Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản không xem thì phí cả đời

Nếu bạn là một tín đồ mê phim, nhất là phim hoạt hình thì nền điện ảnh của Nhật Bản chắc chắn không thể bỏ qua. Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước đề cao giá trị nhân đạo, lòng nhân từ của con người trong tất cả mối quan hệ đời sống, điều này đã được chuyển tải rất ý nghĩa thông qua các bộ phim hoạt hình. Ngay sau đây, chúng tôi xin liệt kê những bộ phim hoạt hình nhật bản không xem thì phí cả đời, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn.

1. Bộ Phim Vùng đất linh hồn

Bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất của Oscar và nằm trong top 100 bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại. Bộ phim này kể về một cô bé 10 tuổi có tên Ogino Chihiro. Cô bé luôn buồn chán khi mình bị mắc kẹt ở thế giới của những linh hồn và ma quỷ sau khi bố mẹ bị biến thành heo trên đường chuyển tới nhà mới. Vì vậy, để giải thoát cho bố mẹ thì cô gái này đã làm công việc tắm nhà công cộng của Yubaba mỗi ngày với mong muốn có thể cứu được bố mẹ và cả nhà trở về thế giới loài người.

2. Phim Ngôi mộ đom đóm – Grave Of The Fireflies

Bộ phim hoạt hình này cũng rất đáng để bạn theo dõi. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, bộ phim lấy bối cảnh giai đoạn cuối Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản kể về tình anh em của 2 trẻ mồ côi tên Seita và em gái Setsuko. Sau khi bố mẹ hi sinh do chiến tranh gây ra thì 2 anh em phải vật lộn để tồn tại giữa xã hội bấy giờ, nạn đói và sự thờ ơ của những người xung quanh, trong đó có cả họ hàng của 2 anh em. Bộ phim cho thấy được tình cảm bền chặt giữa anh em cũng như tinh thần phản chiến của người dân Nhật thông qua số phận của 2 đứa trẻ.

Phim hoạt hình Nhật Bản - Mộ đom đóm

3. Người hàng xóm Totoro của tôi – My Neighbor Totoro

Đây cũng là một bộ phim hoạt hình kinh điển kể về câu chuyện 2 cô bé ở vùng đồng quê Nhật thời hậu thế chiến II. 2 bé là con gái của 1 vị giáo sư, chúng đã có nhiều chuyến phiêu lưu kỳ ảo và gặp gỡ nhiều sinh vật thân thiện trong đó có người bạn tên Totoro. Nhân vật này không chỉ đáng yêu mà còn thể hiện tình bạn sâu sắc giữa con người và loài vật. Cho tới này thì nhân vật này vẫn rất được yêu mến và giúp nhà sản xuất thu tới 1,1 tỷ đô la doanh thu.

Phim hoạt hình Nhật Bản

4. Công chúa sói – Princess Mononoke

Bộ phim hoạt hình này là một trong những bộ phim lịch sử giả tưởng xuất sắc của xưởng phim Studio Ghibli. Cho tới nay bộ phim vẫn luôn được đánh giá là giàu nhân văn khi nói về môi trường chiến tranh, sự hài hòa gắn kết giữa con người và trái đất. Nhân vật chính là anh chàng Ashitaka có một chuyến hành trình dài để mang lại hòa bình cho những người ở Pháo đài Sắt với sinh vật thần thánh trong khu rừng xanh huyền bí. Ở cuộc chiến này anh chàng đã gặp gỡ công chúa Sói Mononoke và tình yêu của họ đã tạo nên bản tình ca lãng mạn đậm chất sử thi, huyền thoại xa xưa.

Phim hoạt hình Nhật Bản - Công chúa sói

5. Lâu đài trên không – Laputa Castle In The Sky

Đây cũng là bộ phim hoạt hình bạn không xem thì phí cả cuộc đời. Câu chuyện này kể về cuộc tìm kiếm Laputa, một hòn đảo/lâu đài trôi nổi trên bầu trời của 2 người bạn Pazu và Sheeta, chiếc vòng cổ nạm đá Levistone là chi bảo gia truyền của dòng họ Laputa – 1 hoàng tộc huyền bí và cổ xưa, viên đá chính là chìa khóa và lưu vật cuối cùng minh chứng sự hiện hữu của Laputa.

Phim hoạt hình Nhật Bản - Lâu đài trên không

Sheeta chính là người thừa kế cuối cùng của vương triều và bị đội quân mật vụ Mushka cầm đầu nhằm tước đoạt viên đá đó đồng thời tìm kiếm bí mật của lâu đài Laputa.

Đó là những bộ phim hoạt hình kinh điển tại Nhật Bản. Và còn rất nhiều những bộ phim hấp dẫn khác. Không chỉ đơn thuần chỉ là bộ phim dành cho trẻ con mà mỗi bộ phim còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hãy dành thời gian xem và cảm nhận bạn nhé!

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.