Lễ hội tuyết tại Sapporo ở Hokkaido Nhật Bản

Mùa đông tại Hokkaido rất lạnh do ảnh hưởng từ những cơn gió thổi vào từ vùng Siberia, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới âm 30 độ cực kỳ lạnh giá, tuyết rơi liên tục. Cũng chính từ tuyết mà người Nhật Bản đã có ý tưởng tận dụng tuyết và thời tiết lạnh giá để tạo thành bãi trượt tuyết cực lớn cùng lễ hội tuyết tại Sapporo nổi tiếng khắp thế giới.

                         Một số lễ hội lớn khác tại Nhật Bản

                         1. Lễ hội hoa anh đào Hanami 

                         2. Lễ hội đom đóm Hotaru Matsuri

                         3. Lễ hội cá chép Koinobori 

                         4. Lễ hội búp bê Hina Matsuri

Lễ hội được tổ chức tại 3 địa điểm gồm: Odori, Susukino và Tsudome, nhưng địa điểm chính vẫn là công viên Odori nằm cách trung tâm Sapporo khoảng 1,5km.

Nguồn gốc của lễ hội tuyết tại Sapporo

Lễ hội này bắt đầu từ năm 1950 khi những học sinh trung học tự mình tạo nên những bức tượng bằng tuyết tại công viên Odori và phát triển ngày càng rộng với những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng tuyết và băng. Với sự hấp dẫn này đã thu hút hơn 2 triệu lượt khách từ khắp nơi tham gia lễ hội. Họ còn mang theo xẻng, cưa, cuốc để tạo hình khối tuyết khổng lồ trở thành tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tinh tế theo sở thích của mình. Như vậy trong lễ hội du khách vừa có thể tham quan tác phẩm lại vừa thỏa mãn được sở thích của mình thì còn gì tuyệt vời hơn.

Lễ hội tuyết tại Sapporo

Những hoạt động chính diễn ra tại lễ hội tuyết

Lễ hội tuyết thì chắc chắn sẽ có những hoạt động chính liên quan tới tuyết. Cụ thể là Susukino trung tâm giải trí lớn nhất tại Sapporo có trưng bày hàng trăm bức ideue khắc bằng băng nhất là về đêm giúp đường phố thêm phần lung linh và ấn tượng vô cùng.
Còn nữa, ở Tsudome bạn có thể tham gia các sự kiện như trượt tuyết trên đường băng với nhiều hình thức trượt rất thú vị và hấp dẫn hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng bức điêu khắc nghệ thuật thật đẹp.
Các cuộc đua xe trượt tuyết do chó kéo cũng được tổ chức tại Wakkanai ở mũi phía bắc của đảo trong tuần lễ cuối của tháng 2 và rất nhiều người dân Nhật Bản tới đây để thi đấu. Đến với lễ hội tuyết Sapporo tại Hokkaido bạn còn được dịp thưởng thức màn múa tuyệt đẹp trên nền tuyết trắng của hạc Nhật Bản. Đây là loài chim có hai màu lông trắng như tuyết điểm xuyết những màu đen ở phần cổ, cánh, chân và vết đỏ kéo dài từ đỉnh đầu giúp tạo nên bức tranh phong cảnh đẹp hơn cả trong tranh.

Lễ hội tuyết tại Sapporo

Người Nhật cho rằng con chim hạc chính là biểu tượng cho sự trường thọ và thịnh vượng, hạc thường sống nấp ở bụi lau sậy cao ở đầm lầy nên khó có thể quan sát chúng. Khi đông tới các loài chim này bắt đầu đi vào cánh đồng tuyết để tìm thức ăn. Thế nên lễ hội tuyết cùng với sự xuất hiện của những đàn hạc cũng mang lại sự thu hút tuyệt vời với du khách.
Để tham dự lễ hội tuyết này thì tại Hokkaido có hệ thống đường sắt hoàn hảo. Mùa đông ở đường sẽ được bao phủ 1 lớp tuyết trắng và băng dày, xe lửa chính là phương tiện đi lại nhanh nhất, đáng tin cậy và an toàn để bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh xung quanh. Hệ thống xe buýt luôn sẵn sàng, công thêm hệ thống tàu điện ngầm riêng kết nối nhà ga xe lửa  với khu vực thăm quan khác như công viên Odori, Susukino và vườn thực vật.

                 Cơ hội ngắm lễ hội tuyết khi tham gia 

                 Du học Nhật Bản 

                 Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lễ hội tuyết tại Sapporo ở Hokkaido Nhật Bản rất tuyệt vời, chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng mãi không thôi. Nếu có cơ hội hoặc làm việc hay học tập tại đây đừng bỏ lỡ những lễ hội như thế này bạn nhé. Tại Việt nam thì rất ít nơi có thể tạo ra những lễ hội tuyệt vời như vậy. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé!

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.