng thu nạp rất nhiều người lao động Việt.

Tỉnh Kyushu nơi có khí hậu thích hợp với người Việt

Kyushu là một hòn đảo ôn hòa với 4 mùa xuân hạ thu đông như ở Việt Nam. So với các tỉnh khác của Nhật Bản thì nơi đây có khí hậu thật sự tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Hơn nữa, về chi phí sinh hoạt hay ăn uống cũng rẻ hơn rất nhiều so với thành phố vì vậy người lao động Việt rất thích nơi này.

Khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản

Đó chính là một vài những khu vực thu hút lao động tại Nhật Bản nhất hiện nay bạn có thể tham khảo cho mình để có thể quyết định lựa chọn những đơn hàng phù hợp. Đối với người Nhật, dù làm gì hay ở đâu thì điều họ quan trọng nhất đó chính là phẩm chất của người lao động. Bạn hãy cố gắng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức thì ắt cơ hội tốt sẽ tới nhiều.

Tham khảo thêm một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất đang tuyển dụng tại: http://thanglongosc.com/don-hang-xkld-nhat-ban.htm
Nếu bạn đang có ý định đi Nhật Bản xuất khẩu và cần được tư vấn thêm nhiều thông tin hãy liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.